T3, 05 / 2018 12:39 Sáng | Đức Tin Jesus

A. CÁC VẤN ĐỀ CỦA HỘI THÁNH:

1. Cầu xin Chúa dấy lên những đầy tớ Chúa đầy dẫy Thánh Linh, hiểu biết lẽ thật một cách đúng đắn và vững chắc, sẵn sàng đứng lên một cách can đảm để công bố Lời Đức Chúa Trời một cách mạnh mẽ, đầy quyền năng, không hề sợ hãi, không hề thỏa hiệp.

2. Cầu xin Chúa giúp những người lãnh đạo trong các hội thánh luôn giữ được tấm lòng ngay thẳng, trong sạch, liêm chính, không đầu hàng trước những cám dỗ về tiền bạc, địa vị, tình cảm nam nữ…

3. Cầu xin Chúa thương xót những đầy tớ Chúa đã bị vấp ngã trong đời sống và chức vụ vì nhiều lý do khác nhau. Xin Chúa vực họ dậy để họ có thể tiếp tục phục vụ Ngài, thay vì cứ trượt dài trong sự sa ngã.

4. Cầu xin Chúa mở mắt tâm linh của mọi người trong các hội thánh, đặc biệt là những người lãnh đạo hội thánh, để ai nấy thấy rõ sự lừa dối của satan, đồng thời thấu hiểu tấm lòng của Cha Thiên Thượng, để rồi cùng hạ mình xuống và đến với nhau trong tình yêu thương, sẵn sàng tha thứ cho nhau mọi điều như chính Chúa đã tha thứ, tôn trọng nhau và giúp đỡ nhau cùng gây dựng Thân Thể của Đấng Christ, dẹp bỏ hàng rào hệ phái, xóa sạch những tư tưởng cục bộ, ích kỷ, hẹp hòi.

5. Cầu xin Chúa lập lại trật tự của Ngài trong từng hội thánh, khiến mọi người biết tôn trọng những người lãnh đạo, và nhắc nhở những người lãnh đạo biết tôn trọng nhau, không tranh quyền đoạt lợi, và luôn làm gương tốt cho bầy chiên.

6. Cầu xin Chúa giúp các hội thánh thật sự hiểu biết về 5 chức vụ quan trọng trong Hội Thánh (sứ đồ, tiên tri, nhà truyền giảng Tin Lành, mục sư, và giáo sư) (Ê-phê-sô 4:11-13). Xin Chúa khôi phục 5 chức vụ này một cách mạnh mẽ để gây dựng và phát triển Hội Thánh một cách hiệu quả.

7. Cầu xin Chúa khiến lẽ thật của Ngài trong Kinh Thánh được tôn trọng hơn các truyền thống và giáo nghi không phù hợp với Lời Đức Chúa Trời, để qua đó, Ngài chấn chỉnh và phấn hưng / phục hưng sự thờ phượng trong các hội thánh (thờ phượng bằng tâm linh và lẽ thật).

8. Cầu xin Chúa giúp các hội thánh thật sự hiểu rõ rằng Ngài là Đức Chúa Trời toàn năng và giàu có; xin Chúa giúp các Cơ Đốc nhân biết rõ và tin nơi ý muốn hào phóng của Ngài qua những lời hứa trong Kinh Thánh, để họ có thể kinh nghiệm một đời sống sung mãn, thịnh vượng về mọi mặt như Lời Chúa đã nói rõ (Rô-ma 8:32; Giăng 10:10; Thi Thiên 1:3; III Giăng 2;…)

9. Cầu xin Chúa giúp các hội thánh, đặc biệt là những người lãnh đạo, hiểu rõ và tin Lời Chúa về báp-tem trong Thánh Linh (Ma-thi-ơ 3:11; Mác 1:8; Lu-ca 3:16; Giăng 1:33; Công Vụ 1:4,8; 2:1-4;…) và các ân tứ Thánh Linh (I Cô-rinh-tô 12:1-11; 14:12,39;…). Xin Chúa khiến lòng mọi người khao khát và nhận được những món quà vô giá này để xây dựng và phát triển hội thánh một cách hiệu quả.

10. Cầu xin Chúa gìn giữ, bảo vệ các hội thánh và các đầy tớ Chúa khỏi mọi sự bách hại của các thế lực chống đối. Xin Chúa cho Hội thánh Việt Nam được tự do công bố Phúc m cứu rỗi cho mọi người ở bất cứ nơi đâu.

11. Cầu xin Chúa thôi thúc lòng con dân Chúa để khắp nơi đều có sự nhóm hiệp lại để cầu nguyện cho Hội Thánh và đất nước.

12. Cầu xin Chúa gìn giữ, bảo vệ những anh chị em là người đầu tiên tin Chúa trong gia đình một cách đặc biệt. Xin Chúa giúp họ đứng vững trong đức tin và đủ sức để vượt qua những sự kỳ thị, chống đối, bắt bớ từ trong gia đình; và xin Ngài dùng đời sống được biến đổi của họ để chinh phục những người còn lại trong gia đình.

13. Cầu nguyện cho cộng đồng Việt Nam tại vùng Birmingham, Alabama, Mỹ, để họ có tấm lòng mềm mại, sớm đón nhận tình yêu của Chúa Jesus khi Tin Lành quyền phép được rao giảng ra tại đây.

14. Cầu nguyện cho sự hiệp một giữa các hội thánh trong khu vực Vân Đồn, Quảng Ninh cũng như nhiều hội thánh ở các tỉnh thành khác(thuộc các hệ phái khác nhau) còn hoạt động riêng rẽ, thiếu sự kết nối.

15. Cầu xin Chúa ban ơn cho các trại cai nghiện ma túy Cơ Đốc ở các nơi trong nước, nhất là ở các tỉnh miền Bắc và Sài Gòn. Xin Chúa tiếp tục sử dụng các đầy tớ Chúa trong các trại này để đem sự chữa lành, giải cứu siêu nhiên cho ngày càng nhiều con nghiện, nhất là ở các tỉnh và thành phố lớn.

16. Cầu nguyện cho môi trường Facebook ngày càng được Cơ Đốchóa và trở thành công cụ sắc bén, hữu hiệu trong tay Chúa.

17. Cầu nguyện cho các trang Facebook mục vụ và các trang web Tin Lành uy tín. Xin Chúa dùng các phương tiện này để gây dựng và phát triển Hội Thánh.

18. Cầu xin Chúa giúp những chương trình truyền hình Cơ Đốc được tự do sản xuất và trình chiếu khắp nơi trong đất nước.

B. CÁC VẤN ĐỀ CỦA ĐẤT NƯỚC:

1. Cầu nguyện cho những người lãnh đạo của đất nước, từ trung ương đến địa phương. Xin Chúa bày tỏ quyền phép lớn lao, vĩ đại của Ngài để họ ít nhất cũng biết kính sợ Ngài và tôn trọng Hội Thánh.

2. Cầu xin Chúa hạ bệ những quan chức tham nhũng, hối lộ, lạm chức, lạm quyền. Xin Chúa dấy lên những quan chức có tấm lòng liêm chính, ngay thẳng, yêu nước, thương dân, và dũng cảm, kiên cường trước những kẻ có mưu đồ xâm lược.

3. Cầu xin Chúa ban sự khôn ngoan, thông sáng, và hiểu biết cho các nhà lãnh đạo nền kinh tế đất nước để họ có những biện pháp thật sự hữu hiệu, đưa đất nước sớm thoát khỏi khủng hoảng kinh tế và bắt đầu phát triển mạnh mẽ.

4. Cầu xin Chúa ban cho đất nước có một nền giáo dục tiến bộ, nhất quá n, và hiệu quả. Xin Chúa ban sự khôn ngoan cho các nhà quản lý giáo dục đất nước để họ có thể xây dựng một hệ thống giáo dục vững chắc với những giáo trình mang tính thực nghiệm hơn là nặng về lý thuyết. Xin Chúa dấy lên một đội ngũ giáo viên, giảng viên thật sự có trình độ và có tấm lòng cho sự nghiệp giáo dục hơn là tìm kiếm lợi tức.

5. Cầu xin Chúa lần lượt xóa sạch những tệ nạn xã hội như: buôn bán ma túy, nghiện ma túy, nghiện rượu, nghiện thuốc lá, nghiện game online, các hoạt động mua bán dâm, buôn người qua biên giới, lừa đảo, cướp giật, trộm cắp…

6. Cầu xin Chúa chấm dứt tình trạng buôn gian, bán lận, treo đầu dê bán thịt chó, trong giới doanh nghiệp. Xin Chúa khiến lương tâm họ bị cắn rứt để không vì lợi nhuận mà sản xuất ra những thứ kém chất lượng, thậm chí gây độc hại, nguy hiểm đến tính mạng của người tiêu dùng.

7. Cầu xin Chúa chấm dứt nạn đồng tính luyến ái đang tràn lan khắp nơi, nhất là trong giới văn nghệ sĩ.

8. Cầu xin Chúa ngăn chặn tình trạng lây nhiễm HIV đang gây nhức nhối cho xã hội.

9. Cầu xin Chúa ngăn chặn nạn phá thai tràn lan ở các bệnh viện và cơ sở y tế.

10. Cầu xin Chúa giúp dẹp sạch những thứ văn hóa phẩm đồi trụy đang nhan nhản mời gọi ở khắp nơi, nhất là trên mạng Internet. Xin Chúa thương xót và cứu thế hệ trẻ của đất nước ra khỏi lối sống băng hoại do những thứ rác rưởi này tác động lên.

11. Cầu xin Chúa gìn giữ mạng sống của những người lưu thông trên đường phố khỏi những tai nạn giao thông.

12. Cầu xin Chúa xóa sạch những tệ nạn mê tín dị đoan, lừa dối tâm linh người dân để trục lợi như: lên đồng cốt, bói toán, bùa ngải, tà thuật, ếm chú…

13. Cầu xin Chúa bênh vực những người phụ nữ thoát khỏi tình trạng bị áp bức, lạm dụng tình dục, bạo lực gia đình, chà đạp nhân phẩm. Xin Chúa thương xót để họ và gia đình ăn năn, tin nhận Chúa Jesus và sống một đời sống mới. Nguyện Chúa sử dụng những người nữ hầu việc Chúa đắc lực, hiệu quả cho công việc của Ngài.

14. Cầu xin Chúa thương xót những người già cả, mồ côi, không nơi nương tựa… Xin Chúa mở đường cho họ biết đến Chúa và tin nhận Ngài, được sống trong bình an và vui thỏa.

15. Cầu xin Chúa bảo vệ lãnh thổ Việt Nam thoát khỏi âm mưu xâm lược của Trung Quốc.