Mùa Vọng ở Mỹ có gì khác?

Từ đầu Mùa Vọng, trung tâm thành phố San Jose (Mỹ) có khu Christmas Park trưng bày các cây thông với bóng đèn thắp sáng, hang đá (chưa đặt tượng Chúa Hài Ðồng), tượng các nhà đạo sĩ, ông già Noel cưỡi tuần lộc chạy trên băng tuyết… Chirstmas Park là nơi dân thành phố và khách du lịch tận hưởng niềm vui của tháng “Lễ hội Giáng Sinh” (Christmas Festival) cho đến hết Tết Dương lịch.

Tại giáo xứ Ðức Bà Là Chốn Tựa Nương, một giáo xứ đa ngôn ngữ, có các sinh hoạt riêng cho từng cộng đồng, trong đó có thánh lễ tiếng Anh, tiếng Mêhicô, tiếng Việt. Trong hai ngày 30.11 và 1.12, cộng đồng Việt Nam có lễ lúc 18 giờ, sau đó nghỉ giải lao, ăn nhẹ với bánh ngọt, uống trà, cà phê do giáo xứ phục vụ. Kế tiếp là thời khắc tĩnh tâm, bắt đầu từ 18 giờ 45 đến 20 giờ 45, do linh mục Nguyễn Tầm Thường phụ trách. Hầu hết người tham dự thánh lễ đều ở lại tĩnh tâm và tham dự 10 phút chầu Thánh Thể. Ðược biết, hai đợt tĩnh tâm trong năm đều theo kiểu truyền thống đó, thời gian khoảng gần 3 tiếng đồng hồ.

Có dịp thăm nước ngoài, mình cảm thấy tín hữu Việt Nam luôn giữ được lòng đạo, lưu giữ truyền thống của tổ tiên trong cách sống đạo, dù ở bất cứ nơi đâu.

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận