T6, 05 / 2018 1:54 Sáng | Đức Tin Jesus

(Đây là BỨC THƯ NGỎ thể hiện tâm tình chân thành sâu thẳm từ trái tim, tôi muốn giãi bày với bạn, người anh em vô thần nhưng tâm hồn luôn thành tâm thiện chí khao khát chân lý. THƯ NÀY DÀNH CHO CÁC BẠN KHAO KHÁT CHÂN THIỆN MỸ THÔI. XIN KÍNH NHỜ CÁC BẠN CÔNG GIÁO CHUYỂN GIÚP.)

Các bạn được chúng tôi gọi là LƯƠNG DÂN. LƯƠNG DÂN nghĩa là NHỮNG NGƯỜI DÂN LƯƠNG THIỆN.

BẠN RẤT THÂN MẾN CỦA TÔI !!!

Lời đầu tiên, từ tận đáy lòng mình, tôi luôn cầu chúc bạn tràn ngập niềm vui & hạnh phúc, tràn ngập yêu thương & bình an, tràn ngập may mắn & thành đạt.

CẦU CHÚC BẠN ƯỚC GÌ ĐƯỢC NẤY.

Như bạn đã biết, cuộc tranh cãi giữa NGƯỜI TIN CHÚA và NGƯỜI KHÔNG TIN CHÚA vẫn diễn ra gay gắt và chưa có hồi kết.

CUỘC TRANH LUẬN NÀY ĐÃ, ĐANG & SẼ DIỄN RA RẤT SÔI NỔI QUA NHIỀU THẾ HỆ.

CHƯA AI CHẾT NÊN CHƯA ĐƯỢC GẶP CHÚA.

CHÚA THUỘC PHẠM TRÙ THIÊNG LIÊNG, SIÊU NHIÊN. CHÚA THUỘC PHẠM TRÙ ĐỨC TIN, TRÁI TIM CẢM NHẬN, NÊN TA KHÔNG THỂ CHỨNG MINH, KHÔNG THỂ NHÌN THẤY, SỜ THẤY, HAY CHẠM VÀO BẰNG THỂ LÝ ĐƯỢC.

ĐẠO TẠI TÂM. NGHĨA LÀ TÙY THUỘC VÀO TÂM HỒN MỖI CÁ NHÂN CẢM NHẬN.

Bạn không chứng minh được không có Chúa. Tôi cũng chưa chứng minh được là có Chúa. Chưa bên nào thắng & cũng như chưa bên nào thua.

NHƯNG XIN BẠN HÃY LẮNG ĐỌNG TÂM HỒN, BÌNH TÂM NGHE TÔI TÂM SỰ.

BẠN SẼ ĐỒNG Ý VỚI TÔI MỘT SỐ ĐIỂM SAU ĐÂY:

1. Bạn sẽ đồng ý với tôi là:

CON NGƯỜI CÓ TỔ CÓ TÔNG

NHƯ CÂY CÓ CỘI, NHƯ SÔNG CÓ NGUỒN.

Đúng như vậy ! Ta không tự nhiên mà có. Ta không tự mình sinh ra. Mà ta sinh ra con cái. Bố mẹ sinh ra ta. Ông bà sinh ra bố mẹ. Cụ kỵ sinh ra ông bà… Ta sinh ra là do cụ tổ 10 đời, 100 đời, 1000 đời, 1 triệu đời… Cứ như thế bạn nhân lên, thì sẽ tới ĐỜI ĐẦU TIÊN, ĐỜI ĐÍCH ĐIỂM, ĐỜI GỐC RỄ. Chắc chắn bạn sẽ đồng ý như vậy.

ĐỜI ĐẦU đó bên Đạo chúng tôi chính là CỤ A-ĐAM & CỤ E-VÀ. Và 2 cụ này được chính Ông Trời mà bên tôi gọi là Thiên Chúa tạo dựng.

2. Bạn sẽ đồng ý với tôi là:

ÔNG TRỜI CÓ MẮT- ÁC GIẢ ÁC BÁO.

Ở HIỀN GẶP LÀNH- GIEO GÌ GẶT NẤY.

ĐỜI CHA ĂN MẶN ĐỜI CON SẼ KHÁT NƯỚC.

Những câu trên không phải bây giờ mới có. Mà ngay từ thời xa xưa các cụ Việt Nam nhà ta đã đúc kết qua kinh nghiệm. VÀ CUỘC SỐNG THƯỜNG NGÀY XẢY RA ĐÚNG NHƯ VẬY.

Bạn thử tưởng tượng xem. Nếu không có công bằng, không có nhân quả, không có thưởng phạt, không có Thượng Đế thì thế giới này sẽ trở nên vô cùng hỗn loạn, vô cùng giả trá & đảo điên.

CHẲNG LẼ NGƯỜI LÀNH SẼ BẰNG KẺ ÁC? CHẲNG LẼ NGƯỜI TỐT SẼ BẰNG KẺ XẤU?

CHẲNG LẼ QUAN THAM Ô HỐI LỘ, CẬY QUYỀN CẬY CHỨC CŨNG BẰNG NGƯỜI THẬT THÀ CHẤT PHÁC?

CHẲNG LẼ NGƯỜI LƯƠNG THIỆN CŨNG BẰNG KẺ BẤT LƯƠNG?

CHẲNG LẼ ĐẠI TRƯỢNG PHU CŨNG BẰNG KẺ GIAN ÁC?

CHẲNG LẼ ÔNG VUA CÔNG CHÍNH CŨNG BẰNG THẰNG CƯỚP CỦA?

CHẲNG LẼ KẺ CỨU NHÂN CŨNG BẰNG KẺ GIẾT NGƯỜI?

NHƯ VẬY THÌ QUÁ BẤT CÔNG PHẢI KHÔNG BẠN?

TÔI CÁ LÀ BẠN CŨNG KHÔNG MUỐN CHẤP NHẬN NHƯ VẬY.

Nếu bất công như vậy thì sống quá vô ích. Đời là bể khổ. Quá nhiều thứ phải lo, quá nhiều kế hoạch phải thực hiện. Đau đầu điên đảo thì nhiều. Nhẹ nhàng thanh thản thì ít. Thà đừng sống còn hơn. Vì phấn đấu làm người tốt, người tử tế quá mệt mỏi, quá khó nhọc mà chết là hết.

THẬT QUÁ BẤT CÔNG! THẬT QUÁ VÔ NGHĨA!

THẬT VÔ NGHĨA NẾU KHÔNG CÓ THƯỢNG ĐẾ PHẢI KHÔNG BẠN?

Cũng giống như bạn tham gia Giao thông đến đèn đỏ là bạn phải dừng lại. Bạn phải tuân thủ luật giao thông để không hỗn loạn, không ùn tắc, không gây tai nạn, không chết người. Thượng Đế chính là cuốn luật đó. Ta sống tốt ta được thưởng. Ta sống ác ta bị phạt.

ĐỜI CHA ĂN MẶN ĐỜI CON SẼ KHÁT NƯỚC.

CHẮC CHẮN CHẾT KHÔNG THỂ HẾT ĐƯỢC.

3. Bạn sẽ đồng ý với tôi là:

Ai ai cũng hướng thiện, khát thiện, thích điều thiện. Tâm hồn và trái tim bạn luôn mách bảo bạn làm điều thiện. Ai ai cũng khao khát CHÂN THIỆN MỸ.

CHÂN THIỆN MỸ ĐÓ LÀ CHÍNH THIÊN CHÚA.

4. Bạn sẽ đồng ý với tôi là:

Con tàu thì phải luôn cập bến, con thuyền thì phải tới đích điểm. Chúng ta cũng vậy. Chúng ta không phải là cánh bèo trôi dạt trên sông. Ta sống ở trên đời cũng luôn có mục đích & đích điểm. Đích điểm đó không phải là ngôi mộ, là về với cát bụi, mà là được tái sinh, được quy tiên, quy về Đấng Tạo Hóa. SINH KÝ TỬ QUY- SỐNG GỬI THÁC VỀ là như vậy.

Hàng ngày có biết bao người TỰ TỬ. TẠI SAO? Là tại vì họ sống không có mục đích, không có tương lai, không có niềm hi vọng, không có Chúa là Cha, không coi ai là anh em.

Họ nghĩ cuộc sống quá nhàm chán và vô ích, quá nhiều bi quan & tiêu cực, quá nhiều đau khổ và bất an. Nên họ đã cay đắng xót xa tìm đến cái chết để giải thoát cho mình.

CHẮC BẠN KHÔNG MUỐN MÌNH TỰ TỬ CHỨ?

5. Bạn sẽ đồng ý với tôi là:

ĐA SỐ NGƯỜI DÂN TRÊN THẾ GIỚI TIN VÀO THƯỢNG ĐẾ. KỂ CẢ TỔNG THỐNG CỦA CÁC NƯỚC TIÊN TIẾN & CÁC NHÀ KHOA HỌC BÁC HỌC NỔI TIẾNG.

Đa số dân chúng trên thế giới tin vào Thượng Đế. Có người gọi là Ông Trời. Có người gọi là Thượng Đế. Có người gọi là Thánh Alla. Có người gọi là Chúa Trời, có người gọi là Gia-vê, hoặc Giê-hô-va, hoặc là Nguyên Thủy Thiên Tôn, hoặc Đức Chí Tôn…

Còn các Tổng Thống và các nhà bác học, nhà khoa học vô cùng nổi tiếng tin vào Chúa thì nhiều vô kể qua mọi thời đại.

Nói chung có khoảng 87% dân số thế giới đang gắn bó với một tôn giáo nào đó, chỉ có khoảng 13% là không tôn giáo (theo wikipedia).

TẠI SAO HỌ VĂN MINH TIÊN TIẾN MÀ VẪN TIN VÀO CHÚA? NẾU KHÔNG CÓ CHÚA, TẠI SAO HỌ VẪN TIN?

6. Bạn sẽ đồng ý với tôi là:

TIN VÀO CHÚA THÌ KHÔNG MẤT GÌ.

TIN VÀO CHÚA ĐƯỢC LỢI RẤT NHIỀU.

Bạn cứ tin vào Chúa như VỤ CÁ CƯỢC ĐI. Nếu sau khi chết, giả như không có Chúa, bạn cũng chẳng mất mát điều gì.

Nhưng nếu tin vào Chúa, bạn sẽ ĐƯỢC LỢI RẤT NHIỀU. Bạn sẽ sống ý nghĩa hơn, lạc quan hơn, yêu đời hơn, hướng thiện hơn, có đích điểm hơn.

VÌ ĐẠO CHÚA LÀ ĐẠO CỦA CÔNG BẰNG VÀ NHÂN ÁI. VÌ ĐẠO CHÚA LÀ ĐẠO CỦA LÒNG NHÂN NGHĨA VÀ TRÀN ĐẦY TÌNH YÊU THƯƠNG.

ĐẠO CHÚA LÀ ĐẠO CỦA TÌNH YÊU THƯƠNG. ĐẠO CHÚA LÀ ĐẠO CỦA MẾN CHÚA YÊU NGƯỜI.

ĐẠO CHÚA LÀ ĐẠO CÔNG GIÁO.

ĐẠO CÔNG GIÁO DẠY RẰNG CHÚA DỰNG NÊN VŨ TRỤ LOÀI NGƯỜI, TỨ HẢI GIAI HUYNH ĐỆ- ANH EM BỐN BỂ LÀ NHÀ, KHÔNG PHÂN BIỆT GIÀU NGHÈO, SANG HÈN, SẮC TỘC, MÀU DA, NGÔN NGỮ, TÔN GIÁO…

VÀ ĐẠO CÔNG GIÁO LÀ ĐẠO DO CHÍNH THIÊN CHÚA- ÔNG TRỜI THIẾT LẬP.

ĐỨC TIN LÀ 1 ÂN BAN, 1 QUÀ TẶNG VÔ GIÁ CỦA CHÚA.

BẠN SẼ CÓ ĐỨC TIN VÀO CHÚA KHI BẠN MỞ RỘNG TRÁI TIM MÌNH.

ĐỨC TIN CHỈ DÀNH CHO NGƯỜI THÀNH TÂM THIỆN CHÍ.

Cuối cùng, Dù bạn TIN hay KHÔNG TIN, thì đối với tôi, bạn vẫn là người anh em thương mến của tôi, bạn vẫn cùng tôi là con chung một Thượng Đế, một Cha trên trời. Nên mến chúc bạn luôn bình an, mãi hạnh phúc & mong bạn sớm tìm ra MỤC ĐÍCH SỐNG ĐÍCH THỰC của mình, để cuộc sống bạn thêm vui tươi, lạc quan, phong phú và ý nghĩa hơn.

Chúng ta bốn biển là nhà,

Chúng ta cùng có một Cha trên trời.

Chúc bạn luôn may mắn & thành công.

THÂN ÁI MẾN CHÀO BẠN.

Giuse Kích