T4, 01 / 2018 4:33 Chiều | Đức Tin Jesus

Chúng ta cũng chỉ như những con chó chờ những mảnh bánh vụn rơi xuống từ bàn ăn của Ông Chủ mà thôi! (Mt 15:21-28; Mc 7:24-30).

Tôi nói thật, khi tôi gặp một người vô gia cư hoặc một người ăn xin trên đường, tôi không có gì cho họ ngoài nụ cười. Có thể là nếu tôi cho họ chút đồ ăn thì cũng chẳng có gì thay đổi. Có thể đó là cách chồng tôi gợi hứng cho tôi, nhưng rồi tôi cứ ray rứt về những người ăn xin!

Tôi thực sự khác họ thế nào? Tôi không thể đứng ở góc đường để xin như họ, nhưng tôi không làm điều như Chúa sao? Thật vậy, mọi thứ quá bình thường, tôi cầu xin Chúa giúp. Tôi đi xưng tội, tôi tin mình chưa đến nỗi tệ.

Tôi có biết chuyện đời của họ? Tôi có biết tại sao họ như vậy? Không, tôi không hề biết gì. Chồng tôi cũng thấy những người như vậy trên đường đi hàng ngày. Anh dừng lại, hỏi thăm họ, và hỏi họ cần gì. Khi tôi gặp họ, tôi cũng dừng lại hỏi thăm họ. Tôi không thể làm ngơ họ khi Thiên Chúa luôn chạnh lòng thương những người khốn cùng, Ngài dạy tôi bài học yêu thương và buộc tôi phải yêu thương để nên hoàn thiện.

Có lần tôi tỏ ra hãnh diện và xếp hàng chờ xưng tội. Có thể nhìn tôi không như những người ăn xin ngoài đường, nhưng chắc chắn rằng tội lỗi của tôi đã khiến tôi mắc cở vì TÔI THỰC SỰ LÀ MỘT KẺ ĂN MÀY. Tôi có muốn đứng đó chờ ăn xin ơn tha thứ của Thiên Chúa hay không? Tôi có xấu hổ không? Tôi có cần ăn mày lòng thương xót của Thiên Chúa hay không? Chắc chắn là cần, nhưng tôi lại không thấy xấu hổ.

Bạn có bao giờ nghĩ mình là một KẺ ĂN MÀY chưa?

Có lần tôi đứng xếp hàng và chờ tới lượt mình. Một người đàn ông cũng tới xưng tội. Anh ta chào tôi, biết tên tôi và tỏ vẻ thân thiện với tôi. Dù ở trên đường đi hoặc khi xếp hàng chờ xưng tội, TRONG MỖI CHÚNG TA LUÔN CÓ MỘT KẺ ĂN MÀY. Tất cả chúng ta luôn cần Thiên Chúa ban cho lòng thương xót, với ánh mắt hiền từ của Ngài, vậy tại sao chúng ta không tỏ tình yêu thương và thân thiện với người khác?

Có một kẻ ăn mày trong tôi, có một kẻ ăn mày trong bạn. CHÚNG TA ĐỀU LÀ NHỮNG KẺ ĂN MÀY, CHẲNG AI HƠN AI. Tất cả chúng ta đều là những kẻ ăn mày van xin lòng thương xót trước cửa Nhà Chúa, chúng ta cũng chỉ như những con chó chờ những mảnh bánh vụn rơi xuống từ bàn ăn của Ông Chủ mà thôi!

TRẦM THIÊN THU (chuyển ngữ từ IgnitumToday.com)