CN, 05 / 2018 7:08 Chiều | Đức Tin Jesus

SAO CHÚA LẠI GỌI CON !

Trận mưa kéo dài gần ba tiếng đồng hồ, anh em chúng tôi hối hả ra vườn, kẻ xới đất người trỉa bắp, người gieo đậu…, còn tôi vẫn hốt hoảng chạy theo những con bò vừa mở, chúng đang đói nên chạy tới một đám cỏ bên kia đường còn sót lại, chúng ăn ngiến ngấu như chưa bao giờ được ăn….

Trời vẫn còn mưa lâm râm, hình ảnh những người làm nông thấy tàn tạ sau cơn mưa cứ lảng vảng trong đầu. Tôi giật mình tự hỏi, kiếp sống của con người hay thế nhỉ, sao khổ thế không biết. Người ta nói tôi là một người sung sướng, được đi chăn bò, tôi nghĩ có lẽ đúng, vì tôi lúc nào cũng vậy, cứ mặc sức chăn bò, mặc sức cho cuộc đời đẩy đưa trôi nổi, mà không nghĩ gi. Người ta nói tôi khổ cũng chẳng sai, bởi vì sướng hay khổ đối với tôi cũng như nhau. Điều quan trọng là chúng ta cảm nghiệm nó như thế nào. Và nếu thật là thế, cuộc sống của tôi thực sự là một ơn gọi đặc biệt! Tôi không biết nhiều về người khác hoặc ơn gọi của họ, nhưng trong mấy ngày này, có một cậu thanh niên đến gõ cửa Đan viện xin vào tu.

Bước đầu tôi ngỡ ngàng vì không biết em này đi đâu thất lạc vào đây, vì cậu thanh niên này quá nhỏ bé, khi chỉ khoảng 30 ký tổng thể, chiều cao 1,2m

Vì thế, tôi muốn chia sẽ với các bạn một ơn gọi đặc biệt nữa mà suốt mấy ngày qua cậu thanh niên ấy đã nghe tiếng Chúa mời gọi, xin ở lại với Đan viện để đi tu, ước nguyện cậu thanh niên này là được đi chăn bò cùng tôi.

Dưới đây là hình ảnh và những chia sẽ của cậu thanh niên 22 tuổi, khi được Chúa kêu gọi bước theo Ngài.