T3, 11 / 2017 10:29 Chiều | Đức Tin Jesus

Thứ Tư ngày 8-11-2017 Tuần 31 TN A.

Chúa ơi! Ngày mới đã ban xuống cho chúng con. Trời mưa lắm và lạnh nữa. không biết cơn mưa sẽ kéo dài bao lâu vì bầu trời xám xịt, Chắc nhiều người cảm thấy khó khăn để đi làm vào lúc chớm nở của một ngày mới trong mưa gió. Con chỉ thấy có mưa thôi mà không có sấm sét gì. Lạy Chúa! Này con đây. Con xin đến chào Chúa trong lúc này. Cảm tạ Chúa đã che chở con và mọi người sau một đêm ngủ bình an và giờ đây đã ban cho một buổi sáng mưa gió lạnh như thế này. Tất cả là hồng ân Chúa nhỉ. Chúa biết điều gì tốt Chúa ha. Tạ ơn Chúa. XIn dâng về Chúa tất cả moi người trên thế giới nhất là những người nghèo, không có phương tiện di chuyển riêng phải lệ thuộc vào công cộng. Xin Chúa chúc lành cho họ.


Lạy Chúa ! Mỗi giây phút của mỗi ngày là một lời mời gọi của Chúa cho mỗi người chúng con để đến với Chúa. Chúa là người Cha nhân từ hằng đoái thương đến nhu cầu vĩnh hằng của chúng con như những như cầu chóng qua nơi trần thế. Con chim có của ăn không cần bận tâm làm lụng. Hoa ngoài đồng xinh đẹp không cần phải trang điểm…là những chứng tích của tình yêu đầy quyền năng của Chúa. Vậy, con người chúng con sao lại qúa lo lắng cái ăn cái uống cái mặc cái ở phải không Chúa? Vây nhu cầu trần thế có là chi để so sánh với nhu cầu vĩnh hằng muôn đời của kiếp người mà Chúa muốn ban cho chúng con qua người Con yêu thương của Chúa là Chúa Giêsu yêu thương đầy lòng thương xót. Ngài đã mang lấy tội lỗi yếu đuối vấp phạm của con và mọi người qua sự hiến tế của Ngài qua cuộc khổ nạn và cái chết nhục hình của Ngài.


Hôm nay Lời Chúa nhắc nhở chúng con hãy nhận ra lời mời của tình yêu Chúa mà trở về với Chúa để tham dự bàn tiệc thánh thiêng sẽ đem lại sự sống đời đời cho chúng con mà Chúa Giêsu đã sửa sọan cho con người. Lạy Chúa xin cho mỗi người chúng con biết tận dụng mọi sự để đến tham dự tiệc thánh Chúa dành cho con mỗi ngày.để được nên một với Chúa trong tinh yêu và có sức mạnh và sự sống làm sáng danh Chúa. Amen. Alleluia.
Lm Vincent Phạm Minh Châu, SVD.