CN, 12 / 2017 4:31 Chiều | Đức Tin Jesus

fr.zenit.org, Anita Bourdin, 2017-12-02

Radio Vatican loan tin, linh mục Băng-la-đét Walter William Rozario, 41 tuổi, cha quản nhiệm giáo xứ Maria Virgo Potens, ở Borni (Băng-la-đét) bị bắt cóc ngày thứ hai (27-11) vừa qua đã được trả tự do, cha đã liên lạc với gia đình và đã được tìm thấy ở thành phố Sylhet vào ngày thứ sáu 2 tháng 12-2017.

Ký giả Xavier Sartre của Radio Vatican tiếng Pháp đã liên lạc được với giáo xứ của cha, giáo xứ cho biết cảnh sát đã nói chuyện với người anh cả và với phụ tá của cha.

Cha Rozario bị bắt cóc vào ngày thứ hai 27 tháng 11, ngày Đức Phanxicô lên đường đi Miến Điện và Băng-la-đét.

Cũng theo nguồn tin của Radio Vatican, từ một trạm xe buýt ở Shyamoli thuộc khu vực Surma, thành phố Sylhet, linh mục Walter William Rozario đã liên lạc được với người em nhỏ nhất của cha. Xế trưa thứ sáu 2 tháng 12, cảnh sát quận Natore và Sylhet đã đến tìm cha Walter ở trạm xe buýt.

Giám mục Gerver Rosario thuộc địa phận Rajshahi giải thích với Radio Vatican, linh mục Rozario đang tổ chức cho khoảng 300 tín hữu công giáo đi Dacca để gặp Đức Phanxicô và để tham dự thánh lễ nhưng việc cha bị bắt cóc đã làm cho họ đi không được.

Linh mục Rosario đang đi xe gắn máy đến Trung tâm công giáo Bonpara để xem lại việc in tài liệu về hai tân linh mục sắp được Đức Giáo hoàng phong chức trong vùng, trên đường về thì cha bị bắt cóc.

Cũng theo tin của Radio Vatican, ngày thứ tư 30 tháng 11, gia đình cho biết họ bị đòi tiền chuộc qua điện thoại một số tiền là 300 000 taka, tương đương hơn 3 000 euro.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch