HƯỚNG DẪN – CẦU NGUYỆN DỰA VÀO KINH THÁNH

HÃY SỬ DỤNG TỐT THỜI GIAN CỦA BẠN

PHẢI TỈNH THỨC VÀ SẴN SÀNG

Macco 13, 32 “Còn về ngày hay giờ đó thì không ai biết được, ngay cả các thiên sứ trên trời hay người Con cũng không, chỉ có Chúa Cha biết mà thôi.

33 “Anh em phải coi chừng, phải tỉnh thức, vì anh em không biết khi nào thời ấy đến.34 Cũng như người kia trẩy phương xa, để nhà lại, trao quyền cho các đầy tớ của mình, chỉ định cho mỗi người một việc, và ra lệnh cho người giữ cửa phải canh thức.35 Vậy anh em phải canh thức, vì anh em không biết khi nào chủ nhà đến: Lúc chập tối hay nửa đêm, lúc gà gáy hay tảng sáng.36 Anh em phải canh thức, kẻo lỡ ra ông chủ đến bất thần, bắt gặp anh em đang ngủ.37 Điều Thầy nói với anh em đây, Thầy cũng nói với hết thảy mọi người là: phải canh thức! ”

—– GỢI Ý CHIA SẺ, CẦU NGUYỆN

HÃY SỬ DỤNG TỐT THỜI GIAN CỦA BẠN

Máccố 13:32-37 Chúa Giêsu dùng dụ ngôn người đầy tớ tỉnh thức để đưa ra rõ ràng cách thức bạn phải sử dụng đúng đắn thời gian của mình.

** Những lời mời gọi và ơn soi sáng của Thiên Chúa đến với bạn bất cứ lúc nào vào đêm hay ngày. (cầu nguyện: sẵn sàng đáp trả lời mời gọi)

** Vì không thể đoán trước khi nào ơn Chúa đến, bạn chỉ còn cách luôn luôn để ý chờ đợi. (cầu nguyện: mong chờ và nhạy bén nhận ra)

** Chúa Giêsu đã giao cho bạn một số trách nhiệm. Hãy làm tốt các trách nhiệm đó. (cầu nguyện: trung thành và làm hết mình)

** Đồng thời, bạn hãy giữ mình tỉnh thức chờ Chúa Giêsu đến. (cầu nguyện: say mê cầu nguyện và đọc Lời Chúa)

** Nếu có ai hỏi bạn vì sao phải luôn cảnh giác, hãy trả lời là bạn không muốn bỏ lỡ bất cứ cơ hội nào. (cầu nguyện: lúc nào cũng hướng tâm hồn, nhớ đến Chúa)

** Chúa Giêsu đem lại cho mọi người cùng một thông điệp, vậy bạn hãy lắng nghe kỹ và tuân theo. (cầu nguyện: nghiền ngẫm lời Chúa và vâng theo)

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận