HỒNG ÂN ĐỨC TIN

Hồng Ân đức tin là một món quà vô giá Thiên Chúa ban cho chúng ta qua Bí tích Rửa Tội. Khi được rửa tội, chúng ta được chìm đắm trong dòng chảy Tình Yêu của Chúa, đời ta thuộc về Chúa Kitô chứ không thuộc về ta nữa vì ta mang danh Kitô hữu. Lúc này, chính Mẹ Hội Thánh sinh ta ra trong Đức Kitô, trong hoa quả của Chúa Thánh Thần và trong từng ngày sống chúng ta vẫn lãnh nhận những ân sủng nhờ Bí Tích Rửa Tội.

Bí tích Rửa Tội làm nền móng cho đời sống đức tin người tín hữu, là cửa ngõ dẫn chúng ta vào Hội Thánh, vì chỉ khi lãnh nhận Bí tích Rửa Tội chúng ta mới được lãnh nhận các Bí tích khác, nguồn suối của ân sủng.

Khi lãnh nhận Bí Tích Rửa Tội, ta được giải thoát khỏi tội lỗi, trở nên chi thể của Chúa Kitô, là con Thiên Chúa và là anh chị em với nhau.

Khi ta được rửa tội là Hội Thánh xác tín rằng Chúa đã chọn ta rồi. Nên Bí Tích Rửa Tội là một ân phúc, một món qùa, Chúa đón nhận ta vô điều kiện.

Cảm ơn Chúa đã cho chúng ta làm người và làm người Kitô hữu ! Nhờ có đức tin mà chúng ta luôn sống trong niềm vui và hy vọng vì được thưởng nếm cuộc sống mỗi ngày thật kỳ diệu ! Từ sáng sớm khi thức dậy chúng ta đã nhận ra Hồng Ân sự sống và một ngày mới Chúa ban.

Ta vui vì Tình Yêu Cha quan phòng cho Ta được sinh ra và lớn lên trong một thế giới thật xinh đẹp và diệu kỳ. Nhờ có đức tin mà chúng ta có được khả năng kinh ngạc để thường xuyên khám phá ra những điều mới lạ trong những gì rất bình dị của cuộc sống : một bông hoa lung linh trước gió, một cánh bướm rực rỡ trong nắng ban mai, một con ong đang hút mật … chúng ta thưởng thức và nhận ra trật tự lạ lùng trong vũ trụ, mọi cái xoay vần là do Cha Ta quan phòng chăm lo cho con người. Chúng ta thật hạnh phúc vì được làm con của Đấng Tạo Hóa !

Cuộc sống vẫn mãi vần xoay, Ta biết sống trong niềm hy vọng vì tin rằng Cha luôn yêu thương và đồng hành, rồi khi gặp những đau khổ hay thử thách trong cuộc sống, Chúng ta hãy xác tín rằng đây là cơ hội để mình được tôi luyện đức tin, nhờ đó chúng ta dám đối diện với hoàn cảnh. Bạn ơi, chính đức tin sẽ giúp chúng ta bình an trong đau khổ, vui tươi khi hoạn nạn để lạc quan vui sống, cho dù không còn gì để hy vọng, nhưng vẫn hy vọng vì tin rằng Chúa đóng cửa này thì Ngài sẽ mở cánh cửa khác. Có những lần trong cuộc đời Bạn và Tôi phải lần mò đi trong đêm tối của tinh thần, những thất bại, những bệnh tật thể lý, chính sau những đêm tối ấy, Tôi nghiệm ra rằng : “ Bàn chân Chúa bước trước, bàn chân tôi bước sau …”. Phúc cho Ta được làm con Chúa !

Chúng ta chỉ có thể cảm nghiệm được niềm hạnh phúc lớn lao này khi chúng ta nhận biết Thiên Chúa là Cha giàu lòng thương xót. Ngay từ khi lãnh nhận Bí Tích Rửa Tội, chúng ta được Thiên Chúa phú ban khả năng tha thứ và yêu thương.

Lạy Chúa, xin nâng đỡ đức tin còn yếu kém của chúng con để dù giữa những đau khổ, thử thách của cuộc sống, chúng con luôn kiên vững và an vui trong bổn phận của mình.

Amen.

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments