T3, 03 / 2018 8:44 Chiều | Đức Tin Jesus

(Tâm tình Mùa Chay)

Lạy Thiên Chúa Đấng quyền năng đầy lòng yêu thương chúng con! Chúng con sấp mình quỳ lạy và khẩn thiết nài van xin Chúa lượng tình tha thứ tội, cùng thương mà sửa dạy chúng con từ trong ra ngoài và những điều cần thiết cho phần rỗi linh hồn của chúng con. Thưa nhất là giúp chúng con sống Chay Miệng để đừng phun ra những lời độc địa mà làm đau đớn lòng người, mà theo chúng con được hiểu thì đây là một tội phạm rất nặng chẳng những làm đau lòng người mà thôi nhưng lại giống như những con người gian ác vẫn hằng muốn tiếp tục tra tấn Thiên Chúa vì chá n ghét ghê gớm những Lời ngay, lẽ phải mà Chúa Giêsu đã dạy dỗ con cái Người. Là sống cuộc đời ngay thẳng, biết kính sợ Thiên Chúa và biết yêu thương người như yêu chính bản thân mình.

Bởi nhờ ơn Chúa mà chúng con hiểu rằng ngày nào mà chúng con còn phê bình, nói hành nói xấu, nói những lời độc địa, những lời hiềm khích, vu khống, gieo oan, gây oán cho anh chị em mình thì ngày đó chúng con còn Ở RẤT XA CHÚA và chúng con hoàn toàn không xứng đáng để được RƯỚC MÌNH THÁNH CHÚA đâu. Cho đến khi nào chúng con phải đích thân đi làm hòa với họ, được họ tha thứ và bỏ qua cho thì mới được Thiên Chúa tha thứ tội và cho phép. Xin giúp chúng con biết phân định được đâu là lời nói đúng đắn khi khen tặng ai cách vừa đủ, có nghĩa không phải đem họ lên chín tầng mây như người nịnh hót mà cũng không phải lời khen sai khi mình biết họ đã sai.

Cùng cái tội không nhỏ và cũng rất cần nên chừa đó là những lời chửi thề ngay đầu câu, ăn nói tục tĩu, chụm năm chụm bảy vui thích để nói những chuyện trên giường và trên phim ảnh người lớn, tay chân xàm xở, rờ mó lung tung, ý tưởng bậy bạ luôn đầy ắp trong đầu… Thì lạy Chúa làm sao Miệng chúng con xứng đáng và có can đảm để lên Rước Mình Máu Thánh Chúa cho đặng?. Mà đầu óc luôn có tư tưởng bậy bạ, giao du bất chính thì linh hồn chúng con cũng thấy tội nghiệp cho nó lắm khi mà thân xác hưởng thụ mà nó phải chịu đọa đày theo; cùng phạm sự Thánh rất nặng nề. Xin lạy Chúa sửa dạy và tha tội cho chúng con cùng Chúa ơi!.

Lạy Chúa Đấng đầy lòng nhân từ! Chúng con chỉ là tạo vật thấp hèn nhưng Người đã thương và tác thành nên từng người chúng con, ban cho có trí óc biết suy nghĩ điều thiện và điều ác. Biết mình ác là khi nói xấu về người khác cách không trung thực. Hay Có thì nói không, Không thì nói có. Thêm mắm thêm muối như chiếc áo trắng của người mà mình vẩy mực lên cho đen ngòm cả áo, trong sự cố ý. Rồi tệ hơn nữa là muốn tố cáo gian cho người. Muốn người ta bị ngồi tù chỉ vì ghen ăn tức ở.

Chúng con hiểu và thấy rõ thế gian là thế đó nhưng có Chúa trong đời thì Người sẽ luôn ban cho chúng con khí cụ cần thiết để chống trả sự dữ luôn rình rập sát bên. Với chúng quỷ thì khí cụ làm cho chúng SỢ HÃI nhất là khi có ai cất kinh Mân Côi. Kế đến là ăn chay, dốc lòng chừa tội, biết sống chia sẻ cho người nghèo khổ. Quan trọng và thiết yếu nhất cho linh hồn sống đời của chúng con là quyết sống với lòng tin tưởng, trung tín và đem Lời Chúa ra thực hành… Là luật YÊU THƯƠNG. Mà yêu thương thì có nghĩa Yêu hết tất cả, tha thứ tất cả cùng Hy Sinh tất cả cho người mình yêu. Trước nhất là trong gia đình ruột thịt của chúng ta, kế đến là người lân cận và sau hết mới là những người ở vùng xa vùng sâu như mẹ thánh Tê rê sa đã dạy. Amen.