T6, 10 / 2017 9:10 Chiều | Đức Tin Jesus

Một người mẹ ở New York đã bỏ lại đứa con mới sinh của mình trong một hang đá tại một nhà thờ ở New York trong ngày mừng Chúa giáng sinh. Em đã được các linh mục nhà thờ đặt tên cho là: ” Baby Jesus ” –  “Hài đồng Giêsu”

Hãng tin LCI loan tin: “Chỉ còn vài tuần nữa là Noel, má ng cỏ ở một nhà thờ ở New York đã tìm được hài đồng Giêsu cho mình: đó là một bé trai nặng 2.3 kí lô, 43cm chiều cao bị mẹ bỏ.” Chính giám mục đã thấy em “được bao bọc kỹ, một phụ nữ đi vào nhà thờ với một cái xắc, khi đi ra thì xắc trống.” Và nhanh chóng, em được đặt tên là “Hài đồng Giêsu”, em khỏe mạnh và trên khắp nước Mỹ đã có rất nhiều đơn xin nhận em làm con nuôi.

Người mẹ đã để con mình ở nhà thờ Hài Đồng Giêsu, lạ lùng thay cho tên tiền định. Câu chuyện mang hai ý nghĩa, ý nghĩa đầu tiên là với em bé, mẹ không bỏ con, mẹ cẩn thận giao con cho Mẹ Maria và Thánh Giuse chăm sóc. Ý nghĩa thứ hai vượt đại dương để đến nước Pháp, nơi đang cho má ng cỏ là hình ảnh của chia rẽ và xưa cổ, thì ở đây ngược lại, má ng cỏ tượng trưng cho hình ảnh của sự dịu dàng và nơi ẩn trú.