Đức Giêsu – Sống là để yêu

Ôi! Đấng Tình quân của con ơi! Giờ phút này, con quỳ gối sấp mình thờ lạy Ngài, con biết con hèn mọn bất xứng, không đáng được Ngài đoái thương. Và con cũng biết, tình yêu của Ngài dành cho con là không bờ, không bến, nên  con thành tâm cúi xin Ngài hãy đến và ngự vào tâm con, vào trí của con. Con lấy hết những gì thuộc về con, là của con để mở lòng đón Người đến sống trong con, sống cùng con trong giây phút này. Con mở trái tim con ra, con đặt trái tim con vào trái tim và tình yêu Ngài, xin sấp mình thờ phượng Ngài.

Đấng Tình Quân của tâm hồn con ơi, vì khát khao yêu và được yêu, con đến ngồi bên cạnh Ngài, Ngài ngồi bên cạnh con, để trò chuyện, để tâm sự, và sẻ chia những gì con có cho Ngài. Đồng thời, con cũng sẵn sàng đón nhận và lắng nghe những gì Ngài gửi đến cho con. Cảm tạ Ngài, Đấng Tình Quân, vì Ngài đã không khước từ môt tâm hồn dơ bẩn như con, nhưng Ngài đã hạ mình  khiêm tốn để bước xuống hồn con. Dù đã có nhiều lúc, con vô tâm quên đi Ngài, nhưng Ngài vẫn luôn ở bên con, bước chân ngài vẫn sát bước chân con, ánh mắt Ngài vẫn dõi theo con. Con xin ca tụng tình yêu của Ngài đến muôn thuở muôn đời.

Đấng Tình Quân của con à! Ngài đã dạy con phải yêu thương những người khác, những anh chị em của con, yêu thương những ai Ngài gửi đến cho con. Vì chính Ngài đã sống một đời yêu thương, yêu đến tận cùng, yêu không tính toán, tình yêu bỏ qua cả những lỗi lầm và phản bội của người mình yêu. Nhưng con đã….. Người ơi! Con không làm được như Lời Người nói, con không sống được như những gì Người đã sống. C on đã yêu thương bản thân con hơn yêu thương người khác. Con đã chỉ yêu những người yêu con, thương những người thương con, còn những ai không liên quan đến con thì thôi, những ai ghét bỏ con thì con cũng sẵn sàng ghét bỏ họ, để đối chấp với họ, để chứng tỏ con cũng “không thua ai”. Thậm chí con đã phản bội tình yêu của Chúa, phản bội tình thương của những  người tốt dành cho con. Tệ hơn nữa, con đã tự hào với những hành xử của mình, tự hào với những gì con sống. Con quả thật là tồi tệ và vô tâm, thật đáng xấu hổ, nhục nhã. Giờ này đây, con thành tâm xin Người thứ tha những lỗi lầm của con, xin thương tình bỏ qua cho những phản bội và tệ bạc của con. Con nài xin Ngài thương tình thứ tha cho con, con sấp mình cầu xin Ngài tha thứ  cho con. Con xin lỗi Ngài, con thành tâm xin lỗi Ngài, xin lỗi những anh chị em con đã đối xử không tốt với họ, xin lỗi những tha nhân con đã làm họ tổn thương.

Con xin dâng lên Ngài tất cả những gì là bất xứng, là tội lụy, dâng lên Ngài những anh chị em con đã làm tổn thương đến họ. Con xin dâng lên Ngài trọn cả con người và trái tim con. Để Ngài thánh hóa và làm mới lại con người con.Ôi! Đấng Tình Quân của con, con hạnh phúc vì được Ngài yêu, con cảm tạ Ngài vì đến muôn đời Ngài vẫn yêu con, cảm tạ vì những lần sai đường lạc lối, Ngài đã tìm con về và vẫn yêu con. Con cảm nhận được hơi ấm từ tình yêu của Ngài dành cho con, con thấy tình yêu ấy lan tỏa nơi những anh chị em con, nơi những quan tâm ân cần họ dành cho con. Giờ phút này, con ngước lên bàn thờ Ngài, xin Ngài ban cho con trái tim yêu như Ngài, để bao dung, yêu hết tất cả mọi người, xin ban cho con được “trí sáng tâm trong” để làm cho tình yêu của Ngài lan tỏa ra khắp mọi nơi. Con cầu xin Ngài cũng tiếp tục đồng hành với con, tiếp tục yêu con, để nhờ mối tình “yêu đương” với Ngài không lạc lõng cô đơn, nhưng sẵn sàng sống cho mối tình ấy và tìm đến một “tình yêu bất diệt” và “tròn đầy” hơn. Amen

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận