T4, 03 / 2018 12:28 Chiều | Đức Tin Jesus

” Bọn lý hình bấy giờ thấy bực mình với đôi chân của Người nên chúng lấy dây quấn chung quanh rồi cột vào thập giá; nhưng vì các lỗ đinh bị đục sai chỗ nên đôi chân của Đức Giêsu không tới được khúc tựa chân. Thấy vậy, bọn lý hình lại chửi thề và sỉ nhục Người…: “ Nó không giãn người ra được thì chúng ta giúp nó!”.

Sau đó chúng lấy dây cột vào chân phải của Người và ra sức kéo 1 cách tàn bạo cho đến khi bàn chân chạm vào khúc gỗ, rồi chúng lấy dây buộc lại. Vì vậy, thân thể Đức Giêsu bị CĂNG RA KHỦNG KHIẾP. Ngực của Người giãn kêu ra thành tiếng, và Người lớn tiếng rên rỉ “ Chúa ơi! Chúa ơi!”…Bụng Người hoàn toàn biến dạng, và dường như các xương sườn TÁCH RA KHỎI LỒNG NGỰC. SỰ ĐAU KHỔ THẬT KHỦNG KHIẾP.

Chân trái của Người cũng bị kéo và cột chặt một cách tàn bạo…mu bàn chân bị đục với một cái dùi bén hơn, bề ngang to hơn.

Sau đó chúng lấy 1 cái ĐINH trông GHÊ SỢ nhất., dài hơn các đinh khác, DÙNG SỨC đóng xuống mu bàn chân trái và bàn chân phải bên dưới. Với tiếng NỨT NẺ, đinh XUYÊN QUA BÀN CHÂN Đức Giêsu đâm vào lỗ đã đục sẵn trong khúc gỗ tựa chân…

Việc đóng đinh bàn chân là điều khủng khiếp nhất trong tất cả, vì thân thể bị kéo căng ra. Có 36 nhát búa giữa tiếng rên rỉ của Đấng Cứu Thế, mà âm thanh ấy thật dịu dàng, thật thanh khiết, thật trọn vẹn.

Tiếng xé thịt và rạn nứt cũng như rên rỉ theo từng nhát búa… thật sự là những tiếng kêu đau đớn…Trong suốt cuộc khổ nạn cay đắng, Người luôn luôn cầu nguyện như vậy và chu toàn các lời Ngôn Sứ.

Bấy giờ có các Thiên Thần khóc lóc bay lượn trên Đức Giêsu trong cơn hành hạ khủng khiếp này…Vào khoảng 12 giờ 15, vào lúc nâng thập giá lên thì tiếng kèn trong Đền Thờ thổi vang. Chiên Vượt Qua đã bị giết. ”

CẦU NGUYỆN:

Lạy Chúa Giêsu, chúng con xin cảm tạ Chúa đã luôn thương xót yêu thương chúng con trong cuộc Khổ Nạn đắng cay.

Xin Chúa giúp chúng con cũng biết sống lòng thương xót ấy với mọi người anh em chung quanh chúng con bởi không ai hết, đó cũng là chính Chúa đang ở bên chúng con hằng ngày.

Chúng con xin ca ngợi Vinh Quang Chúa đến ngàn ngàn đời. Amen.