CHÚA THÁNH THẦN LUÔN BAN ƠN

Mỗi vị thánh là một tác phẩm của Chúa Thánh Thần trong công cuộc thánh hóa. Mỗi người chúng ta với những phẩm chất và đức tính riêng, được “Bàn Tay” kỳ diệu và đầy quyền năng của Chúa Thánh Thần nhào nặn thánh hóa, trở thành những vị thánh khác nhau, làm cho vẻ đẹp của Giáo Hội thêm rạng ngời và phong phú.


Công đồng Vatican II đã nhắc lại rằng tất cả mọi thành phần Giáo Hội đều được mời gọi nên thánh, nhưng mỗi người tùy theo đấng bậc, tùy theo khả năng và hoàn cảnh riêng mà mang một vẻ thánh thiện riêng biệt, nhờ đó, Giáo Hội được trang điểm bằng những vẻ đẹp thiên hình vạn trạng. Thánh Phanxicô Salêsiô đã nói: “Chúa trồng bạn ở đâu, bạn hãy trổ hoa ở đó”. Có nghĩa là mỗi nơi có những điều kiện riêng, mỗi bậc sống, mỗi hoàn cảnh, mỗi con người… tùy theo điều kiện cụ thể của mình mà sinh hoa kết trái, tức là nên thánh.

Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II và Đức Bênêdictô XVI là bạn với nhau, cùng sát cánh bên nhau suốt thời gian hơn hai mươi năm (1982-2005). Hai vị là hai tác phẩm của Thiên Chúa với những khác biệt. Khi làm Giáo hoàng, Đức Bênêdictô XVI luôn hằng kính trọng và ca ngợi vị tiền nhiệm thánh thiện của mình, nhưng không bao giờ tìm cách sao chép hay bắt chước vị tiền nhiệm.

+ Đức Karol Wojtyla là một con người vui vẻ niềm nở, toát ra sự duyên dáng thu hút, dễ gây thiện cảm với người khác; một người có năng khiếu đặc biệt về truyền thông kịch nghệ điện ảnh. Khi lên ngôi Giáo hoàng, Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II là vị Giáo Hoàng dấn thân cho việc truyền giáo. Ngài là một con người hăng say chấp nhận mọi thử thách, sẵn sàng chiến đấu; một con người có những việc làm lớn lao nổi bật, đôi khi trở thành sự thách đố cho người khác.

+ Đức Joseph Ratzinger là con người có phong thái kín đáo nhẹ nhàng, thông thái mà khiêm nhường, tỏa nét nghiêm nghị và lòng từ tâm của một vị giáo sư thiên bẩm. Khi làm Giáo hoàng, Đức Thánh Cha Bênêdictô XVI chuyên chú vào học thuyết Giáo lý trong Giáo Hội. Ngài hăng say chiến đấu chống lại chủ thuyết tương đối, nhưng ngài lại thao thức với việc Đại kết giữa các Tôn giáo. Ngài là người có tính tình nhân hậu từ tốn, đầy khiêm tốn dịu dàng trong lời nói và cử chỉ.

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận