T2, 12 / 2017 8:57 Sáng | Đức Tin Jesus

Chiều lang thang dọc theo bờ sông. Hôm nay, mình không soạn bài viết để đăng, nên rảnh rỗi. Chợt vô tình, gặp lại cô em gái đồng nghiệp khi trước. Cùng nhau ngồi trò chuyện bên quán nước, ngay cạnh bờ sông. Sau những lời trò chuyện thăm hỏi nhau. Cô bạn nhỏ đó, kể cho mình nghe một câu chuyện ” Hàn gắn yêu thương “”… Đó chính là bài viết của mình đã đăng trong các hội đoàn. Cô gái nhỏ, say sưa kể và phân tích rất nhiệt tình. Cô ấy không hề biết, mình là người đã viết bài đó. Mình lắng nghe và cũng tỏ ra rất vui…. Khi chia tay ra về, mình nói vói cô bé một câu “” Tình yêu là nơi bắt đầu “. Cô gái thoáng ngẩn ngơ, đứng đó nhìn theo, khi tôi đã rời đi….
Những gì mình cho đi, rồi một ngày nào đó mình sẽ được nhận lại. Nếu mình gieo điều tốt lành, thì điều mình nhận lại sẽ là niềm vui và sự an bình trong tâm hồn. Đây chỉ là sự suy nghỉ cách riêng của mình, khi chia sẻ những tâm tình, qua câu kinh lời nguyện, qua những câu chuyện nói đến Thiên Chúa, cuộc sống, con người với tình yêu thương….
Mình tìm đến kinh thánh và lời Chúa. Mình học và đón nhận được rất nhiều điều tốt lành cho bản thân. Trước hết, là mình được sự bình an trong tâm hồn. Kế đến là mình được trở về gần bên Chúa. Và sau hết là mình cảm nhận được sự thánh hóa trong đời sống, từ đức tin, từ tâm tư tình cảm, từ nhận thức về đời sống và con người, cho đến sự thể hiện thiết thực bằng việc làm cụ thể….

Mình xin đến tham gia sinh hoạt với các hội đoàn. Những gì tốt đẹp mà mình chia sẻ, vốn dĩ thuộc về đời sống này. Những đức tính cao quý, chính là thuộc về mọi người, và nằm trong lòng trắc ẩn của tất cả mọi người nơi đây. Nên mình chỉ là, thay lời muốn nói, và dùng ngôn từ để diễn đạt ra mà thôi.

Mình chỉ là một thân phận bé nhỏ, và cũng là người lầm lỗi. Nên không bao giờ có suy nghỉ, lên lớp hay chỉ dạy ai. Vâng, chỉ đơn giản là sự chia sẻ, những hồng ân trong tình yêu Thiên Chúa, đã dành cho mình.

Mình cũng tìm hiểu, về những giới luật, những tín luật, những gì trong lời Chúa, trong kinh thánh… để tránh gây ra lỗi phạm. Mình không dám suy diễn lời Chúa, theo ý riêng của mình. Mình càng không dám tự ý, bình phẩm những gì liên quan đến Hội Thánh. Càng cẩn trọng xem xét thông tin sự việc, trước khi viết và đăng bài. Mình chỉ nghỉ rằng, mình chỉ là tôi tớ của Chúa. Không đáng để lên tiếng. Và ngay tại trần thế này, mình thuộc về Thiên Chúa, thì Hội Thánh, hay bất cứ việc làm gì của các Bậc Bề Trên, mình hoàn toàn không cho phép bản thân mình tỏ ra sự thất lễ. Mình là một Kito hữu, Hội Thánh chính là cha mẹ, Hội Thánh chính là sự thể hiện của Thiên Chúa nơi đời sống này. Phận làm con cái, thì nên biết vâng phục. Những Thánh Ý của Thiên Chúa, phàm nhân không đủ năng quyền để biết đến. Thiên Chúa trao gọi người nào, với sứ mệnh gì. Thì bản thân mình, không có cái quyền để tự ý bình luận, tự ý phát tán, tự ý rêu rao lung tung. Đó là phạm sự thánh nghiêm trọng, gây ra sự mâu thuẩn và chia rẻ. Điều đó đi ngược lại Đức Tin thuộc về Thiên Chúa Tình Yêu.

Vì tự mình đã xem, bản thân mình thấp kém hơn tất cả mọi người nơi đây, và mang tâm trạng, chỉ là sự chia sẻ, nên khi gặp những sự phản ứng khiếm nhã hay đối nghịch, qua những comment của một số người… chẳng khiến mình bị ảnh hưởng gì hết. Thôi thì họ hay, thôi thì họ giỏi, mình im lặng lắng nghe. Còn ai khiếm nhã buông lời cố tình khiêu khích chống phá, với ác ý. xin lỗi, cho phép mình tránh né…. clock… là xong. Tranh luận có được gì, hơn thua để làm gì. Mâu thuẩn càng thêm mâu thuẩn. Đến với người chào đón, và âm thầm bỏ đi khi người khác không thích. Thị phi là điều không tránh khỏi, nhưng điều quan trọng là tâm ý của mình, có trọn vẹn thiện ý, khi gởi hồn vào những gì mình chia sẻ không.

Mình nghỉ rằng, trong hàng nghìn người liên kết với bài viết, thì ít nhất cũng nhận được vài sự chia sẻ, và sự chia sẻ đó, ít nhiều cũng mang đến sự hữu ích thiết thực cho người khác. Thế giới phát triển thông tin truyền thông cách tân. Một số bạn trẻ đang bị lạm dụng và ảnh hưởng. Nhưng mình khéo léo vận dụng sự tân tiến này, để mang đến cho giới trẻ tiếp cận những câu chuyện mang ý nghĩa thức tỉnh nhân tâm và đạo đức. Thì ít ra, họ bớt đi khoảng thời gian lầm lỗi. Cứ thêm một người truyền đi ánh nến, thì đóm lửa trong đêm sẽ rực sáng. “” Cây que diêm không thể tự tạo ra đóm lửa “”. Trong cộng đồng, trong các hội đoàn, ai cũng có thể làm được. Mình hãy chia sẻ bằng tình yêu thương. Chia sẻ những điều tốt lành. Những kiến thức về Đức Tin, về luân thường đạo lý sống trong nhân cách con người. Hãy chia sẻ bằng sự thật, dựa vào chính bản chất thật của Nhân Tâm, và những gì thuộc về Thiên Chúa Tình Yêu.

Khi một linh hồn được Thánh Linh Chúa, thánh hóa nên tốt lành. Biết ăn năn sám hối quay về với Chúa. Thì cả Thiên Quốc mừng ca hoan hỉ. Trái ngược lại, khi một linh hồn bị hư mất. Cả vũ trụ bóng tối sẽ đọa đày trên chính linh hồn sa ngã đó đến thiên thu. Đừng liên tưởng hay suy nghỉ đến những cực hình nơi hỏa ngục. Mà trong thực tế, mình chỉ suy nghỉ thử điều này nha…

Nhắm mắt lại, không còn bất cứ hình ảnh hay thứ ánh sáng nào hiện hữu trong đó nữa. Bịt tai lại, không có một thứ âm thanh tiếng động nào trong đó nữa. Sự suy nghỉ bị cắt đứt mọi liên kết. Chỉ giới hạn trong vùng tối tâm tĩnh mịt đó…. Thì mình có cảm nhận được gì không ????…. Điều đó không chỉ là một thời gian ngắn, mà nó kéo dài hàng thiên niên kỷ, cho đến thiên thu vô tận…. Thì nó còn khủng khiếp trên hết mọi cực hình. Hình phạt tâm linh là tự chuộc lấy bởi sự hư mất của linh hồn. Vĩnh viễn xa rời Thiên Chúa hữu hình và vô hình. Không bao giờ nhận được sự liên kết mang sự sống nào…. Tất cả thế lực đen tối của ma quỷ, của Sa Tan, chúng đều có đủ mọi thứ quyền năng. Nhưng mãi mãi không bao giờ chúng có được, cái gọi là Tình Yêu và Màu Nhiệm Sống của Tình Yêu. Chính vì không có sự yêu thương, mới sinh ra sự tội, và chính vì tội lỗi mà phải hư mất linh hồn, vĩnh viễn xa rời Ánh Sáng Thiên Chúa. Vì không có tình yêu thương, nghĩa là không có Chúa. Thiên Chúa chính là tình yêu.

Mình có thể đánh mất nhiều thứ, nhưng đừng bao giờ để mất niềm tin vào chân lý sống nơi Đức Giêsu Kito. Đá nh mất niềm tin, là xa rời Chúa. Mà xa rời Chúa, thì coi như đã mất hết tất cả trong đời…

Thiên Chúa Tình Yêu chính là sự sống muôn đời. Trước kia đã như vậy, bây giờ vẫn thế, và cho mãi đến muôn đời, Thiên Chúa luôn là Tình yêu. Amen