T2, 03 / 2018 6:19 Chiều | Đức Tin Jesus

Có một chàng trai trẻ chuẩn bị tốt nghiệp đại học. Cậu thích chiếc xe thể thao rất đẹp ở một đại lý xe hơi đã nhiều tháng và cậu biết là bố cậu có đủ khả năng mua nó nên cậu đã nói với bố về ước muốn của mình.

Và ngày lễ tốt nghiệp cũng đã đến, chàng trai đợi tin về chiếc xe từ bố. Cuối cùng trong buổi sáng của buổi lễ tốt nghiệp, người bố cũng gọi cậu vào phòng làm việc của ông. Ông nói rằng ông rất tự hào khi có một cậu con trai giỏi giang và ông rất yêu cậu. Sau đó ông trao cho con trai một hộp quà được gói rất đẹp.

Tò mò nhưng hơi thất vọng, chàng trai trẻ mở chiếc hộp ra và thấy một quyển kinh thánh được bọc bằng da. Chàng trai tức giận lớn tiếng với bố “ Tiền của bố chỉ có thể cho con một quyển kinh thánh đó ư?” và đùng đùng bỏ đi để lại quyển kinh thánh.

Nhiều năm trôi qua và chàng trai trẻ giờ đây rất thành công trong việc kinh doanh của mình.

Cậu đã có một ngôi nhà đẹp và một gia đình tuyệt vời, nhưng cậu nhận ra bố cậu đã già, cậu nghĩ có lẽ mình nên đi thăm bố. Cậu đã không gặp ông từ ngày lễ tốt nghiệp. Trước khi cậu có thể sắp xếp công việc để về thì cậu nhận được điện tín báo rằng bố cậu đã qua đời và di chúc lại toàn bộ tài sản cho cậu. Cậu cần phải về ngay lập tức để lo liệu mọi thứ. Khi về đến ngôi nhà của bố, một nỗi buồn pha lẫn tiếc nuối bất chợt ngập tràn trong trái tim cậu.

Cậu bắt đầu tìm kiếm những giấy tờ quan trọng của bố và thấy quyển kinh thánh vẫn còn mới mà cậu đã để lại cách đây nhiều năm. Cậu vừa khóc vừa mở quyển kinh thánh và bắt đầu lật từng trang giấy. Khi đọc đến những lời đó thì môt chiếc chìa khoá rơi ra từ chiếc phong bì đính đằng sau quyển kinh thánh.

Nó có đính tên của người bán xe hơi trùng với người bán chiếc xe thể thao mà cậu ao ước. Ở phần đính kèm là ngày cậu tốt nghiệp cùng với lời… ĐÃ TRẢ ĐẦY ĐỦ.

***

Đã bao nhiêu lần chúng ta bỏ lỡ những phúc lành mà Chúa ban tặng chỉ vì chúng không được chuyển đến như cách mà chúng ta mong đợi?

Sưu Tầm.