CẢM ĐỘNG TÌNH CẢM CỦA MỌI NGƯỜI DÀNH CHO ĐỨC CỐ TỔNG GIÁM MỤC

Sự ra đi của Đức Cố Tổng Giám mục Bùi Văn Đọc là sự mất mát lớn của Giáo hội và chúng ta. Sáng nay 16.3, linh cữu cố Tổng giám mục Bùi Văn Đọc đã được đưa về nhà thờ Chánh tòa Đức Bà để cử hành Thánh lễ đồng tế và lễ viếng.

Cả cuộc đời mình Đức Cố Tổng Giám mục đã cống hiến và đóng góp rất nhiều cho Giáo hội, cho niềm tin nơi Thiên Chúa và cho cả xã hội. Chính vì thế khi hay tin Đức Cố Tổng giám mục đã về với Chúa mọi người đều xót xa, thương tiếc Ngài; rất đông anh chị em, bà con giáo dân và cả các cơ quan chính quyền tới viếng.

Có Bà Trương Thị Mai Trưởng Ban dân vận Trung ương; ông Nguyễn Thiện Nhân Bí thư Thànhủy TP.Hồ Chí Minh; ông Trần Thanh Mẫn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; ông Bùi Văn Nam Thứ trưởng Bộ Công an; ông Lê Đông Phong Giám đốc Công an TP.Hồ Chí Minh cùng với nhiều đoàn của các tỉnh Khá nh Hòa, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tiền Giang, Long An, Đồng Tháp… và tổng lãnh sự các nước cũng đến viếng tang cố Tổng giám mục.

Trong lễ viếng Đức Cố Tổng Giám mục, nhiều lãnh đạo chính quyền đã có những phát biểu sâu sắc, ca ngợi những đóng góp của Ngài với Giáo hội và quê hương, đất nước như ông Nguyễn Thiện Nhân đã xúc động viết vào sổ tang: “Tổng giám mục Phaolo Bùi Văn Đọc ra đi là sự mất mát lớn đối với Công giáo Việt Nam nói chung, TP.Hồ Chí Minh nói riêng và thành phố đã mất đi một người công dân tiêu biểu, luôn sống hết lòng vì Giáo hội, vì hạnh phúc của dân tộc”.

Ông Trần Thanh Mẫn – Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cũng gửi lời chia buồn sâu sắc đến cộng đồng giáo dân và mong muốn “Hội đồng giám mục Việt Nam, các vị chức sắc, nam nữ tu sĩ và đồng bào công giáo Việt Nam tiếp tục phát huy tấm gương bác ái tốt đẹp, hết lòng tận tụy phục vụ tha nhân, người nghèo và luôn gắn bó, đồng hành cùng dân tộc của cố Tổng giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc”.

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận