CN, 12 / 2018 6:06 Chiều | Đức Tin Jesus

Huấn luyện viên Park Hang-seo là một tín hữu theo đạo Tin Lành và ông đến Việt Nam không chỉ mang khát vọng thành công trong bóng đá mà còn có khát vọng truyền giáo. Ngoài công việc huấn luyện thì ông Park Hang-seo còn thường xuyên tới nhà thờ Tin Lành để sinh hoạt. Các trợ lý thân cận của ông thì đa số là người Hàn Quốc và là những nhà truyền giáo.

Từ khi huấn luyện viên người Hàn Quốc Park Hang-seo tới Việt Nam thì bóng dáng Thiên Chúa đã trở lại và diện mạo bóng đá Việt Nam đã được khởi sắc.

Theo thông tin thì ông Park Hang-seo là một tín hữu Tin Lành có Đức tin mạnh mẽ! Ông Park Hang-seo thường xuyên cầu nguyện công khai giữa sân cỏ mỗi khi có đội tuyển Việt Nam thi đấu. Không chỉ có riêng ông Park Hang-seo cầu nguyện mà ông còn hướng dẫn cho ban huấn luyện và các cầu thủ biết cầu nguyện để lấy tinh thần và tăng thêm sức mạnh.

Cho đến nay thì không chỉ có huấn luyện viên Park Hang-seo mà thủ môn Đặng Văn Lâm cũng đang gây bão trên mạng xã hội trong mấy ngày nay về việc anh làm dấu Thánh giá công khai trên sân cỏ trong trận đấu với Philippines. Chuyện làm dấu Thánh giá công khai chưa yên thì thủ môn Đặng Văn Lâm lại vô tình để lộ dây chuyền có đeo Thánh giá trong trận đấu với Malaysia.

Cũng theo thông tin thì thủ môn Đặng Văn Lâm được sinh ra tại Nga và là một tín hữu theo đạo Chính Thống. Anh có cha là người Việt và mẹ là người Nga. Dù sao thì chúng ta cũng phải cảm ơn huấn luyện viên Park Hang-seo và thủ môn Đặng Văn Lâm vì họ là những người đã đưa được bóng dáng Thiên Chúa vào môi trường bóng đá và đang góp phần vào việc thay đổi xã hội Việt Nam.

Nguồn facebook: Nguyễn Tiến Đạt