T2, 11 / 2017 12:36 Sáng | Đức Tin Jesus

Đó chính là 7 Vị Đại Tổng Lãnh Thiên Thần, của Thiên Chúa. Các Ngài luôn tuyệt đối vâng phục Thiên Chúa. Được Thánh Thần Thiên Chúa, trao ban mọi quyền uy với nguồn sức mạnh siêu năng lực, để vâng phục Chúa, mà được Chúa trao quyền, cai quản nơi Thiên Đàng, và trong chốn gian trần. Các Đấng ấy, đang ngày đêm trấn giữ các cõi hằng sống vô hình hay hữu hình, các thế giới tâm linh hay thế giới loài người… Các vị tổng lãnh Thiên Thần, luôn trông coi và bảo vệ, các kỳ công sáng tạo của Thiên Chúa, trong tất cả thiên hà vũ trụ và cõi hằng sống này.


Các Ngài luôn là Thiên Thần bản mệnh, cho tất cả con cái của Thiên Chúa Tình Yêu. Sẽ luôn trông coi và bảo vệ, gìn giữ tất cả, những gì thuộc về Thiên Chúa.

Các Thánh Thông Công trên thiên đàng, toàn thể đạo binh Thiên Quốc, và ngay cả trong thế gian này, tất cả đều phải tuân phục các Vị ấy. Vì các Vị ấy, là một phần sự thể hiện, Quyền Năng của Đức Chúa Trời, luôn hằng ngự trị.

Thứ nhất, đó là Vị Tổng Lãnh Thiên Thần Micheal.

Ngài là vị Thiên Thần hùng mạnh nhất, là vị thần bất khả chiến bại, là vị thần của sự chiến thắng. Trong cuộc chiến, chống lại Luxiphe, và thế lực ma quỷ. Micheal đã đè bẹp và đẩy lùi tất cả thế lực đen tối ấy, đánh đuổi chúng ra khỏi ranh giới Thiên Đàng, buộc bọn chúng lui về địa ngục mãi mãi. Vị dũng tướng oai hùng, đã làm rạng ngời vinh quang của Thiên Chúa, trên toàn cõi sự hằng sống, hữu hình và vô hình. Thiên Thần Micheal luôn là thiên thần bản mệnh, mang sức mạnh tâm linh đến cho con người. Ngài sẽ nâng đỡ ý chí và tư tưởng của con người. Ngài sẽ phát ra nguồn năng lực mạnh mẽ, giúp con người quyết liệt chống trả lại sự dữ và những điều gian ác. Thiên Thần Micheal còn là vị thần của công lý với lòng khoan dung. Ngài luôn tranh đấu để chống lại sự bất công. Ngài luôn bảo vệ cái thiện, cũng như luôn bênh vực kẻ yếu đuối thấp bé.
Khi nỗi sợ hãi đang vây quanh tâm trí con người. Thì giữa trung tâm của ý chí, Ngài xuất hiện, xua tan sự yếu đuối. Giải phóng những tâm lý, với những cảm xúc, đang bị nỗi lo sợ kìm hãm. Thiên Thần Micheal, là vị Thiên Thần của sự sáng suốt và mạnh mẽ. Đó luôn mãi là viên ngọc sáng, tôn vinh Danh Thánh Đấng Toàn Năng.

Thứ hai, là Vị Tổng Lãnh Thiên Thần Raphael.

Ngài là vị thần cứu chữa, Ngài sẽ chữa lành cho tâm linh và thể xác của con người, xua tan mọi bệnh tật, ngăn chặn mọi sự tấn công cám dỗ của ma quỷ. Để bảo vệ và gìn giữ sự yên lành cho con người. Ngay khi tâm trí con người, đối đầu với sự nguy khốn, trước những sự tấn công hiểm ác, của ma quỷ và tội lỗi. Thì Ngài xuất hiện, và phát ra năng lực mạnh mẽ, để giúp ý chí của con người đứng lên chống trả lại. Ngài sẽ luôn chặn đứng những ham muốn đê hèn thấp kém, trong con người. Ngài sẽ loại trừ những mối đe dọa rình rập tâm trí con người. Ngài sẽ khôi phục ý chí, giúp con người tỉnh táo, xua tan mọi cảm giác u mê, nghiện ngập, cùng với sự sa ngã. Ngài còn là vị thần manh hình ảnh của sự hòa bình, của tấm lòng thân thiện đầy bác ái. Viên ngọc này, luôn sáng chói mọi Quyền Năng của Đức Chúa Trời.

Thứ ba, là Vị Tổng Lãnh Thiên Thần Gabriel.

Ngài là Vị Nữ Thần của sự giao tiếp và truyền tin. Ngài luôn kết nối mọi nguồn sức mạnh trong năng quyền của Thiên Chúa. Ngài còn là Thiên Sứ truyền tin của Thiên Chúa. Ngài mang đến cho con người sự khôn ngoan sáng suốt, để nhận biết được Thiên Chúa, hằng hiện hữu trong từng giây phút, giữa đời sống này. Ngay khi tâm trí và thân xác con người, gặp sự bất lực, hay đối đầu với sự bế tắc. Thì Ngài xuất hiện. Ngài phát ra năng lực với nguồn sức mạnh của tri thức, trong ý thức của con người. Giúp con người thức tỉnh, biết phân định được điều tốt hay xấu, đúng hay sai. Để con người luôn giữ vững niềm tin với lập trường, dựa theo đường lối chân lý của sự Thánh Thiện. Giúp con người khôi phục, những ước mơ tốt lành, trong niềm hy vọng vươn tới nguồn ánh sáng của Nước Trời. Ngài còn là vị thần bảo hộ, của tất cả các trẻ em và những người phụ nữ, mang thân phận yếu đuối, trong đời sống này. Vị Nữ Thần của tình yêu thương, luôn ấp ủ, luôn nồng ấm, luôn quan tâm đến những tâm hồn bé nhỏ yếu đuối. Ngài luôn mang truyền đến, tình yêu thương của Thiên Chúa, dành cho những mảnh đời bé nhỏ yếu đuối này. Viên ngọc tuyệt mỹ của Tình Yêu Thiên Chúa.

Thứ tư, là vị tổng lãnh Thiên Thần Jophiel.

Ngài là vị thần của sự tinh tuyền tươi đẹp. Ngài mang đến thần trí của con người, với nguyên bản tốt đẹp, đầy sự thánh thiện, trong bản chất tâm linh của con người, mà Thiên Chúa đã tạo dựng, ngay chính trong thân phận của con người. Khi tâm trí con người, rơi vào sự ngờ vực, sự mặc cảm, sự tuyệt vọng. Thì Ngài xuất hiện. Ngài phát ra quyền lực, của sự cảm nhận. khôi phục lại hồi ức trong tâm linh của con người. Để nhắc nhở con người, nhớ đến sự màu nhiệm, những giá trị tiềm ẩn, vốn dĩ là thuộc tính của con người, mà ngay từ lúc đầu Thiên Chúa đã trao ban cho con người. Giúp con người lấy lại sự tự tin vào bản thân, hướng nhìn đến mọi sự tốt đẹp. Cũng như khơi dậy, bản năng sống, giúp tâm trí con người bình tâm lại, mà nhận biết ra, những thánh ân tốt lành của Thiên Chúa hằng trao ban. Viên ngọc chiếu soi, hiện thân Quyền Năng của Thiên Chúa, trong mỗi giá trị sống giữa đời này.

Thứ năm, là Vị Tổng Lãnh Thiên Thần Abriel.

Ngài là vị nữ thần, trông coi mọi sự trật tự, trong các công trình của Thiên Chúa, trong cõi hằng sống, vô hình và hữu hình. Khi tâm trí con người, bị xáo trộn hoặc bị rối ren. Ngài sẽ xuất hiện. Ngài phát ra nguồn năng lực ổn định, tái tạo, sắp xếp lại mọi vấn đề sự việc trong đời sống. Tạo ra chuỗi liên kết, quá khứ, hiện tại và tương lai. Giúp con người kết nối đời sống của mình từ trong tâm linh cho đến thể xác. Từ đó con người tìm được lại bản thân và những gì thuộc về chính mình. Khi được trở về với trật tự trong giới luật hằng sống của Đấng Tạo Hóa. Thì con người sẽ được gặp Thiên Chúa, thông qua chính diện mạo của mình, trong đời sống này. Viên ngọc của sự khở đầu và mãi mãi, luôn ngợi ca chúc tụng Quyền Năng của Thiên Chúa.

Thứ sáu, là Vị Tổng Lãnh Thiên Thần Azrael.

Ngài là vị thần của ranh giới sự sống và cái chết. Ngài là vị thần của lòng xót thương, của sự trắc ẩn trong lòng con người. Khi tâm trí con người, đang chao đảo, chênh vênh, trước những mất mác đau thương, trước những biến cố của đời sống. Ngài xuất hiện với nguồn năng lực, mang sức mạnh đỡ nâng, an ủi, xoa diệu, và khuyên bảo. Giúp ý chí con người mạnh mẽ đứng vững trong tình cảnh, của mọi thực trạng sống. Từ đó, biết can tâm và chấp nhận vấn đề, rồi mạnh mẽ đứng lên tự mình giải quyết sự việc, rồi cố gắn vượt lên tất cả. Ngài còn là vị bảo hộ cho các linh hồn trong cõi tâm linh. Giúp sự kết nối, giữa người sống và linh hồn đã khuất. Viên ngọc tâm linh, luôn tỏa sáng mọi khả năng tối thượng của Thiên Chúa Toàn Năng, trong tất cả các thế giới hằng hữu, dù là cõi sống hay cõi chết. Dù là vô hình hay hữu hình. Thì đều nằm trong Quyền Năng của Thiên Chúa.

Thứ bảy, là Vị Tổng Lãnh Thiên Thần Chamuel.

Ngài là vị thần của sự quy tụ, sự kết hợp, sự đoàn kết, sự vững bền. Ngài luôn mang đến sự quy hướng đến trung tâm của mọi sự khởi nguồn. Tạo lực hút vào trung tâm ấy. Trung tâm đó, chính là sự duy nhất một, và chỉ duy nhất một Đấng Toàn Năng, đó là Đức Chúa Trời của chúng ta, mà thôi. Khi tâm trí con người, bị sự tác động của đời sống, có nguy cơ rã tan và tan vỡ. Thì Ngài xuất hiện. Ngài dùng siêu năng lực, hấp thụ tất cả những mảnh vỡ đang tách rời. Giúp ý trí và tư tưởng của con người kết hợp trở lại. Quy tụ và kết nối lại thành khối vững chắc. Giúp tâm con người quy hướng về nguồn sức mạnh siêu năng lực tối thượng, dưới uy quyền của Thiên Chúa. Những gì đã trở về và nằm trong trung tâm của Thiên Chúa. Thì sẽ được che chắn bảo vệ. Trở nên bất khả xâm nhập, không thể bị phá hủy. Bỏi vì, không có bất kỳ một thế lực hay một sức mạnh nào, có thể xuyên phá Linh Thánh, đang ngự trị nơi trung tâm của Thiên Chúa Tình Yêu. Ngài là vị thần bảo hộ của thế giới, mang đến nền độc lập hòa bình, sự bình đẳng, sự hòa hợp, duy trì và phát triển mọi nguồn sự sống tốt lành. Viên ngọc mang sức mạnh hội tụ, luôn luôn quy hướng đến trung tâm của Thiên Chúa, mãi mãi duy trì và phát triển Thánh Ý Chúa, trong tất cả sự hằng hữu, của trời đất vũ trụ, của toàn cõi vô hình hay hữu hình, và của mọi thế giới tâm linh.

Lạy Chúa. Con xin cảm tạ và ngợi ca Chúa đến muôn đời. Chúa đã trao ban 7 Viên Ngọc Thần Thánh của Thiên Chúa. Đặt Triều Thiên trị vì của Thiên Chúa, nơi 7 Vị Đại Tổng Lãnh Thiên Thần, mà Chúa đã phái đến thế gian, để ngày đêm gìn giữ và bảo vệ chúng con trong đời sống này. Đó là nguồn Thánh Ân cao quý tuyệt vời, với sự quan tâm trong tình yêu thương, mà Thiên Chúa luôn dành cho con cái của Chúa. Kính xin dâng lên, lời cảm tạ Thiên Chúa vô vàn. Amen

Sưu tầm