Vị linh mục bị mất tích ở tỉnh Chiết Giang

Cha Lu Danhua bị mất liên lạc kể từ khi viên chức chính quyền đưa ngài đi ngay sau Giáng Sinh

Cha Lu Danhua ở Lishui, phía đông tỉnh Chiết Giang được cho biết mất tích kể từ khi viên chức chính quyền đưa đi ngay sau Giáng Sinh.

Ngài là linh mục duy nhất ở Lishui và vị tiền nhiệm của ngài là Kenneth Roderick Turner thuộc Hội Thừa sai hải ngoại Scarboro từ 1948 đến 1983. Giáo phận Ôn Châu coi sóc vùng Lishui.

Cha Lu được Đức giám mục thuộc cộng đồng thầm lặng Peter Shao Zhumin của Ôn Châu tấn phong vào 14-12-2016 và ngài coi sóc vùng Lishui từ đó đến nay.

Đức giám mục Shao được chính quyền trả tự do hôm 3-01 sau khi giam giữ ngài từ tháng 5-2017. Một nguồn tin giấu tên nói với ucanews.com rằng lý do chính quyền đưa Cha Lu đi không liên quan đến Đức cha Shao.

Nhưng ông nói nhà chức trách cho biết, Cha Lu cần đi Ôn Châu để “học lại” quy định mới về tôn giáo có hiệu lực từ ngày 1-02 và điều đó cho thấy ngài sẽ được trả về với sự cho phép làm linh mục.

Trưa hôm 29-12, viên chức của Cơ quan Quản lý Tôn giáo Nhà nước (SARA) đưa Cha Lu đi khỏi nơi ngài đang ở.

Người Công giáo chứng kiến sự việc nói với ucanews.com rằng các viên chức chỉ nói với Cha Lu vài câu.

Hôm sau, người Công giáo đến văn phòng của SARA tìm Cha Lu thì họ cho biết đã thả ngài. Nhưng vẫn không biết ngài đang ở đâu, gọi điện thoại di động thì không thấy ngài trả lời.

(UCAN 10.01.2018)

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments