" /> ​Vatican muốn cấm đạo với tội phạm tham nhũng, mafia
Home » Vatican » ​Vatican muốn cấm đạo với tội phạm tham nhũng, mafia
Pope Francis waves as he leads Sunday Angelus prayer in Saint Peter's Square at the Vatican June 18, 2017. REUTERS/Tony Gentile

​Vatican muốn cấm đạo với tội phạm tham nhũng, mafia

TTO – Giáo hoàng Francis đã chỉ đạo một ủy ban tại Vatican soạn thảo học thuyết tôn giáo mới khai trừ khỏi Giáo hội những tín đồ bị kết tội tham nhũng hay dính líu mafia.

​Vatican muốn cấm đạo với tội phạm tham nhũng, mafia

Theo báo Telegraph của Anh, hơn 50 công tố viên, giám mục, các đại diện LHQ và nạn nhân của tội phạm có tổ chức đã cùng có mặt trong một diễn đàn của Vatican tuần qua.

Họ đã đi tới thống nhất về một học thuyết pháp lý mới của giáo hội Công giáo La mã liên quan tới “vấn đề khai trừ khỏi đạo với các tổ chức tội phạm mafia và tham nhũng”.

Tổng giám mục Silvano Tomasi, một trong những đại biểu tham dự hội nghị, cho biết: “Nỗ lực của chúng tôi nhằm tạo ra một sức mạnh tinh thần, một văn hóa của công lý nhằm chống lại nạn tham nhũng và cổ súy các giá trị tốt đẹp chung”.

Mặc dù Giáo hoàng Francis từng thẳng thắn kêu gọi việc khai trừ khỏi Giáo hội với những kẻ có hành vi cướp bóc trước đây, nhưng đây là lần đầu tiên các băng nhóm mafia và tội phạm tham nhũng được xem xét cùng với nhau, và đều được cho là các loại tội danh không đáng được dung thứ.

Khi bị khai trừ khỏi Giáo hội, những người từng là tín đồ Thiên Chúa giáo sẽ bị cấm tham gia các buổi lễ ban phước hay lễ ban thánh thể. Đây cũng là một trong những hình thức trừng phạt nặng nề nhất của giáo hội.

DucTinJesus.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *