T3, 11 / 2017 10:15 Chiều | Đức Tin Jesus

“Con có Chúa Giêsu trong lòng con”

Thư của Đức Giáo hoàng gởi em Paolina

“Con có Chúa Giêsu trong lòng con”, Đức Phanxicô viết cho em Paolina Libraro, một bé gái 9 tuổi bị bệnh rất nặng. Ngày 30 tháng 11, tổ chức Faro di Roma đã cho đăng thư này sau khi em qua đời.

Em Paolina đã được chôn vào ngày 24 tháng 11 ở Massafra, trong vùng Pouilles, em chưa kịp gặp Đức Giáo hoàng. Trong tang lễ của em ở nhà thờ Saint-Léopold-Mandic, linh mục Michele Quaranta đã đọc thư Đức Giáo hoàng, ngài trả lời thư của mẹ của em.

Đức Phanxicô viết: “Paolina rất yêu quý, các hình của con đang ở trên bàn làm việc của cha, vì ánh mắt nhìn của con rất đặc biệt, cha thấy lòng tốt và sự ngây thơ của con”.

“Con đọc thư này với mẹ của con, và nụ hôn mà mẹ sẽ hôn con là nụ hôn của cha hôn con”, ngài cho em bé biết, ngài hiệp thông trong lời cầu nguyện với tất cả những ai cùng cầu nguyện cho em. Ngài viết: “Như thế chúng ta làm một tràng chuỗi dài, và cha tin chắc nó sẽ lên đến trời. Nhưng con nhớ, vòng chuỗi đầu tiên là con, vì con có Chúa Giêsu trong lòng con”.

Cha xin em bé nói với Chúa Giêsu về em, nhưng cũng nói về cha mẹ em, “những người cần được giúp đỡ và được an ủi”. Đức Phanxicô kết thúc bức thư: “Cha hôn con rất mạnh, và với cả tấm lòng, cha ban phép lành cho con, cho cha mẹ con và cho người thân của con”.

Đức Phanxicô thường hay viết thư trả lời các thư ngài nhận từ khắp nơi trên thế giới gởi về. Tháng 2 vừa qua, có một quyển sách gồm các câu hỏi của các em trên thế giới và các câu trả lời của Đức Giáo hoàng, quyển sách có tên “Tình yêu đi trước thế giới. Giáo hoàng Phanxicô viết cho trẻ em”.