T5, 11 / 2017 9:58 Chiều | Đức Tin Jesus

Cha Steven Oetjen, phó xứ Thánh Giacôbê, bang Virginia đã kể lại giây phút cha quyết định đi theo ơn gọi của Chúa sau khi học ngành kỹ sư của một đại học danh tiếng tại Mỹ.

“Thật khó để diễn tả được niềm vui sướng mà tôi được trải nghiệm những ngày qua. Tôi nghĩ con người chỉ có khả năng phát triển nhiều tại một giai đoạn, vì thế tôi muốn tạo cơ hội mở rộng cho mình. Tôi vào đại học với mong muốn trở thành một kỹ sư hóa học và học tại trường Ðại học Carnegie Mellon ở thành phố Pittsburgh, bang Pennsylvania. Kỹ sư là giấc mơ từ thuở bé bởi vì tôi rất yêu thích toán và các môn khoa học. Tôi cũng đã từng muốn kết hôn và mong có cuộc sống hạnh phúc của một gia đình Công giáo.

Thời gian ở giảng đường, bên cạnh việc học, tôi tìm đến Newman Center (là một hội đoàn Công giáo tại những trường đại học không thuộc Giáo hội Mỹ). Tại đây, tôi được mời tham gia vào một nhóm sinh viên Công giáo rất tuyệt vời, trong đó có những người sau này trở thành bạn thân của tôi. Tôi thấy họ sống một cuộc sống thật thú vị với nhiều niềm vui. Tôi cảm thấy có một điều gì đó về họ đã khiến tôi muốn được gần với đấng Kitô hơn. Cuối cùng, tôi bắt đầu tham gia và sau đó tôi đến Newman Center mỗi ngày.

Cũng có rất nhiều áp lực khi vừa muốn thành kỹ sư, vừa muốn tham gia tích cực vào một hội đoàn phong phú hoạt động. Tôi đã phải rất nỗ lực. Sau nhiều tháng tham gia các buổi cầu nguyện mỗi ngày, tôi đã bắt đầu có chút nhen nhóm trong tim với suy nghĩ liệu Chúa có gọi tôi trở thành một linh mục? Tôi phân vân, không thể lựa chọn giữa một bên là cuộc đời tu trì, còn một bên là cuộc sống hôn nhân và nghề kỹ sư đáng mơ ước. Ðã có lúc, tôi nản lòng vì không thể quyết định được, vì thế tôi đã cầu nguyện với Thiên Chúa. Tôi cầu xin Ngài hãy chỉ cho tôi thấy con đường mà Ngài muốn tôi theo. Vài ngày sau khi tôi cầu nguyện, tôi thấy trái tim mình trở nên thanh bình vô cùng và điều tôi thật sự mong muốn là đi theo ơn gọi. Sau sáu năm miệt mài tại chủng viện, cách đây vài ngày, tôi đã được thụ phong linh mục. Thật đáng kinh ngạc khi Chúa Thánh Thần đã chọn tôi và hai người bạn cùng lớp ở Ðại học Carnegie Mellon. Ðiều đó đã làm thay đổi cuộc đời tôi mãi mãi”.

chuyển ngữ, theo Catholic New Sevice