T5, 11 / 2017 9:43 Chiều | Đức Tin Jesus

Đức Phanxicô đã được hãng sản xuất xe hơi Lamborghini (Ý) tặng một chiếc “siêu xe” Lamborghini Huracan vào ngày 15.11. Chiếc xe này sẽ được hãng Sotheby’s bán đấu giá. Số tiền bán được sẽ trao cho bốn tổ chức bác ái.

Đức Thánh Cha đã làm phép cho chiếc xe và ký tên lên xe ở trước nhà trọ Thánh Marta (Casa Santa Marta). Với màu sắc thể thao, màu trắng xen vàng – hai màu của cờ Vatican – chiếc Lamborghini Huracan có giá khởi điểm là 183.000 euro. Nhưng chiếc xe đặc biệt của Đức Giáo Hoàng dự kiến sẽ được mua với giá cao hơn rất nhiều.

Theo tuyên bố của Văn phòng Báo chí Tòa Thánh, số tiền thu được sẽ được các quỹ bác ái dùng để xây dựng, tu sửa nhà ở, nhà thờ, các tòa nhà công cộng ở vùng đồng bằng Nineveh của Iraq. Quỹ sẽ giúp các Kitô hữu tại khu vực Kurdistan của nước này “quay trở về với nguồn cội và giữ được phẩm chất của họ”.

Một trong những quỹ được trao tiền từ cuộc đấu giá là “Cộng đồng Gioan XXIII”, nhằm hỗ trợ và giúp đỡ những phụ nữ đã từng là nạn nhân của nạn buôn người và mại dâm.

Hai quỹ còn lại là quỹ bác ái của Ý, hoạt động chủ yếu ở châu Phi; quỹ Gicam và những người bạn của Trung Phi, cũng sẽ được nhận một khoản tài trợ cho các dự án về chăm sóc y tế cho phụ nữ và trẻ em.

(Theo Radio Vatican)