T3, 11 / 2017 9:20 Chiều | Đức Tin Jesus

fr.aleteia.org, Kévin Boucaud-Victoire, 2017-11-13

Cha Guillaume Soury-Lavergne, cha xứ của giáo xứ Cajrac, vùng Lot (nước Pháp) đăng trên trang Facebook của mình bức thư cảm động của một trong các giáo dân trẻ nhất của cha gởi cho cha.

Ngày thứ sáu 10-11 vừa qua, trang “Hạt Thánh thiện” đăng bức thư viết tay của một em bé gái trên chân dung của linh mục Guillaume Soury-Lavergne, giáo xứ Figeac (vùng Lot). Bức thư của một em bé gái 7 tuổi viết làm cha xứ xúc động. Em viết những lời xin lỗi đầy cả lỗi chính tả, viết theo kiểu nói thế nào viết thế đó: “Trước khi con đến nhà nguyện, con rất giận, nhưng khi đi ra, niềm vui trở lại với con”.

Báo Aleteia liên lạc với cha Guillaume Soury-Lavergne, cha cho biết, bắt đầu thánh lễ sáng chúa nhật 5 thág 11, cha thấy một em bé gái khó chịu, cha nói theo kiểu nói đùa: “Đừng càu nhàu nữa”. Không thành công… vì em “vẫn càu nhàu dù tôi không để ý nữa”, cha giải thích.

Ngày hôm sau, em bé quyết định viết bức thư này, em đưa cho mẹ em. Cha xứ không giấu xúc động, cha nói: “Điều tuyệt vời là mặc dù còn rất nhỏ, em hiểu món quà Chúa Giêsu cho em. Đó là phần thưởng đặc biệt cho sự quan tâm của chúng tôi đối với các em bé”.

Bức thư của em viết như sau:

Cha Guillaume,

“Con xin lỗi cha vì con đã càu nhàu trong suốt buổi lễ. Nhưng con kể cho cha nghe món quà Chúa Giêsu cho con, trước khi vào nhà nguyện con rất giận và khi đi ra thì niềm vui trở lại với con”.