" /> ‘Chat (nhắn tin) với Đức Thánh Cha’ bằng Facebook bot
Home » Vatican » ‘Chat (nhắn tin) với Đức Thánh Cha’ bằng Facebook bot

‘Chat (nhắn tin) với Đức Thánh Cha’ bằng Facebook bot

Vatican City, 24 tháng Mười, 2017 / 06:06 sáng (CNA/EWTN News). – Một sáng kiến của Vatican trong tháng này là mời gọi mọi người kết nối với Đức Thánh Cha Phanxico và học hỏi thêm về những sứ vụ Giáo hội và cách hỗ trợ những sứ vụ đó.

‘Chat (nhắn tin) với Đức Thánh Cha’ bằng Facebook bot

MissioBot là một hệ thống chat (nhắn tin) tự động trên Facebook Messenger, giúp hướng dẫn người sử dụng qua một trải nghiệm chat với những lời nói từ Đức Thánh Cha Phanxico. Qua bất kỳ máy vi tính hay điện thoại thông minh nào có cài đặt tính năng Facebook Messenger, người dùng đều có thể học hỏi thêm về những dự án truyền giáo trên khắp thế giới.

Người tham gia có cơ hội cầu nguyện theo những ý chỉ đặc biệt hoặc đóng góp cho những trường hợp cụ thể nào đó, chẳng hạn trẻ mồi côi hay các nạn nhân của tình trạng đói kém. Người sử dụng cũng có thể nhấp vào “Papal Wisdom” (Sự khôn ngoan của giáo hoàng) để nhận được những lời khuyên từ Đức Thánh Cha Phanxico.

MissioBot hoạt động trong suốt tháng Mười để kỷ niệm Chúa nhật Truyền giáo Thế giới ngày 22 tháng Mười.

Trong buổi họp báo hôm thứ Bảy, Đức Hồng y Fernando Filoni, đứng đầu Thánh Bộ Truyền giảng Phúc âm cho các Dân tộc, nhấn mạnh rằng công cuộc rao giảng là một khía cạnh trọng yếu của đức tin của người Ki-tô hữu.

“Trong đức tin của người Ki-tô hữu, có một xung mạch truyền sự sống cho toàn bộ cơ thể. Nếu mạch này dừng lại, chúng ta bị khủng hoảng, bị hoảng loạn,” Đức Hồng y Filoni nói thêm rằng xung mạch của đức tin là công cuộc truyền giáo.

Ngài nói, mọi người Ki-tô hữu đều được kêu gọi trở thành một nhà thừa sai bằng cách này hay cách khác, ngài dẫn chứng Thánh Phanxico Xavier, Đấng rao giảng Tin mừng bằng cách đi sang Nhật, và Thánh Teresa Hài đồng Giê-su, hỗ trợ cho các nhà truyền giáo qua lời cầu nguyện.

Ngày Truyền giáo Thế giới bắt đầu năm 1926 bởi Thánh Bộ Phụng tự và hiện nay được thúc đẩy bởi Bộ Truyền giảng Phúc âm cho các Dân tộc và các Hội Truyền giáo Tòa Thánh.

Sứ điệp của Đức Thánh Cha nhân kỷ niệm Ngày Truyền giáo Thế giới thứ 91 được Vatican phát hành vào đầu năm nay. Đức Thánh Cha Phanxico nói rằng Ngày Truyền giáo Thế giới “là một dịp rất tốt thúc đẩy tinh thần truyền giáo của các cộng đoàn Ki-tô hữu hiệp thông trong lời cầu nguyện, làm chứng nhân bằng đời sống và hiệp nhất trong những thiện ích, để đáp lại trước nhu cầu truyền giáo rộng lớn và cấp bách.”

[Nguồn: catholicnewsagency]

DucTinJesus.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *