" /> Các nhóm thánh chiến ở Mali bắt đầu nhắm đến các cộng đoàn Kitô giáo ở Mali
Home » Vatican » Các nhóm thánh chiến ở Mali bắt đầu nhắm đến các cộng đoàn Kitô giáo ở Mali

Các nhóm thánh chiến ở Mali bắt đầu nhắm đến các cộng đoàn Kitô giáo ở Mali

Bamako – Các phần tử thánh chiến đã bắt đầu nhắm đến các cộng đoàn Kitô giáo và đây là một sự phát triển đáng lo ngại.” Đó là nhận định của cha Edmond Dembélé, tổng thư ký Hội đồng Giám mục Mali.

Cha Dembélé cho biết tại giáo phận Mopti, miền trung bắc Mali, đã có ít nhất 3 nhà thờ bị chiến binh đến và họ cấm các tín hữu họp nhâu cầu nguyện, rung chuông nhà thờ và họ cũng đã pháy hủy một số đồ trang trí và đồ thánh trong các nhà thờ. Trong tuần vừa qua, tại làng Dobara, một số người có vũ trang đã phá cửa nhà thờ, lấy Thánh giá, các ảnh tượng Đức Mẹ và đốt tiền đường nhà thờ. Trước đó, tại làng Bodwal, các tín hữu bị các người cs vũ khí đuổi khỏi nơi thờ phượng và đe dọa rằng họ sẽ giết các tín hữu nếu còn tiếp tục cầu nguyện trong nhà thờ.

Cha Dembélé cho biết là cho đến nay, vùng Mopti chưa bị các nhóm thánh chiến gây tổn hại đặc biệt. Từ vài tháng nay nay tình hình đã thay đổi và cần được báo động. Các nhóm này đang nhắm vào các cộng đoàn Kitô giáo.

Các nhóm thánh chiến cũng đang gia tăng sự hiện diện ở miền nam Mali, là nơi cho đến nay chưa bị bạo lực, như vụ bắt cóc sơ Gloria Cecilia Narváez Argoti, dòng Phan sinh Đức Mẹ vô nhiễm, ở Karangasso. Trước đây các nhóm thánh chiến chưa quan tâm đến Karangasso. Về số phận của sơ Gloria, cha Dembélé tiếc là không có tin gì về sơ và Giáo hội ở đây cũng không có liên lạc với những kẻ bắt cóc. (Agenzia Fides 5/10/2017)

DucTinJesus.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *