Bùi Chu đại lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm 2017

Một lần nữa, lời của Đức cố giáo hoàng Phaolo VI lại được vang lên. Cha giáo Giuse Trần Quốc Tuyến, trưởng ban Giáo dục Đức tin Giáo phận Bùi Chu đã sử dụng lời nhắc nhở này làm ý chính trong phần chia sẻ trong thánh lễ khai mạc Đại lễ Mẹ Vô Nhiễm năm 2017. Thánh lễ diễn ra vào lúc 17 giờ 30 phút ngày 07/12 do Cha tổng đại diện Giuse Nguyễn Đức Giang chủ tế và quý thầy phó tế phục vụ thánh lễ.

Bùi Chu đại lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm 2017
Bùi Chu đại lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm 2017

“Con người thời nay cần những chứng nhân hơn là những thầy dạy.”

DSC 4858
Thánh lễ mừng kính Đức Maria Vô Nhiễm – quan thầy đoàn giáo lý viên giáo phận còn qui tụ tất cả những người đang cộng tác trong việc dạy giáo lý trên khắp giáo phận: quý Dì các Dòng, ban nghiên huấn, ban giáo lý, ban quản giáo và gần 5000 giáo lý viên.

Những lời chia sẻ như muốn gợi ra những suy tư và cũng là những quyết tâm dấn thân hơn nữa cho từng giáo lý viên và từng người đang phục vụ việc dạy và học giáo lý trong giáo phận Bùi Chu thân yêu. “Chúng ta cần nhìn lại đời sống… biết noi gương mẹ Maria: sống tinh tuyền, tránh xa tội lỗi để trở nên một hang đá, một má ng cỏ, một ngôi đền thờ cho Thiên Chúa ngự.”

DSC 5021
Dịp lễ năm nay cũng là kỉ niệm 20 năm giáo phận Bùi Chu áp dụng chương trình Giáo lý hồng ân. Việc sử dụng giáo án và tài liệu Giáo lý hồng ân theo tiến trình lứa tuổi: Khai tâm, Đến bàn tiệc thánh, Lớn lên trong Chúa Thánh Thần, Bao đồng kết hợp với thơ – ca – sinh hoạt phong phú đã mang lại những kết quả lớn lao trong hành trình 20 năm qua.

DSC 4950
Cuối thánh lễ, Cha Giuse Đỗ Văn Thực, đặc trách Giáo lý Giáo phận đã gửi lời tri ân sâu sắc đến Đức Cha Tôma – vị cha chung khả kính của giáo phận và tới từng người từng ban đoàn đã hỗ trợ giúp sức Ban giáo lý giáo phận trong suốt nhiều năm qua.

Xin Thiên Chúa, qua sự cầu bầu của Đức Maria, rộng ban muôn phúc lành cho mọi thành phần trong giáo phận, đặc biệt cho Ban giáo lý và đoàn giáo lý viên đông đảo, để công cuộc truyền rao Tin mừng trên mảnh đất Bùi Chu thân yêu được bội thu từng mùa từng mùa cho tới khi Chúa ngự đến.

Tác giả bài viết: Têrêsa Trần Thủy

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận