" /> YÊU MẾN THIÊN CHÚA
Home » Sống Đạo » YÊU MẾN THIÊN CHÚA

YÊU MẾN THIÊN CHÚA

YÊU MẾN THIÊN CHÚA

Thánh Augustine nói : tình yêu không thể tồn tại nếu không có sự hoạt động liên lỷ trong linh hồn. Thật vậy ! tình yêu không có việc làm là tình yêu chết. Khi chúng ta yêu ai, chúng ta tỏ cho người đó thấy được cảm tình của mình dành cho họ ít hay nhiều, tùy theo lòng nhiệt thành của chúng ta.

Các Thánh là ai vậy ?: Là những người đầy ắp lòng yêu mến Thiên Chúa. Họ vui vẻ dâng hiến những hy sinh lớn lao nhất, họ chia sẻ mọi thứ cho người nghèo khổ, phục vụ cả những kẻ thù của họ, sống một đời hy sinh đền tội, tách mình ra khỏi những thú vui trần thế, khỏi những tiện nghi cuộc sống, chôn mình trong cô tịch, họ thích hành hạ thân xác cho đến chết như người ta thích đi ăn tiệc vậy. Tình yêu Thiên Chúa nơi các Thánh tuyệt vời biết bao. Ước gì tình yêu đó cũng có nơi chúng ta, nhưng thật ra chúng ta chẳng thấm nhuần tình yêu Thiên Chúa, chúng ta không yêu mến Thiên Chúa.

Ai trong chúng ta có thể nói rằng mình yêu mến Thiên Chúa trong khi đó lại dễ dàng bỏ cuộc trước những khó khăn thử thách không ? Điều gì sẽ xảy ra nếu Thiên Chúa yêu thương chúng ta giống như chúng ta yêu mến Ngài ? Nhưng không, sự đau khổ trên Thánh Giá, sự cay đắng của cái chết, sự xấu hổ tủi nhục. Không có gì có thể lấy đi nơi Ngài lòng yêu thương đối với chúng ta. Đó là mẫu gương duy nhất cho chúng ta.
Nếu chúng ta yêu mến Chúa thật lòng, chúng ta sẽ thể hiện qua hành động cụ thể như tôn trọng, và vâng phục các giới răn của Chúa đã dạy. Một tình yêu thật sự khiến chúng ta chu toàn hết mọi bổn phận của một tín hữu tốt lành. Tình yêu là thế đó. Đó là tình yêu mà Chúa đòi hỏi nơi mỗi người chúng ta. Tình yêu chính Người đã trả giá bằng cái chết của mình trên Thập giá.

Yêu mến Thiên Chúa thật hạnh phúc biết bao. Ai không yêu mến Thiên Chúa ở đời này sẽ không bao giờ có vui mừng hạnh phúc, bình an trong tâm hồn. Chúng ta ước muốn Thiên Đàng, chúng ta khao khát nó đó là điều rất tốt. Nhưng quan trọng hơn là chúng ta phải chắc chắn đoạt được nó bằng cách hãy bắt đầu yêu mến Thiên Chúa ngay từ giây phút này, để chúng ta có thể yêu mến Người đời này và đời sau.

Nguồn : Trích từ bài giảng Thánh Gioan Vianney

DucTinJesus.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *