" /> “Xin anh em đừng bao giờ buông lòng thương xót!”
Home » Sống Đạo » “Xin anh em đừng bao giờ buông lòng thương xót!”

“Xin anh em đừng bao giờ buông lòng thương xót!”

Đức Phanxicô trong thánh lễ phong chức 16 tân linh mục ở Đền thờ Thánh Phêrô sáng chúa nhật lễ Chúa Chiên Lành 22-4-2018

“Xin anh em đừng bao giờ buông lòng thương xót!”

vaticannews.va, Manuella Affejee, Vatican, 2018-04-22

Chúa nhật lễ Chúa Chiên Lành, 22-4-2018 và cũng là ngày Thế giới cầu nguyện cho ơn gọi lần thứ 55, Đức Phanxicô đã phong chức cho 16 tân linh mục ở Đền thờ Thánh Phêrô.

Ngỏ lời với các tân linh mục, Đức Phanxicô nhắc lại cốt tủy của chức thánh: “Tiếp tục sứ vụ của Chúa Kitô, vị thầy, linh mục và mục tử”, phục vụ Ngài và dân thánh Chúa.

Trong bài giảng, Đức Phanxicô xin các tân linh mục: “Anh em hãy đọc và nghiền ngẫm Lời Chúa để tin vào những gì anh em đọc, giảng dạy những gì anh em hiểu trong đức tin và sống với những gì anh em giảng dạy”, sau đó Đức Phanxicô đi ra khỏi bài giảng và khẩn khoản kêu gọi các tân linh mục: “Xin anh em đừng buông lơi lòng thương xót! Anh em hãy nghĩ đến tội của mình, đến các khốn cùng của mình mà Chúa đã tha thứ, anh em hãy có lòng thương xót!”

Đức Phanxicô nói tiếp: “Anh em hãy ý thức mình là người được chọn giữa muôn người, và được hình thành trong ân huệ của họ để chăm lo việc của Chúa, anh em hãy thực hành sứ mạng chức thánh của Chúa Kitô trong niềm vui và đức ái chân thành, chỉ lo một việc duy nhất là làm vui lòng Chúa, chứ không làm vui lòng người khác và các lợi ích của họ”.

Ngài kết thúc: “Hiệp nhất với giám mục của mình, anh em hãy dấn thân trong công việc hội nhập các tín hữu làm thành một gia đình, trước mặt mình luôn tấm gương của Chúa Chiên Lành, Đấng đến để phục vụ chứ không phải để được phục vụ”.

Các tân linh mục tuổi từ 26 đến 41 và đến từ các nơi khác nhau: Ý, Croatia, Madagascar, Salvador, Cô-lông-bi, Việt Nam và Miến Điện. Sáu trong số các tân linh mục học ở Học viện Redemptoris Mater, năm ở Giáo hoàng Học viện Rôma, bốn từ cộng đoàn Ý của gia đình các môn đệ và một tân linh mục thuộc Cộng đoàn Don Orione.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

DucTinJesus.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *