" /> Tuyệt Tình Thư nơi Thập Hình
Home » Sống Đạo » Tuyệt Tình Thư nơi Thập Hình

Tuyệt Tình Thư nơi Thập Hình

“” Hãy tha thứ cho nhau.””

Khi quân dữ đóng đinh và treo Chúa lên thập hình, kèm theo là những lời chế giễu, nhục mạ… Thân xác Chúa gánh chịu tột cùng của sự đau đớn, và biết bao nỗi niềm tổn thương trong lòng. Nhưng Chúa Giêsu, vẫn dâng lên Chúa Cha lời cầu : ” Lạy Cha, xin tha cho chúng, vì chúng không biết việc chúng làm. “.Trong cơn đau đớn tột cùng, và nỗi niềm tủi nhục… làm thế nào mà Chúa Giêsu lại nói ra lời tha thứ cho những kẻ đã bách hại Chúa… Đó là một điều không thể, ở ngay trong đời sống của mình mỗi ngày.
Thế giới hôm nay, dư thừa tội lỗi và tiền bạc. Nhưng tình yêu và sự tha thứ, lại thiếu hụt trầm trọng. Thiếu hụt đến nỗi, chỉ vì những mâu thuẩn nhỏ bé, thay vì có thể bỏ qua và tha thứ cho nhau, thì họ lại sẳn sàng lao vào triệt hạ và giết hại lẫn nhau.
Trong kinh lạy cha, hàng ngày chúng ta vẫn đọc, luôn nhắc nhở đến lòng tha thứ…” xin Cha tha nợ cho con, như chúng con cũng tha cho kẻ có nợ với chúng con “…
Hãy mang vào trái tim yêu thương với lòng vị tha nhân ái.

“”Ngay bây giờ, hãy thành tâm sám hối và trở về.””

Hình ảnh tên trộm lành, đã cầu xin Chúa, hãy nghỉ đến anh ta khi về trời. Chính sự thật lòng tin tưởng với sự thành tâm sám hối, của anh ta đã làm động lòng Chúa. Chúa Giêsu đã nói ” Ta bảo thật với anh, anh sẽ ở trên thiên đàng cùng với Ta, ngay trong hôm nay.”

Quá khó cho mình, khi những lôi kéo cám dỗ của sự tội đầy rẩy. Mình cứ hẹn lần hẹn lượt, hoặc khướt từ, hoặc chối bỏ… Tại sao không thể là trong hôm nay, tại sao không thể là ngay lúc này ???… để được cùng Chúa ở ngay trên thiên đàng, như lời Chúa Giêsu đã hứa.

Nếu một người là kẻ trộm cướp lỗi phạm, vẫn được lên thiên đàng cùng với Chúa, chỉ vì anh ta thật lòng ăn năn sám hối. Thì tại sao mình lại không thể được ??? Ai cũng có cơ hội đó, mình có chọn lấy hay không mà thôi.

“” Hãy chạy đến với Mẹ Maria “”

Khi ấy Chúa Giêsu, hướng nhìn về mẹ Maria và nói với Gio an : ” anh Gio an, đây là mẹ của anh “. Ngoài những hồng ân Thiên Chúa trao ban cho con người. Còn một đặc ân tuyệt vời nữa, đó là Mẹ Maria. Một người mẹ yêu dấu, một trái tim nhân hậu…. Từ xưa đến nay, có ai chạy đến kêu cầu Mẹ Maria, mà Mẹ không cứu giúp đâu. Đó là nguồn ơn phù trợ cho chúng ta giữa đời sống này. Hãy đến với Thánh Tâm Mẹ Maria. Mẹ Maria đã bảo hộ và nuôi dưỡng Chúa Giêsu thế nào, thì Mẹ sẽ bảo vệ và gìn giữ chúng ta như thế ấy.

“” Hãy vác thập giá của chính đời mình “””

Thập giá Chúa Giêsu là sự ô nhục dưới con mắt người đời. Nhưng với người Kito giáo, thì đó là nguồn ơn cứu độ. Hãy áp sát cây thập giá của Chúa vào lòng ngực. Mình sẽ cảm nhận được giây phút Chúa Giêsu ngẩn lên nói vói Chúa Cha : “Lạy Chúa, lạy Thiên Chúa của con, sao Ngài bỏ con “. Những biến cố và sự khốn khó trong đời sống, nhiều khi khiến chúng ta phải thốt lên câu lạy Chúa tôi… chính những sự đau đớn trong tổn thương mới đưa ta lại gần Chúa hơn. Chính khi ấy, ta mới nhìn ra nhiều điều. Cằm lấy thánh giá của chính đời mình, ta mới hiểu…. từ bỏ Thiên Chúa, thì ta sẽ đi về đâu. Thế gian sẽ cho ta những gì, rồi trên bước đường lẻ loi khi bị ruồng rẩy, khi bị lìa bỏ, thì ta sẽ còn lại được gì…. Phải chăng chỉ có nơi thập giá Chúa Kito mới mang lại vinh phúc muôn đời. Thế thì hãy vác thập giá mà theo chân Chúa Giêsu.

“” Hãy thỏa cơn khát tâm linh, bằng niềm tin xác thực vào Thiên Chúa “””.

Chúa Giêsu thấm mệt, Ngài khẻ nói : ” Ta khát “. Rồi quân lính cho Chúa ném dấm chua…. ôi đắng cay, ôi bội bạc. Cái mà lúc ấy Chúa Giêsu khát hơn hết, đó là sự quan tâm trong tình người. Thế mà, chỉ đổi lại là sự vô tâm lạnh nhạt. Trải qua biết bao triều đại, các vị vương quyền trị vì, luôn muốn tìm đến nguồn suối trường sinh… Họ mãi tìm, làm gì có thứ nước trường sinh nào tồn tại trên thế gian này. Thế là họ khát, khi chết rồi họ vẫn khát. Họ sẽ không thể thỏa cơn khát khi chưa tìm được Đấng Toàn Năng ban cho họ nguồn sống vĩnh cữu. Còn mình thì, đã được dành riêng cả một dòng suối mạch trường sinh, từ Thánh Huyết của Chúa Giêsu, ngay trên thập hình. Ngay hôm nay, mình hãy mang đến cho Chúa ly nước, dù chỉ là ly nước lọc bình thường trong đức tin, thông qua việc làm hàng ngày của bản thân. Để Chúa vơi đi cơn khác tâm hồn. Thì mai này, cả một nước trời, Chúa sẽ trao ban cho mình.

“” Hãy quyết tâm với lòng trung kiên “”.

Phút ấy Chúa nói : ” Mọi sự đã hoàn tất “. Chặn đường đầy chông gai, ngập tràn sự thống khổ. Những lần gục ngã khi lê vác thập giá, Chúa đã gượng mình đứng lên và kiên cường bước tiếp. Rồi mọi công cuộc được hoàn tất trên thập hình. Trong đời sống chúng ta, rất nhiều lần gục ngã. Gục ngã về ý chí, niềm tin, gục ngã vè tâm hồn và thể xác, bởi những sa ngã lỗi phạm trong đời. Eva đã gục ngã, vì sự sa ngã của trái táo kiêu ngạo. GiuĐa gục ngã,vì sự sa ngã tham tiền của, mà bán Chúa…. và còn rất nhiều thứ sa ngã khác, như lòng tham, sắc dục, danh vọng, quyền thế…. tất cả sẽ ghì lấy mình, mình sẽ gục ngã và có thể sẽ không còn cơ hội để bước tiếp, để hoàn thành mọi việc. Vậy hãy quyết tâm từ bỏ những thứ thuộc về sự tội, để gánh thập giá sẽ nhẹ hơn. Kiên cường học theo Chúa Giêsu, vượt qua mọi cám dỗ, vượt lên chính mình và vượt qua mọi thách đố.

“” Hãy tin tưởng phó thác và cậy trông vào Thiên Chúa “”.

Trước khi trút hơi thở, Chúa Giêsu đã dâng lên Chúa Cha : ” Lạy Cha, con xin phó thác linh hồn con trong tay Cha “.Thế đấy, cho đến giây phút cuối của cuộc đời, Chúa Giêsu vẫn luôn dành lên Chúa Cha, tuyệt đối niềm tin với sự cậy trông. Đã bao lần, trong đời sống này, mình biết cậy trông và phó thác vào Thiên Chúa ???. Từ sâu thẩm nơi tâm hồn, hãy nhìn lại những việc mình đã làm. Mình đã dành quá nhiều cho cách sống theo ý riêng của mình. Mình đã tự quyền và tự ý quyết định tất cả. Xin hãy một lần, để Thiên Chúa quyết định trong đời sống của mình đi. Amen

Lạy Chúa, những tình ý của Chúa, dành cho con là quá lớn. Con chỉ biết quỳ xuống, với lòng thành tâm để đón nhận. Xin cho con luôn lắng nghe, cảm nhận, thấu hiểu và làm theo lời tình thư của Chúa. ôi hỡi.Giêsu dấu yêu của con. Amen

DucTinJesus.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *