Tình Chúa Yêu Con

Hỡi Anh Giêsu yêu dấu! Em qùi đây dưới chân cây thập tự, lồng ngực em như đầy tràn những niềm vui sướng, trái tim em hình như cũng đang tăng nhịp, thổn thức trước tình yêu Thánh Thể. Tránh sao được, vì em vừa mới được Anh đến viếng thăm và ngự vào lòng. Ôi vĩ đại và cao quí dường nào, khi em được hồng phúc như vậy!

Anh Giêsu ơi! Thật phúc cho em, một con người tội lỗi tràn đầy, khốn nạn và bất xứng mọi bề mà lại được một Đấng Chí Cao, Chúa cả trời đất như Anh ghé mắt đoái nhìn đến. Không những thế, là Đấng trong sạch và sáng láng vô cùng, nhưng Anh đã hạ mình để ngự vào tâm hồn em, chịu nhốt kín trong tâm hồn dơ bẩn này, cũng chỉ vì lòng thương yêu em vô vàn. Anh Giêsu yêu ơi! Em cám ơn Anh nhiều lắm. Xin Anh hãy mãi ngự trong lòng em luôn nhé. Dẫu em biết rằng tâm hồn em luôn dơ bẩn và tanh hôi vì tội lỗi tính hư nết xấu, mãi mãi không xứng đáng với Anh. Nhưng Anh hỡi, xin Anh đừng vì thế mà lìa xa em, lìa xa trái tim con người hay bội phản của em, Anh nhé.

Lạy Mẹ Maria yêu dấu của con, chắc hẳn nãy giờ lòng Mẹ cũng đang vui sướng như con phải không Mẹ? Mẹ vui mừng vì thấy sự kết hợp mật thiết tình yêu giữa con và Anh Giêsu qua tiệc Thánh Thể phải không Mẹ? Con yêu Anh Giêsu của con lắm, và con cũng yêu Mẹ nhiều như vậy. Con hằng cầu mong được luôn biết giữ mình, tránh xa dịp tội, giữ mình mãi trong sạch, để khỏi bao giờ làm buồn lòng Anh Giêsu và Mẹ, và để khỏi phải xa cách tình yêu của Anh và Mẹ. Mẹ ơi, giờ đây xin Mẹ hãy giúp con dâng lên Anh Giêsu lời cảm tạ chân thành của con, và xin Anh hãy ban xuống cho con thêm nhiều sức mạnh và những ơn cần thiết, để con có thể tiếp tục hăng say tiến bước vững chí trong lý tưởng tu trì.  Xin cho con thẳng thắn chống trả mọi cám dỗ, mưu mô quỷ kế của ba thù: thế gian, ma quỉ và xác thịt.  Nhờ thế, con có thể làm Anh Giêsu và Mẹ vui lòng, và bớt đau khổ vì con. Xin Mẹ hãy luôn dùng đôi tay tình yêu dịu hiền vô bờ bến của Mẹ, để dìu dắt nâng đỡ trong mỗi bước con đi.

Hỡi Anh Giêsu yêu dấu! Em xin phép Anh ra đi để gieo “Lời Chúa” trong ngày hôm nay. Qua mọi công việc dù to dù nhỏ,  em muốn làm vì yêu Anh. Em xin dâng mọi hy sinh để cầu cho kẻ có tội được trở về với Chúa và Giáo Hội.  Em xin dâng mọi nỗi buồn, để cầu cho các gia đình được hạnh phúc. Em xin dâng hồn xác em để làm tôi yêu mến Anh trọn đời. Xin Anh nên phần gia nghiệp của em trọn đời. Xin Anh ban cho chúng con ơn bền đỗ trong nhà Chúa, và xin Anh rộng tay ban phép lành cho chúng em.  Amen.

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận