T5, 05 / 2018 4:20 Sáng | Đức Tin Jesus

Nếu bạn biết rằng Chúa yêu bạn, bạn sẽ thấy mọi việc rồi sẽ ổn. Chúa không bao giờ ngừng yêu thương bạn. Vì thế, không còn gì để lo lắng cả. Bất cứ lúc nào bạn trải nghiệm sự đen tối, thử thách lòng tin, hãy xác tín rằng Chúa yêu thương bạn và rằng mọi thứ rồi sẽ tốt đẹp. Hãy chờ xem!

Đừng lo lắng việc làm thế nào bạn có thể vượt qua được. Đừng lún sâu vào những lo lắng mà Satan đang cố quấy rầy bạn. Hãy tập trung vào những lời hứa của Chúa để Ngài soi sáng cho bạn, chỉ đường cho bạn và giúp bạn hoàn thành kế hoạch mà Ngài ban cho bạn.

Hãy tin tưởng Chúa sẽ làm dịu những lo lắng của bạn, và củng cố lòng tin của bạn khi bạn dành thời gian trong Lời Ngài. Ngài chính là câu trả lời. Hãy đến bên Ngài khi bạn cảm thấy lòng tin của mình bị giao động, và Ngài sẽ làm bạn kiên vững.

Nếu một trong những phản ứng đầu tiên của bạn trong những lúc thay đổi chính là lo lắng, thì đó chính là lúc bạn hãy ẩn vào phòng để cầu nguyện. Hãy dâng mỗi một nỗi lo lắng cho Chúa, hãy nói với Ngài về những mối bận tâm của bạn, và hãy để Thần Khí Ngài mang lấy mọi gánh nặng.

Chúa có thể ban cho bạn sự ủi an và bình an nơi tâm trí mà bạn cần để đối mặt với bất kỳ thay đổi nào xảy ra đối với bạn – hôm nay hoặc ngày mai. Cách thức để giữ lòng tin của bạn ở trong điều kiện tốt nhất để bạn có thể đương đầu với mọi thách thức của cuộc sống chính là dành thời gian nơi suối nguồn của lòng tin – chính là Chúa và Lời Ngài.

Không một nỗi buồn nào nơi thế gian mà thiên đàng không thể chữa lành được. Không một thử thách nào nơi thế gian mà thiên đàng không thể ban cho sức mạnh để đối phó. Không một trở ngại nào nơi thế gian mà thiên đàng không thể cho bạn sự khôn ngoan để vượt qua. Không một thử thách nào nơi thế gian mà thiên đàng không thể giúp bạn chiến thắng.

Hãy có lòng tin và sức mạnh siêu phàm nơi thiên đàng. Hãy tin rằng Chúa ở sát bên cạnh bạn để giúp bạn trong bất kỳ thử thách nào trong cuộc sống.

Bạn ở trong sự chăm sóc của Chúa, và những người bạn yêu thương, những người quan trọng đối với bạn – gia đình bạn, con cái bạn, cha mẹ bạn – đều ở trong sự chăm sóc của Ngài. Những gì khiến bạn bận tâm Ngài đều quan tâm đến.

Bất cứ lúc khó khăn nào bạn hoặc những người bạn yêu thương trải qua, Chúa đều ở bên, vực bạn dậy, đỡ nâng bạn, chu cấp cho bạn. Ngài là người Cha tuyệt vời nhất trên thế gian này.

Lúc khoẻ mạnh hay lúc ốm đau, Ngài luôn ở cùng bạn. Dù cuộc sống có thế nào, thất vọng, chá n chường, thất bại,… hãy nhớ rằng Ngài luôn giúp bạn vượt qua. Đừng quên rằng Ngài luôn ban cho bạn những gì bạn cần.

Ngay cả khi Ngài bảo bạn rời khỏi những trải nghiệm an toàn, thoải mái trong quá khứ, và yêu cầu giương buồm ra khơi trước tương lai mơ hồ, bạn vẫn luôn có thể có được lòng tin và sự bình an tuyệt hảo khi biết rằng Ngài không bao giờ để con tàu của bạn bị đắm chìm.

Lời hứa của Ngài vẫn luôn đúng. Tất cả những gì Ngài muốn nơi bạn chính là hãy dựa vào sức mạnh của Ngài và xin Ngài giúp đỡ, và Ngài sẽ giúp bạn vượt qua.

Không hề có sự bảo đảm rằng con thuyền cuộc đời của bạn sẽ thuận buồm xuôi gió cho đến cuối đời, nhưng Ngài hứa chăm sóc bạn và ban cho bạn những gì bạn cần.

Chúa chính là Đấng Ban Phát Tối Thượng. Ngài chăm sóc bạn và gia đình bạn hơn bản thân bạn. Hãy dâng hết mọi nhu cầu của bạn cho Ngài, và Ngài không bao giờ khiến bạn thất vọng.

Bạn có thể làm bất cứ điều gì nhờ Chúa, vì Ngài chính là sức mạnh của bạn. Đây chính là sức mạnh bạn đã cần đến trong quá khứ, đó chính là sức mạnh bạn đang cần đến lúc này, và sức mạnh bạn sẽ cần đến trong tương lai. Qua mọi lúc, mọi thời, bạn và Ngài là một đội hoàn hảo nhất.

Cuộc sống đòi hỏi phải làm việc vất vả. Không có cách nào bạn có thể thành công dễ dàng trong cuộc sống mà không đương đầu với bất kỳ khó khăn, thất bại ngào. Tuy nhiên, nếu bạn dựa vào Chúa, bạn có thể tự tin vì Ngài đã hứa giúp bạn vượt qua tất cả.

Tình yêu mà bạn dành cho Chúa và tha nhân sẽ quay trở lại với bạn. Những gì bạn cho đi, bạn sẽ được nhận lại gấp nhiều lần.

Lòng tin chính là nguồn sức mạnh chư~a lành. Lòng tin có thể nhấc những gánh nặng và lo lắng ra khỏi đôi vai của bạn. Khi bạn đang gặp khó khăn và cảm xúc của bạn bị ảnh hưởng, và bạn nói với Chúa rằng bạn vẫn tin tưởng vào Ngài, chính là lúc nguồn sức mạnh chữa lành nơi lòng tin bắt đầu thông chuyển khắp tâm trí bạn và xoa dịu những căng thẳng của bạn. Lòng tin sẽ tạo nên một sự khác biệt đáng kể nơi tinh thần của bạn.

Hãy đặt Chúa ở vị trí đầu tiên nơi tâm trí và con tim của bạn khi bạn mạo hiểm bước vào tương lai mà bạn không biết trước. Việc kết hợp mật thiết với Chúa chính là chìa khoá dẫn bạn đến thành công.

Thành công tuỳ thuộc rất lớn vào thái độ tích cực của bạn – tin vào Chúa và làm việc chăm chỉ. Trước tiên, hãy tin rằng Chúa ban cho bạn những gì bạn cần và bạn có thể làm bất cứ điều gì để thành công chính là những gì cần thiết để bắt đầu đúng hướng. Thứ hai, hãy tin rằng Chúa tác động một cách mạnh mẽ đến kết quả, cho dù bạn làm gì bất cứ việc gì trong thế giới tự nhiên. Thứ ba, những giờ, những ngày và những năm làm việc chăm chỉ và cực nhọc sẽ giúp bạn đạt được những kết quả bạn theo đuổi.

Cho dù bạn dành bao nhiêu thời gian và công sức cho tương lai, bạn sẽ không bao giờ phát huy hết tiềm năng nếu bạn không cậy dựa thật nhiều nơi Chúa.

Cho dù hoàn cảnh của bạn có như thế nào, luôn có những lúc dư dật và thiếu thốn (x. Pl 4,12); có những lúc thuận lợi và khó khăn – đó chính là chu trình của cuộc sống. Vì thế, trong lúc khó khăn, đừng tự động kết luận rằng bạn thất bại hoặc không có được ơn lành của Chúa. Bạn là con cái của Ngài, và Ngài luôn ở bên bạn. Hãy tiếp tục chiến đấu, và mặt trời sẽ ló dạng khi đến lúc.