" /> THỜ THIÊN CHÚA✝️ HAY THỜ TIỀN CỦA..?.
Home » Sống Đạo » THỜ THIÊN CHÚA✝️ HAY THỜ TIỀN CỦA..?.

THỜ THIÊN CHÚA✝️ HAY THỜ TIỀN CỦA..?.

THỜ THIÊN CHÚA✝️ HAY THỜ TIỀN CỦA..?.

Trong Kinh Thánh cũng viết:

Luke 16:13

13 “Không gia nhân nào có thể làm tôi hai chủ, vì hoặc sẽ ghét chủ này mà yêu chủ kia, hoặc sẽ gắn bó với chủ này mà khinh dể chủ nọ. Anh em không thể vừa làm tôi Thiên Chúa, vừa làm tôi Tiền Của được.”

Và sau đây là một mẩu chuyện cho chúng ta thấy làm tôi tiền của nó như thê nào?

Hôm cuối tuần vừa rồi. Theo lời mời của đứa bạn nó mới mua một căn nhà trên núi, nói mới thôi chứ nó mua cũng lâu rồi, và nó mời đến nhà nó rất nhiều lần rồi, nhưng cứ làm biếng không đi. Và vc mình đến thăm vc nó. Căn nhà nằm biệt lập khá xa với khu dân cư, chung quanh chẳng có căn nhà nào. Mà nhà thì rất lớn, hai vợ chồng và hai đứa con ở thì thật là quá lớn. Thấy bạn bè đến cả hai vợ chồng ra sức khoe nhà cửa và đất đai..Rồi câu chuyện đưa đến tâm sự, thì mới thấy cô vợ than thở, vì xa dân cư nên ở rất sợ hãi, Vậy mà tối đến hai vợ chồng để 2 đứa bé ở nhà một mình, đi làm tới tận khuya mới về. Chông than đau lưng, vợ than mệt mỏi, vì phải làm để trả tiền nhà, rồi phải dọn dẹp vườn tược và lau chùi nhà cửa, vì mướn người làm thì tiền đâu mà trả, nên phải tự làm mà thôi…

Thấy rõ là hai vợ chồng đang là nô lệ cho căn nhà rồi đó.. Trong khi ngủ thì cũng chỉ cần một phòng, mà đi cả ngày thì thời gian ở nhà được bao nhiêu, về nhà thay vì được nghỉ nghơi thì lại lao vào dọn dẹp…..

Và quan trọng là lúc nằm xuống có mang theo được không? hoặc chẳng may một ngọn lửa gây hỏa hoạn thì liệu có còn hay không?

VÀ HÃY NGHE KINH THÁNH NÓI GÌ VỀ NHỮNG KẺ LÀM TÔI TIỀN BẠC..

1 Timothy 6:7-10

7 Quả vậy, chúng ta đã không mang gì vào trần gian, thì cũng chẳng mang gì ra được.8 Vậy nếu có cơm ăn áo mặc, ta hãy lấy thế làm đủ.9 Còn những kẻ muốn làm giàu, thì sa chước cám dỗ, sa vào cạm bẫy và nhiều ước muốn ngu xuẩn độc hại; đó là những thứ làm cho con người chìm đắm trong cảnh huỷ diệt tiêu vong.10 Thật thế, cội rễ sinh ra mọi điều ác là lòng ham muốn tiền bạc, vì buông theo lòng ham muốn đó, nhiều người đã lạc xa đức tin và chuốc lấy bao nỗi đớn đau xâu xé.

THỜ THIÊN CHÚA✝️ HAY THỜ TIỀN CỦA..?.

James 4:13-15

13 Bây giờ, hãy nghe tôi, những kẻ nói: “Hôm nay hoặc ngày mai, chúng ta sẽ đi đến thành nọ thành kia, sẽ ở lại đó một năm và buôn bán kiếm lời”.14 Trong khi các người không biết cuộc đời mình ngày mai sẽ ra sao. Thật vậy, các người chỉ là hơi nước xuất hiện trong giây lát, rồi lại tan biến đi.

Hebrews 13:5

5 Trong cách ăn nết ở, anh em đừng có ham tiền, hãy coi những gì mình đang có là đủ, vì Thiên Chúa đã phán: Ta sẽ không bỏ rơi ngươi, Ta sẽ không ruồng bỏ ngươi!,6 đến nỗi chúng ta có thể tin tưởng mà nói: Có Chúa ở cùng tôi mà bênh đỡ, tôi chẳng sợ gì. Hỏi người đời làm chi tôi được?

1 Timothy 6:17

17 Những người giàu ở trần gian này, anh hãy truyền cho họ đừng tự cao tự đại, cũng đừng đặt hy vọng vào của cải phù vân, nhưng vào Thiên Chúa, Đấng cung cấp dồi dào mọi sự cho chúng ta hưởng dùng.

Colossians 3:5

5 Vậy anh em hãy giết chết những gì thuộc về hạ giới trong con người anh em: ấy là gian dâm, ô uế, đam mê, ước muốn xấu và tham lam; mà tham lam cũng là thờ ngẫu tượng.

Matthew 6:19-21

9 “Anh em đừng tích trữ cho mình những kho tàng dưới đất, nơi mối mọt làm hư nát, và kẻ trộm khoét vách lấy đi.20 Nhưng hãy tích trữ cho mình những kho tàng trên trời, nơi mối mọt không làm hư nát, và kẻ trộm không khoét vách lấy đi.21 Vì kho tàng của anh ở đâu, thì lòng anh ở đó.

Philippians 4:19

19 Thiên Chúa của tôi sẽ thoả mãn mọi nhu cầu của anh em một cách tuyệt vời, theo sự giàu sang của Người trong Đức Ki-tô Giê-su

.
Ephesians 5:5

5 Anh em phải biết rõ điều này: không một kẻ gian dâm, ô uế hay tham lam nào -mà tham lam cũng là thờ ngẫu tượng- được thừa hưởng cơ nghiệp trong Nước của Đức Ki-tô và của Thiên Chúa.6 Đừng để ai lấy lời hão huyền mà lừa dối anh em, chính vì những điều đó mà cơn thịnh nộ của Thiên Chúa giáng xuống những kẻ không vâng phục.

1 Corinthians 15:52

50 Thưa anh em, điều tôi muốn nói là xác thịt và khí huyết không thể thừa hưởng Nước Thiên Chúa được, cũng như cái hư nát không thể thừa hưởng sự bất diệt được.51 Đây tôi nói cho anh em biết mầu nhiệm này: không phải tất cả chúng ta sẽ chết, nhưng tất cả chúng ta sẽ được biến đổi52 trong một giây lát, trong một nháy mắt, khi tiếng kèn cuối cùng vang lên. Vì tiếng kèn sẽ vang lên, và những kẻ chết sẽ trỗi dậy mà không còn hư nát; còn chúng ta, chúng ta sẽ được biến đổi.53Quả vậy, cái thân phải hư nát này sẽ mặc lấy sự bất diệt; và cái thân phải chết này sẽ mặc lấy sự bất tử.

John 14:23

23 Đức Giê-su đáp: “Ai yêu mến Thầy, thì sẽ giữ lời Thầy. Cha Thầy sẽ yêu mến người ấy. Cha Thầy và Thầy sẽ đến và ở lại với người ấy.

Matthew 6:33

33 Trước hết hãy tìm kiếm Nước Thiên Chúa và đức công chính của Người, còn tất cả những thứ kia, Người sẽ thêm cho.

VÀ NẾU CHỌN THIÊN CHÚA LÀM CHỦ THÌ HÃY CHỌN NGAY TỪ BÂY GIỜ.. ĐỪNG ĐỂ ĐẾN KHI MUỘN MỚI CHẠY ĐẾN VỚI NGÀI…

Nhiều người cứ nói, bây giờ tôi còn trẻ còn tuổi ăn tuổi chơi, để tôi lo công lo việc trước đã rồi đến khi lớn tuổi sẽ đến với Chúa sau..

Nếu ngay từ bây giờ bạn không đến với Thiên Chúa, Thân thưa với Ngài thì khi bạn thình lình xảy ra chuyện Làm sao Thiên Chúa ở bên cạnh bạn..

Xin chia sẻ với mọi người kinh nghiệm của bản thân mình. Hồi mình sinh con gái đầu, phần vừa làm băng mất máu rất nhiều, phần cuống nhau bị đứt nên nguyên lá nhau còn lại trong người. Bệnh viện phải đem mình đi mổ cấp cứu. Trên đường chuyển từ phòng sanh qua phòng mổ. Mình mê man không còn biêt gì hết, thì làm sao mà nhớ đến Chúa hay Mẹ để cầu nguyện. Trong lúc đó thì Mẹ hiện đến, Mẹ đến bên giường với Tà áo màu xanh, và Thấy Mẹ thì mình mới kêu lên với Mẹ ” cứu con”. và Mẹ đã cứu mình.

Bởi từ nhỏ mình đã gắn kết với Mẹ, Luôn thân thưa với Mẹ như một người Mẹ thật của Mình. Và cũng luôn luôn mang chuỗi mân côi của Mẹ bên mình, không lúc nào rời…

Bạn cứ lao mình chạy theo Tiền của không tìm đến với Chúa, vào những lúc thân thể bạn rã rời không cử động được, trí óc không hoạt động được. Thì ai sẽ đến vói bạn lúc đó.. ?

Vậy đó Muốn ăn quả thì phải trồng cây. muốn cây được nhiều quả thì phải chăm bón vun bồi thì cây mới cho ra những quả mọng ngon ngọt được chứ phải không?

LÀM TÔI CHỦ NÀO SẼ ĐƯỢC CHỦ ẤY QUAN TÂM….

Làm tôi Thiên Chúa.. thì lương bổng của bạn sẽ là hạnh phúc và an lạc, Ngài luôn quan phòng nâng đỡ chở che… Và đến ngày sau hêt.. Bạn sẽ được hưởng phúc vinh THIÊN ĐÀNG CÙNG NGÀI…

DucTinJesus.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *