Thiết bị “Google Home” từ chối trả lời câu hỏi “Chúa Giêsu là ai?”

Trong khi công nghệ ‘thông minh’ mang lại cảm giác là nó biết hết mọi sự thì dường như là Google Home không thể trả lời câu hỏi, “Chúa Giêsu là ai?”

Tác giả và là một nhà sản xuất truyền hình David Sams đã thực hiện một cuộc thử nghiệm và đã cho phát trực tiếp trên Facebook. Ông lưu ý những câu trả lời từ chiếc máy “thông minh” phổ biến nhất khi hỏi, “Chúa Giêsu Kitô là ai?”

Khi ông hỏi Google Home, “Chúa Giêsu Kitô là ai?” thì câu trả lời nhận lại là “Tôi không chắc làm sao để giúp bạn với câu hỏi ấy”.

Khi được hỏi về Chúa Giêsu, hoặc về Chúa Giêsu Kitô, hoặc về Thiên Chúa, Google Home trả lời, “Tôi xin lỗi, tôi không hiểu”.

Câu trả lời thật khó hiểu khi thiết bị của Google có cả một bách khoa toàn thư về những câu trả lời về Mohammed, Allah, Buddha (Đức Phật), và các nhân vật tôn giáo khác – ngay cả Satan.

“Dường như Google đã lấy Chúa Giêsu và Thiên Chúa ra khỏi thiết bị thông minh này”, ông Sams cho biết.

“Ngay cả khi tôi hỏi Google, ai là David Sams?” thì thiết bị nói ngay một cộng sự Truyền Hình Fox của Nashville. “Google biết tôi là ai, nhưng Google không biết Chúa Giêsu là ai, Google không biết Chúa Giêsu Kitô là ai, và Google không biết Thiên Chúa là ai”.

“Có ai đó ở Google đã có điều gì chống lại Chúa Giêsu, điều gì đó chống lại Thiên Chúa không? Ông Sams hỏi. “Liệu đây có phải là một mệnh lệnh bắt buộc từ công ty không?”

Ông nói Google nên lập trình lại trong chiếc loa của mình để trở nên “thân thiện với Chúa Giêsu”.

Amazon Echo “Alexa” thật sự cung cấp thông tin về Chúa Giêsu. Và Google Home thì có nói về Chúa Giêsu khi được hỏi về Bữa Tiệc Ly.

Lúc đầu Jillian Blackwell đã thử nghiệm và đã phát hiện cùng một sự phớt lờ đáng nghi từ “chiếc loa thông minh”. Trong một đoạn video đăng tải, bà đã hỏi liệu có một quy định nào yêu cầu “sự tách biệt giữa giáo hội và công nghệ” hay không.

“Họ nghĩ rằng chỉ cần tách Chúa Giêsu ra khỏi mọi sự là đúng đắn về mặt chính trị trong thời đại này và tôi nghĩ rằng điều đó tạo ra nhiều vấn đề của chúng ta”, Martin Collins nói. Ông nói rằng ông chắc chắn rằng việc bỏ Chúa Giêsu và Thiên Chúa của Google là cố ý.

“Tôi không biết liệu có một kiểu chỉ dẫn nào tạo ra những quyết định này hay không hay liệu có một kiểu giám sát nào đó, nhưng bất luận là gì, thì họ cần phải giải quyết vấn đề ấy ngay lập tức”, ông Sams cảnh báo.

“Đây là xu thế công nghệ nóng nhất – và đang lan tỏa như đám cháy. Chẳng bao lâu, thiết bị thông minh này sẽ có ơ trong các chiếc xe hơi của chúng ta”, ông Sams lập luận. “Bỏ ‘Chúa Giêsu’ khỏi nền tảng tri thức của công nghệ này sẽ là đáng cảnh báo vô cùng”.

Ông Sams kêu gọi người Kitô Hữu hãy lên tiếng chống lại một sự phân biệt đối xử và sàng lọc kiểu vậy.

“Chúng ta cần giúp…các thế hệ sắp tới bằng cách chắc chắn rằng chúng ta đang làm mọi sự có thể để bảo vệ và chia sẻ SỰ THẬT”, ông viết.

Google thừa nhận là họ không có thông tin về Chúa Giêsu, nhưng nói rằng công ty làm thế không phải vì “thiếu tôn trọng mà thay vào đó để đảm bảo sự tôn trọng”.

Đáp trả lại trước phản hồi này, Google đã quyết định dẹp hết mọi câu hỏi về các nhân vật tôn giáo. Thông cáo của công ty viết, “Chúng tôi khai thác hết mọi giải pháp và tạm thời sẽ dừng lại những câu trả lời về các nhân vật tôn giáo trên Trợ Lý”.

Năm ngoái, thiết bị của Amazon nói với người hỏi là Chúa Giêsu “là một nhân vật hư cấu”. Blogger Steven Crowder đã phơi bày câu trả lời sai trái mang tính lịch sử, một điều rõ ràng đã được chỉnh sửa.

Đan Sĩ (Theo Life Site)

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận