THIỆN TÂM HAY KHÔNG XIN CHÚA MỞ LÒNG

Tôi vừa đọc được một bài viết nhắc nhở rất hay trong trang của Đạo Binh Đức Mẹ có tựa đề “Chân Giá Trị Của Cái Gọi Là Từ Thiện!”. Và có 2 câu chuyện để mà so sánh cách ăn xài của cùng một cô gái khi đi mua 2 trái dừa của một ông già thì trả giá từng đồng trong khi cô lại rất hào phóng để đi vào nhà hàng sang ăn ăn uống với bạn với giá gấp 7,8 lần 2 trái dừa cô mua trước đó. Không những thế mà cô đã bỏ phí thức ăn cùng không nhận tiền thối lại của chủ nhà hàng… Thì chúng tôi cũng vừa mới trải qua một câu chuyện giống ở trên phần 1 của câu chuyện.

Chẳng phải là để chúng tôi biện minh cho mình và cho nhiều người nhưng hình như đó là 1 quy tắc cẩn thận trong đồng tiền khiêm nhường mà chúng ta kiếm được từ mồ hôi nước mắt nuốt vào trong. Như luôn coi lại cái receipt sau khi đã mua xong thức ăn tại chợ xem họ có tính lộn tiền hay không? Vô tình hay cố ý ở thời buổi ngày nay thì không biết vì chúng tôi cũng đã bị mấy lần rồi mà có gần đâu để mà trở lại khiếu nại, nên đành phải bỏ qua trong ấm ức vì họ đã dám ăn gian tính tiền lộn như thế; thay vì 1 món mà thành 2 món hay giá thành là 1 thì để thành 10 (thí dụ vậy).

Thôi thì để vắn tắt và bỏ qua vì bây giờ chúng ta đang sống trong sự đợi chờ của một vị Cứu Tinh mà vị Cứu Tinh ấy muốn chúng ta sống trong những tháng ngày biết chia sẻ, yêu thương, an ủi, quan tâm và để ý đến những người mà chúng ta suốt trong năm hờ hững, ngoảnh mặt làm ngơ, giả mù, giả điếc, giả câm để khỏi bị làm phiền đến. Nhất là đối với cha mẹ, vợ/chồng và anh chị em trong nhà của chúng ta mà chúng ta cũng tính từng phút từng giây một; có đến chơi nhà cha mẹ thì cũng chỉ vì mua vui mới đến và khi 1 người con kiếu ra về thì tất cả đều đứng lên kiếu hết để lại một đống chén bát rác rưởi trên bàn cho cha mẹ tự dọn dẹp, tự rửa và tự cất. Đừng có con cái nào nói là không như thế nhé nhất là cánh mày râu, họ vô tình lắm.

Trong mùa đông giá rét lạnh cóng ở nhiều nơi và có rất nhiều người homeless từ trẻ đến già họ phải chịu cái lạnh như thếvì họ phải ngủ ngoài trời với những cơn gió ác nghiệt. Vâng, có vài người họ đã chết cóng vì mặc không đủ ấm, chăn không đủ dầy, và vì họ phải nằm trên sàn nhà là giường của họ thì lạnh như băng đá. Có ai muốn thử không cho biết?. Có thể họ cũng chết vì đói ăn nữa, vì không tiền và không ai cho nên bụng trống rỗng trong nhiều ngày qua. Trong mùa này thì Thiên Chúa nhắc nhở chúng ta hãy sống trong thiện tâm, trong tấm lòng cởi mở cách rộng rãi, mở hầu bao cho thật to vì tất cả những người ấy họ là hình ảnh của Chúa đó.

Chúa đang cải trang sống chung quanh chúng ta là để thử lòng dạ của chúng ta có thật sự Thiện Tâm hay không? Có biết trả nợ người vì những gì Chúa ban cho chúng ta mới có hay không?. Có thế chúng ta mới xứng đáng đến quỳ trước má ng cỏ để cúi xuống thật thấp, ngang với cái nghèo của Chúa thì mới cảm được cái lạnh của Chúa sinh ra đời nằm má ng cỏ, trong hang lừa của Bê lem năm nào. Chớ đừng đến với Chúa trong áo lông mắc tiền, ăn diện thật sang, đeo lủng lẳng vàng vòng nữ trang cùng đồ tên hiệu với cách sống rất vô tâm, vô tình và vô ý thức… Thì quà dâng cho Chúa dưới trần gian này có gì mà xứng đáng với Chúa…. thì hẳn Chúa sẽ không nhận đâu.

Sưu tầm

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận