T6, 11 / 2017 5:36 Chiều | Đức Tin Jesus

THIÊN CHÚA LÀ TÌNH YÊU

Ngày Lễ Tạ Ơn

Lạy Thiên Chúa là Đấng càn khôn, Người luôn yêu thương chúng con. Người là Thiên Chúa hằng sống và hằng trị muôn đời. Cảm tạ Chúa đã thương ban cho chúng con một đêm ngủ thật bình an. Xin cho chúng con ngày hôm nay tràn đầy tình yêu Chúa, bình an và sức khỏe để chúng con yêu thương nhau, chịu đựng, nhịn nhục, quan tâm, thông cảm và biết chia sẻ lẫn nhau. Xin Chúa thương ban cho Giáo Hội Chúa ngày càng thêm nhiều linh mục, tu sĩ nam nữ để Tin Mừng và tình yêu Chúa được đến khắp mọi nơi trên địa cầu. Xin cho hết thảy anh chị em chúng con hiện đang ở Luyện Ngục sớm về hưởng Nhan Thánh Chúa sống hạnh phúc thiên thu vạn đại trên Quê Trời.

Lạy Thiên Chúa là Đấng luôn yêu thương con người chúng con, từ khi chúng con chưa có mặt trên trái đất này nhưng để chương trình của Chúa ở Trần Gian được hoàn tất và mỹ mãn hơn do đó chúng con đã được Thiên Chúa đoái thương đến mà cho chúng con được sinh ra ở Trần Gian tạm bợ này. Là thời gian duy nhất để cho chúng con sống tu tâm, tu tá nh, tu bỏ sự kiêu ngạo không nên có của mình mà phải sống giữ trọn lề luật của Chúa trong cuộc sống khiêm nhường, trong đức độ và trong bác ái cần phải có… thì sự sống tạm bợ ở Trần Gian này có sớm hay muộn gì thì đều do ý định của Thiên Chúa và do bàn tay vô cùng quyền năng của Người.

Lạy Thiên Chúa là Đấng luôn tha thứ và luôn xót thương con người chúng con, vì chúng con tất cả là phường tội lỗi trên mọi tội lỗi mà không có điểm để dừng. Có phải tất cả chúng con là Pha-ra-sêu, là nhà thông luật, là những biệt phái; là những người thu thuế; trai thì làm ma-cô, gái thì làm điếm cùng tất cả mọi tội lỗi không tên khác mà vô cùng tinh vi đến nỗi nó không có tên. Người ta giầu có đến nỗi không biết họ giầu có bằng cách nào? Nhưng người Mỹ có câu rất hay và rất chính xác rằng “Những người giầu xụ nổi tiếng trên thế giới thì hầu hết mặt sau của họ là ngập đầy tội lỗi và gây nên bao nhiêu chết chóc tang thương”.

Nhân ngày lễ Tạ Ơn (Thanks Giving) chúng con phủ phục trước Nhan Thánh Chúa mà đấm ngực ăn năn, cùng cố gắng chừa tội. Vâng, nhờ ơn Thiên Chúa thì chúng con sẽ từ từ được Thiên Chúa biến đổi chúng con từ trong ra ngoài. Từ những thói hư, tật xấu và những tham lam không cần thiết phải có. Những đua đòi vật chất của thời đại, của nền kỹ thuật văn minh tăng tiến, của những ăn chơi khá là nguy hiểm mà chúng con biết chứ nhưng vẫn cứ lăn xả vào. Dù cho trong gia đình có bị thiếu hụt, có nợ nần thêm chồng chất. Nhưng vẫn mặc kệ mà cố tình lấy đi tiền học phí của con cái, tiền chợ, tiền tiêu xài căn bản của cả nhà… Để chúng ta có thể lấy đi mua sắm để được bằng chị, bằng em…

Gia đình chúng con xin tạ ơn Thiên Chúa đã luôn ban cho chúng con sự bình an của Chúa là cần thiết nhất cho linh hồn sống đời của chúng con – có nghĩa không bon chen, không so sánh, không buồn vì không có đầy đủ những vật chất mà với nhiều người sắm chỉ để hằng ngày phủi bụi và để khoe khoang cho dù một năm cũng chẳng có ai đến nhà để cho mà khoe. Cảm tạ Thiên Chúa ban cho chúng con những gì là cần thiết nhất đó là sức khỏe khả quan, có công ăn việc làm đủ để lo cho gia đình. Có đủ bạn để chơi dù là chỉ có một nhưng cần thiết để có người chia sẻ những chuyện tốt lành cùng ảnh hưởng tốt trên gia đình của nhau mà ta gọi đó là bạn tri kỷ hay là người bạn đời của nhau.

Cảm tạ Thiên Chúa ban cho chúng con những điều mà chúng con thấy cùng cảm nhận được và ngay cả rất nhiều điều khác nữa chúng con không để ý để cảm nhận được mà Chúa hằng ngày tiếp tục ban cho để sống như: hơi thở, nhịp đập đều đặn của trái tim, đầu óc còn minh mẫn, hai tay hai chân còn tiếp tục gõ máy và đi đây đi kia dù chỉ là những bước chân đi dưới lầu lên lầu hay đi ra ngoài trước, ngoài sân sau nhưng có phải chúng thật là quan trọng thay trong cuộc sống ngày qua ngày của chúng con hay không?… Vì chúng con vẫn chưa phải sống dựa dẫm vào ai như thực vật, chưa cần nhờ người giúp làm công việc vệ sinh sớm tối. Ấy, thường đến độ nó không đủ lớn để chúng con hằng ngày dâng lời Cảm Tạ tới Thiên Chúa vô cùng yêu thương đã ban cho chúng con cuộc sống thật sung mãn và dồi dào vô cùng.

Đã thế mà Thiên Chúa của chúng ta hằng ngày nghe đầy tai những lời than trách, ỉ ôi, phân bì, trách cứ này nọ vì Chúa không cho những gì chúng ta xin như được trúng số độc đắc để cho người nghèo. Mà quên đi chuyện của bà già góa chỉ có 2 đồng bạc mà bà đã nhịn để cúng dâng cho nhà thờ. Do đó mà chúng ta cho rằng Thiên Chúa đã quá hà tiện chỉ cần vung tay một cái là kho tàng ở trong nhà của chúng ta ngay. Do đó mà chúng ta trở thành những kẻ bạc tình đối với Thiên Chúa vô cùng bao dung và luôn chờ đợi cho ngày chúng ta biết hối lỗi tội mà trở về bên Chúa… ĐẤng vô cùng quyền năng và luôn yêu thương con người. Amen.

Happy Thanks Giving đến hết thảy mọi người con Chúa!

Tuyết Mai,

Y Tá của Chúa

22 tháng 11, 2017