THIÊN CHÚA LÀ NGƯỜI CHA “PHUNG PHÁ”

Nếu được hỏi Thiên Chúa của chúng ta là ai? Tôi sẽ không hề ngần ngại trả lời ngay rằng, Ngài là một NGƯỜI CHA “PHUNG PHÁ”.

???THIÊN CHÚA LÀ NGƯỜI CHA “PHUNG PHÁ” vì khi gieo hạt giống, ai ai cũng chọn đất tốt, đất mềm, đất màu mỡ để gieo. Thế mà Thiên Chúa lại gieo cả trên vệ đường, lòng đường, gieo cả nơi sỏi đá, gieo cả nơi bụi gai, gieo nơi đất tốt. Hạt giống ở đây là Hạt giống Đức Tin và Yêu Thương. Thiên Chúa đã gieo giống như hạt mưa trên mặt đất, không phân biệt vùng miền. Thiên Chúa đã “phung phá” hạt giống của mình để tạo cơ hội cho tất cả mọi người (Mc 4, 1-9).

???THIÊN CHÚA LÀ NGƯỜI CHA “PHUNG PHÁ” vì Ngài sẵn sàng bỏ 99 con không lạc để đi tìm con chiên lạc. Con chiên lạc ở đây là kẻ lầm đường lạc lối, tội lỗi đầy mình. Đối với Chúa 1 hơn 99. Đối với Chúa thì trên Trời sẽ vui mừng vì 1 người tội lỗi sám hối ăn năn hơn là 99 người công chính không cần ăn năn sám hối. (x Mt 18,12-14)

???THIÊN CHÚA LÀ NGƯỜI CHA “PHUNG PHÁ” vì Ngài đánh giá cao hai đồng xu để nuôi sống qua ngày, mà bà góa nghèo dâng cúng cho Nhà thờ hơn là 10 tỷ của những người giàu sang thừa thãi. Đối với Ngài, chất lượng hơn số lượng, tấm lòng thành hơn hình thức bề ngoài, lòng nhân từ trọng hơn của lễ. (x Mc 12, 41-44)

???THIÊN CHÚA LÀ NGƯỜI CHA “PHUNG PHÁ” vì chính Ngài đã phán: Quân tội lỗi và phường gái điếm biết thành khẩn ăn năn sám hối sẽ được vào Nước Thiên Đàng trước các Kinh Sư và người Pharisiêu kiêu ngạo kiêu căng. (x Mt 21, 28-32)

???THIÊN CHÚA LÀ NGƯỜI CHA “PHUNG PHÁ” vì Ngài không phân biệt người lành kẻ dữ. Ngài luôn cho nắng ấm, bóng cây râm mát trên người công chính cũng như kẻ tội lỗi. Ngài luôn cho mưa tuôn, gió mát trên đầu người lành cũng như kẻ bất lương. Hồng Ân Ngài tuôn đổ như mưa cho tất cả mọi người. Ai mở rộng tấm lòng, thì sẽ được đón nhận tràn trề Hồng Ân. (x Mt 5:45)

???THIÊN CHÚA LÀ NGƯỜI CHA “PHUNG PHÁ” vì Ngài trả công 1 đồng cho kẻ làm vườn nho 11 giờ bằng với người làm 1 giờ. Ngài không phân biệt thời gian, chức vụ, tuổi tác. Vườn nho ở đây là theo Đạo, là gia nhập Giáo hội. 1 đồng ở đây là Thiên Đàng. Đối với Ngài, người theo Đạo 1 phút bằng với người theo Đạo 100 năm. Như nhau cả thôi. (x Mt 20,1-16a)

???THIÊN CHÚA LÀ NGƯỜI CHA “PHUNG PHÁ” vì khi thằng con thứ bắt chia tài sản, rồi bỏ nhà ra đi, ăn chơi đàng điếm, thân tàn ma dại, trở nên hoang đàng. Khi bị đói khát, đã quyết tâm hối hận quay về, thì Chúa vẫn đứng ở cửa trông ngóng, rồi khi nhìn thấy thì ôm lấy hôn để, không quan tâm nghe lời xin lỗi, lại yêu cầu gia nhân mặc áo đẹp nhất, xỏ nhẫn vào tay, giết con bê béo ăn mừng, hoan hỷ vui tươi không một lời oán trách. (x Luca 15,1-32)

???THIÊN CHÚA LÀ NGƯỜI CHA “PHUNG PHÁ” vì đã tha cho người phụ nữ bị bắt quả tang phạm tội ngoại tình vô điều kiện, chúc bình an và nhắn nhủ đừng phạm tội nữa. Mà lẽ ra theo luật là phải bị ném đá cho chết. (Ga 7:53-8:11)

???THIÊN CHÚA LÀ NGƯỜI CHA “PHUNG PHÁ” vì tên trộm dành cả đời ăn trộm, mà chỉ 1 câu xin tha thứ thành khẩn, rồi Chúa đã tha thứ vô điều kiện. Không phải đền bất cứ tội gì. Lại được thưởng Thiên Đàng ngay lập tức. (x Lc 23, 39-43)

???THIÊN CHÚA LÀ NGƯỜI CHA “PHUNG PHÁ” vì Ngài dạy: Khi nào ông đãi khách ăn trưa hay ăn tối, thì đừng kêu bạn bè, anh em hay bà con, hoặc láng giềng giàu có, kẻo họ cũng mời lại ông, và như thế ông được đáp lễ rồi. Trái lại, khi ông đãi tiệc, hãy mời những người nghèo khó, tàn tật, què quặt, đui mù. Họ không có gì để đáp lễ, và như thế, ông mới thật có phúc… (Lc 14,12-14).

???THIÊN CHÚA LÀ NGƯỜI CHA “PHUNG PHÁ” vì Ngài không thiên tư tây vị bất cứ ai. Ngài không phân biệt Việt Nam hay Mỹ. Ngài không phân biệt da trắng hay đen. Ngài không phân biệt giai cấp hay chủng tộc…Hễ ai thành tâm đến với Ngài đều được Ngài đón nhận. Đối với Ngài không có vùng cấm, Ngài không phân biệt con ông cháu cha. “Thiên Chúa không thiên tư tây vị, nhưng ở bất cứ xứ nào, ai kính sợ Người và thực hành sự công chính, đều được Người đón nhận.” (Cv 10,34)

THIÊN CHÚA LÀ NGƯỜI CHA “PHUNG PHÁ”

Vậy Ngài “phung phá” cái gì???

DẠ THƯA:

NGÀI “PHUNG PHÁ” TÌNH YÊU THƯƠNG.

NGÀI “PHUNG PHÁ” LÒNG THƯƠNG XÓT.

Chúa phán: “Tư tưởng của Ta không phải là tư tưởng các ngươi. Đường lối của Ta không phải là đường lối các ngươi. Trời cao hơn đất bao nhiêu, thì tư tưởng & đường lối của Ta cũng cao hơn tư tưởng & đường lối các ngươi bấy nhiêu”.(Is 55,8-9)

Nếu Chúa chấp  tội, nào ai đứng vững được chăng?

Nếu Chúa không “phung phá” Tình Yêu Thương, thì ai có thể được cứu? Nếu Chúa cứ tội ta mà xét xử, thì tất cả chúng ta sẽ bị phạt, sẽ phải chết.

Nhưng không!!! Không đời nào !!!

Vì Thiên Chúa là “Tình Yêu phung phá”.

Vì Thiên Chúa là “Thương Xót phung phá”.

Thiên Chúa vẫn đang chờ chúng ta quay về để Ngài “phung phá” Tình Yêu Thương. Ngài vẫn chờ và đang gõ cửa tâm hồn. Tuy nhiên thời gian chờ đợi có hạn. Vậy Hãy tỉnh táo & nhanh chân lên.

Điều kiện để được Chúa “phung phá” là:

ĂN NĂN SÁM HỐI,

CÚI MÌNH ĐẤM NGỰC,

KHIÊM TỐN NHẬN TỘI,

QUYẾT TÂM QUAY VỀ,

ĐỔI MỚI CUỘC ĐỜI,

ĐỪNG PHẠM TỘI NỮA.

LÒNG NHÂN HẬU & TÌNH THƯƠNG CHÚA, ẤP Ủ CON SUỐT CẢ CUỘC ĐỜI. TÌNH THƯƠNG CHÚA, MUÔN ĐỜI CON XIN CA NGỢI. VÌ MUÔN NGÀN ĐỜI, CHÚA VẪN TRỌN TÌNH THƯƠNG.

Lạy Thiên Chúa, xin hãy luôn là Người Cha “phung phá” của chúng con mãi mãi và xin giúp chúng con cũng biết “phung phá” như Ngài với tất cả anh chị em con. Amen

Giuse Kích

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận