TÂM SỰ VỚI CHÚA: ẤP Ủ CON

“Đã bao lần Ta muốn tập họp con cái ngươi lại, như gà mẹ tập họp gà con dưới cánh, mà các ngươi không chịu.35 Thì này, nhà các ngươi sẽ bị bỏ mặc cho các ngươi” (Lc 13, 34 -35)

Hình ảnh gà mẹ tập họp gà con dưới cánh đã khiến Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu phải rơi nước mắt.

Suy gẫm và hình dung ra Chúa là gà mẹ đang lùa đám con vào để che chở dưới cánh, làm cho con không khỏi xúc động.
Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, nơi đây, cũng như tại các Nhà Tạm trên thế giới; Chúa cũng đã mở rộng đôi cánh tay để chờ đón chúng con tựu hợp, xà vào lòng Chúa hầu được Chúa yêu thương ấp ủ, như gà con chui rúc vào dưới cánh gà mẹ vậy.

Chúng nó được hơi ấm của gà mẹ che chở an toàn, chẳng lo sợ khí trời lạnh giá, chẳng lắng lo bị lạc mất, cũng không sợ hãi diều hâu rình mò cấu xé.

Chúa đã so sánh sự yêu thương lo lắng của Chúa đối với chúng con như gà mẹ. Một sự so sánh thật đầy ý nghĩa. Nhưng rồi Chúa nói thêm “mà các ngươi không chịu”…
Phải chăng đây là điều Chúa muốn nhấn mạnh để con hiểu rằng, cho dù gà con bé nhỏ, chưa đủ lông đủ cá nh, cũng có thể lợi dụng sự tự do của mình, để rời xa gà mẹ hoặc chọn quây quần bên mẹ.

Con đây cũng chẳng khác gì đàn gà con kia, có thể tự mình rời xa Chúa, cũng là rời xa đôi cánh yêu thương chở che của Chúa. Lúc đó là lúc con bắt đầu gặp bao khốn khó trên đường đời con đi.

Cuộc sống này đầy sói dữ, diều hâu, chúng luôn luôn rình rập để nuốt chửng con mồi. Những đau khổ muộn phiền ập đến cũng bởi vì con chọn lìa xa Chúa.

Đôi tay giang rộng, Chúa chờ đón con, ôm con vào lòng thì lại thấy toàn trống rỗng!

Lìa xa Chúa thì ai là người chở che con lúc mưa gió bão bùng, phong ba ập đến?

Lìa xa “đôi cánh của gà mẹ” thì làm sao con chống chọi với những điêu ngoa xảo trá của con người?. Dầu trú ẩn nơi nào, cũng không sao vững chãi bằng trong đôi cánh tay Chúa.

“… Thì nay, nhà các ngươi sẽ bị bỏ mặc cho các ngươi”. Thật vậy, nếu Chúa bỏ mặc thì con chẳng còn gì ngoài thất bại và đau khổ, vì Chúa đã nói “không có Ta, các con không làm được gì cả”. (Ga 15, 5)

Chính con người đã tự chuốc họa vào thân khi quyết định một cuộc sống không Thiên Chúa. Vậy mà, có lúc con người ta lại đổ thừa là lỗi của Chúa, còn trách móc sao Chúa nỡ bỏ rơi, thậm chí còn cho rằng những bất hạnh là vì bị Chúa phạt.

Lạy Chúa Giêsu, Chúa chính là Tình Yêu; nên Chúa chỉ có tình yêu để ban phát. Chúa “bỏ mặc” là vì Chúa không thể cướp đi sự tự do của con người, luôn luôn Chúa tôn trọng nó.
Chúa Giêsu Thánh Thể rất đáng được mến yêu! hôm nay bên Nhà Tạm, con suy gẫm về đôi cánh gà mẹ; con hiểu được phần nào lòng Chúa yêu thương lo lắng cho chúng con biết dường bao. Xin đừng bao giờ để con lìa xa đôi cánh ấy. Hay là… xin Chúa lấy đi sự tự do của con, có như thế con không bao giờ chiều theo ý riêng, một vâng theo Thánh ý Chúa mà thôi.

Xin Mẹ Maria dấu yêu, hãy lùa đàn gà con nhỏ bé dưới áo choàng che chở của Mẹ và dẫn đưa chúng con vào nơi an toàn nhất, đó là tận Thánh Tâm Chúa Giêsu Thánh Thể. Nơi đó chứa đựng cả một Thiên đàng, đầy hạnh phúc và hoan lạc đời đời, ngay ở thế gian này. Amen.

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận