SỨC MẠNH CỦA LỜI CẦU NGUYỆN

Y học chứng tỏ rằng bạn có thể bảo dưỡng sức khỏe bằng niềm tin tôn giáo.

SỨC MẠNH CỦA LỜI CẦU NGUYỆN

SỨC MẠNH CỦA LỜI CẦU NGUYỆN

Bạn muốn sống thêm 7 năm nữa? Hãy cầu nguyện. Ở đây chúng tôi không nói đùa đâu. Theo nhiều cuộc nghiên cứu, bạn có thể sống thêm 7 năm nếu bạn nuôi dưỡng tâm hồn và sức khỏe qua lời cầu nguyện, niềm tin, và những gì liên quan tôn giáo.

Nghiên cứu cho thấy có mối tương quan chặt chẽ giữa sức khỏe của trái tim và niềm tin tôn giáo. Nghiên cứu khác cho thấy những người chịu phẫu thuật mở tim đều nói rằng họ cảm thấy mạnh mẽ và thoải mái nhờ tôn giáo của họ gấp 3 lần so với những người có thể sống qua phẫu thuật mà không có nền tảng tâm linh.

Nếu hiệu ứng giả dược tác dụng ở đây – nếu người ta khỏe hơn vì tin mình sẽ khỏe, và ai sẽ tranh luận với các lợi ích?

Dù việc cầu nguyện có làm tâm hồn bạn lắng đọng hay không, có cho bạn niềm hy vọng hay không, hoặc có giúp bạn hướng đến nội tâm hay không, nếu bạn cảm thấy bạn đang đạt được điều gì đó thì đó là lúc bạn sống thanh thản vậy.

Chúa Giêsu đã trách người ta kém tin và Ngài chứng minh cụ thể: “Nếu anh em có lòng tin lớn bằng hạt cải thôi, dù anh em có bảo núi này: ‘rời khỏi đây, qua bên kia!’, nó cũng sẽ qua, và sẽ chẳng có gì mà anh em không làm được” (Mt 17:20).

TRẦM THIÊN THU (chuyển ngữ từ Reader’s Digest)

Bên thềm Đại lễ Chúa Giáng Sinh – 2016

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận