Sống dưới con mắt Chúa

NGÀI CHỮA LÀNH

MỌI BỆNH TẬT CỦA TA

Chiều đến khi mặt trời đã lặn, người ta đem đến cho Ngài mọi kẻ ốm đau và những người bị quỉ ám … và Ngài đã chữa nhiều người đủ mọi chứng bịnh … (Marcô 1, 32-34)

 Với một ông thầy thuốc toàn năng thì không có bệnh nào là nan y. Bạn cứ để ông chăm lo cho bạn, đừng gạt tay ông ra. Ông biết phải làm gì. Bạn hãy vui mừng khi ông thoa vuốt, vâng, nhưng hãy chịu khó cho ông cắt xẻo. Thuốc có làm cho bạn đau đớn thì hãy chấp nhận mà nghĩ rằng thuốc đắng đã tật.

Anh em hãy xem tất cả những gì người đời cam chịu khi thầy thuốc điều trị họ, để rồi cuối cùng cũng phải chết một ít ngày sau. Sống thêm ít ngày đó chẳng qua chỉ là thời gian triển hạn tạm thời. Biết bao bệnh nhân, sau khi chịu đau đớn kinh khủng dưới lưỡi dao lưỡi kéo của thầy thuốc, đã chết ngay trong tay họ, hoặc vừa mới bình phục lại ngã gục vì một căn bệnh khác.

Nếu họ biết giờ chết đã gần như thế, thử hỏi họ có muốn chịu những cơn đau ghê gớm như thế không ?

Còn bạn ít ra bạn không chịu đau đớn vì một kết quả bấp bênh vì Đấng jđã hứa hẹn ban sức khỏe cho bạn, không thể sai lầm. Khi hứa hẹn chữa lành cho con bệnh của mình, ông thầy thuốc đôi khi sai lầm. Mà tại sao như thế ? Bởi vì ông chăm lo sức khỏe phần xác, nhưng ông không dựng nên thể xác đó. Còn Thiên Chúa thì vừa dựng nên thể xác vừa dựng nên linh hồn.

Do đó, Ngài biết cách tái tạo điều Ngài đã tạo thành, Ngài biết cách uốn nắn lại điều Ngài đã nắn đúc. Vậy bạn chỉ có việc phó thác mình trong tay Ngài vì Ngài không muốn người ta gạt tay Ngài ra !

Đấng đã dựng nên bạn không bao giờ phải df9au ốm, nếu bạn muốn tuân hành các chdỉ thị của Ngài, sẽ chẳng chữa lành cho bạn được sao ? Ngài sẽ chữa bạn, nhưng bạn phải muốn lành mới được. Ngài chữa lành mọi bệnh nhân nhưng Ngài không chữa ai trái ý họ.

Vậy tôi xin nói với bạn : Nếu bạn đau ốm, hãy nghĩ tới sức khỏe của bạn, chính là Đức Kitô. Vậy hãy nghĩ tớii Đức Kitô. Nếu bạn thực lòng muốn được khỏe mạnh bạn sẽ được như thế.

Hãy an lòng. Chúa Cứu Thế đã đổ máu ra làm giá chuộc bạn. Vâng, Con Thiên Chúa đã đổ máu ra cho ta. Bạn hãy ngửng cao đầu lên, hãy xem bạn đáng giá là chừng nào ! Thánh Kinh chép : Ngài đã chết vì tội lỗi ta và đã phục sinh để giải án tuyên công ta.

 Thánh Augustinô

 Lạy Chúa Giêsu,

Chúa đến thề gian nào có lợi ích gì nếu như đối với con cái Chúa, cuộc đời vẫn tiếp diễn như xưa ? …

Xin hoán cải chúng con, xin lay chuyển chúng con. Chớ gì sứ điệp Chúa thấm nhập vào xương tủy, máu huyết chúng con. Chớ gì nó kéo chúng con ra khỏi trạng thái an nhàn, mãn nguyện.

Chớ gì nó đòi hỏi, nó quấy rầy, vì chỉ có như thế nó mới đem lại cho chúng con bình an thật, bình an sâu thẳm sự bình an của Chúa.

Helder Camara

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận