" /> Nụ Hôn Giu Đa... Ẩn Chứa Bên Đời.
Home » Sống Đạo » Nụ Hôn Giu Đa… Ẩn Chứa Bên Đời.

Nụ Hôn Giu Đa… Ẩn Chứa Bên Đời.

Nụ hôn là một dấu chỉ, và việc làm mang đến tấm lòng yêu thương, rất có giá trị và mang ý nghĩa trong cảm xúc của nhân loại. Nhưng với nụ hôn của Giu Đa, thì đó là một sự lừa dối. Một nụ hôn được sắp đặt và có toan tính. Giu Đa hôn Chúa, không phải vì lòng yêu thương, mà chỉ dùng đó làm dấu hiệu để giao nộp Chúa, vào tay quân dữ. Nụ hôn Giu Đa, là nụ hôn của sự bội phản. Là nụ hôn của sự dối trá, lộc lừa. Là Nụ hôn của những toan tính đê hèn. Là Nụ hôn của những thủ đoạn vô tâm tính. Là nụ hôn của lòng tham. Là nụ hôn của tội lỗi…. là nụ hôn không dành cho tình yêu thương.

Nụ Hôn Giu Đa… Ẩn Chứa Bên Đời.

Chúa Giêsu rất đau lòng, khi đón nhận nụ hôn bội phản của Giu Đa… Chúa chỉ khẻ nói “” Anh dùng nụ hôn, để giao nộp con người hay sao ? “”…. Đắng cay và chua xót. Đau buồn và thất vọng…

Thực tại sống trong hôm nay, ở đâu đó, đã và đang ẩn chứa những nụ hôn của Giu Đa. Sự thể hiện của từng toan tính trong suy nghỉ. Trong từng lời nói, khi giao tiếp. Trong từng việc làm, khi hành xử.

Những nụ hôn Giu Đa thời đại, đã được nâng lên mức cao hơn, tinh vi và xảo huyệt hơn. Có khi lại mượn hình ảnh, và lợi dụng vào lòng thương xót cao cả của Chúa, để ẩn núp bên cạnh đó, và gieo rắc thêm sự tội. Những sự xúc phạm sự thánh nghiêm trọng, rất kinh hoàng, rất lộng hành, vẫn ngang nhiên được thể hiện qua nụ hôn dối lừa của Giu Đa. Nụ hôn Giu Đa thời đại thâm nhập vào lòng người. Ngọt ngào dẫn dụ và lôi kéo. Đá nh đúng điểm yếu của tâm lý và sở thích. Đá nh thẳng vào hoàn cảnh và lối sống. Đá nh vào chính diện lương tâm và đạo đức. Đằng sau của những nụ hôn Giu Đa thời đại, là cả một thế lực đen tối của tội lỗi, của Sa Tan và bóng tối ma quỷ. Những nụ hôn Giu Đa mới ấy, xuất hiện như một loại thuốc gây nghiện. Chúng xoa dịu những đòi hỏi và ham muốn của nhân loại. Chúng gây ra ảo giác cho thể xác và tâm hồn. Chúng khiến những thứ, chúng hôn lên, sẽ bị lệ thuộc vào chúng. Chúng sẽ phát tán, lây truyền, gieo rắc khắp nơi.

Trước nụ hôn của Giu Đa thời đại. Chính con người, sẽ bị sa ngã, sẽ tự tay giao nộp linh hồn của mình, cho bóng tối của ma quỷ….

Lạy Chúa… Đã bao lần trong đời sống này, con đã bị nụ hôn Giu Đa thời đại lôi kéo. Biết bao lần con đã dùng nụ hôn Giu Đa mới, để giao nộp Chúa, trong cách đối xử với mọi người, trong cách thể hiện giữa đời sống, đối với Thiên Chúa, với tha nhân, và với chính bản thân mình ???…. Chúa ơi. Con không nhớ hết những lần như thế… Nụ hôn Giu Đa thật quá hiểm ác. Chúng đã khiến tâm trí con u mê. Ngay khi giật mình tỉnh thức, con cũng quên mất, mình là ai ???.

Nghe niềm đau rơi rớt quanh đời. Thu mình nơi khoảng bé nhỏ của chính tâm hồn mình. Con đã nhận ra nhiều điều. Không cần phải diễn xuất trong cách thể hiện bên đời sống, không cần phải sống ảo đâu, mà hãy sống thật, hãy luôn là chính mình. Phải khôn khéo, tỉnh táo và cẩn trọng, để biết cảm nhận, nụ hôn nào là của Thiên Chúa Tình Yêu, và những nụ hôn nào là của Giu Đa thời nay. Nguyện xin Chúa, ban Thánh Thần Thiên Chúa, đến ngự trị trên chúng con. Thánh hóa trái tim và tâm hồn của chúng con. Dẫn lối chúng con trên con đường ánh sáng. Và sau hết, xin cho chúng con biết cách chối từ nụ hôn của Giu Đa thời đại mới.

Hiệp thông cùng với cộng đoàn, chúng con nguyện xin Thánh Tâm Mẹ Maria, và Thánh Tâm Chúa Giêsu luôn đoái trông đến đoàn con, nơi dương thế. Amen

DucTinJesus.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *