T4, 11 / 2017 7:52 Chiều | Đức Tin Jesus

 Khi còn thơ dại, tôi cứ nghĩ rằng, để được làm Thánh, để vào được Thiên Đàng thật là khó. Phải là những người tài, Những người giàu, những người có quyền chức. Nhưng khi lớn lên, qua tìm hiểu, tôi thấy cũng dễ thôi. Không cần phải đao to búa lớn mới được vào Thiên đàng.

CÁC CON HÃY NÊN THÁNH VÌ TA LÀ ĐẤNG THÁNH

NHỮNG NGƯỜI ĐƯỢC CHÚA TRẢI THẢM ĐỎ MỜI VÀO THIÊN ĐÀNG

Những người được Chúa trải thảm đỏ mời vào Thiên Đàng không phải là Giáo hoàng, Giám mục, linh mục hay tu sĩ.

Những người được Chúa trải thảm đỏ mời vào Thiên Đàng không phải là chá nh trương, trùm trưởng, trưởng hội đoàn đạo đức hay dẫn đầu một nhóm nào đó.

Những người được Chúa trải thảm đỏ mời vào Thiên Đàng không phải là các nhà Thần học, các triết gia, các nhà khoa học hay bác học.

Những người được Chúa trải thảm đỏ mời vào Thiên Đàng không phải là tổng thống, thủ tướng, chủ tịch hay bộ trưởng.

Những người được Chúa trải thảm đỏ mời vào Thiên Đàng không phải là đọc Kinh cho nhiều, đi Lễ cho chăm, thuộc Kinh thánh sang sảng, thổi kèn cho to, đánh trống cho kêu đến nỗi cá dưới ao phải chết.

Những người được Chúa trải thảm đỏ mời vào Thiên Đàng không phải là những người trang trí nhà thờ hoành tráng trong các dịp lễ lớn để ra oai, để thể hiện cái tôi, cũng không phải kẻ dâng cúng quả chuông to nhất nhì quả đất, kêu vang cả một vùng trời.

Những người được Chúa trải thảm đỏ mời vào Thiên Đàng không phải là các Đại gia, thiếu gia, công chúa hay hoàng tử con nhà giàu, con nhà danh gia vọng tộc, quyền quý cao sang.

Những người được Chúa trải thảm đỏ mời vào Thiên Đàng không phải là các người nhà, người họ hàng của các vị quan to, của các chức sắc hay con ông cháu cha. Tức các XÊ Ô XÊ XÊ- COCC, một người làm quan, cả họ không được nhờ đâu.

Những người được Chúa trải thảm đỏ mời vào Thiên Đàng không phải là Ân nhân đóng góp tỷ nọ tỷ kia xây nhà thờ hoành tráng, các công trình kiến trúc đồ sộ, các tháp chuông cao vút tầng mây hoặc xây đài nọ tượng kia.

Những người được Chúa trải thảm đỏ mời vào Thiên Đàng không phải là những người có tài ăn nói, trên thông thiên văn dưới tường địa lý hay khéo tâng bốc nịnh hót nơi đầu môi, dẻo mỏ nơi chóp lưỡi.

Vân vân… và… vân vân…

Những người trên đã được phần thưởng rồi. Họ đã được thế gian khen ngợi và tâng bốc. Chúa phán như vậy.

( Nếu những người trên vào được Thiên đàng là vì họ đã chu toàn những điều trên với tâm tình như lòng Chúa mong ước. Họ bỏ qua & quên đi tiếng khen & tâng bốc của thế gian)

KẺ ĐƯỢC CHÚA THƯƠNG NHẤT

Kẻ được Chúa thương nhất lại là 1 bà góa nghèo kiết xác dâng cúng 2 đồng xu để nuôi sống qua ngày.

Kẻ được Chúa yêu nhất lại là những trẻ nhỏ ngây ngô non nót. ” Hãy để trẻ nhỏ đến với Ta. Vì Thiên Đàng thuộc về những ai giống như chúng”. Trẻ nhỏ là Thiên Đàng. Chúa phán như vậy.

Kẻ được Chúa quan tâm nhất lại là những kẻ thấp cổ bé miệng nhưng có tâm hồn đơn sơ chân thành.

Kẻ được Chúa chú ý nhất lại là những kẻ tội lỗi tày đình biết ăn năn sám hối: Người đàn bà ngoại tình, phường gái điếm, quân thu thuế, kẻ tội lỗi nhưng có lòng ăn năn sám hối dốc lòng chừa. Ta đến để kêu gọi người tội lỗi. Chúa phán như vậy.

CHÚA CÔNG BẰNG LẮM
KHÔNG THIÊN VỊ AI

Vậy NHỮNG NGƯỜI ĐƯỢC CHÚA TRẢI THẢM ĐỎ MỜI VÀO THIÊN ĐÀNG, họ là ai?

Dạ xin thưa quý vị:

HỌ LÀ NHỮNG NGƯỜI THÀNH KHẨN SÁM HỐI ĂN NĂN, NHÌN NHẬN RA TỘI LỖI CỦA MÌNH VÀ DỐC LÒNG CHỪA.( Xin nhớ lại tên trộm lành, thánh Phêrô chối Chúa 3 lần, thánh Phaolo, thánh Augustino…)

HỌ LÀ NHỮNG KẺ MỞ RỘNG TRÁI TIM MÌNH TÌM HIỂU, SUY GẪM LỜI CHÚA & ĐEM RA THỰC HÀNH.

Cụ thể như thế nào?

Rất đơn giản: CHỈ 1 CHỮ YÊU
Rất ngỡ ngàng: CHỈ 1 CHỮ THƯƠNG

SÁM HỐI & YÊU THƯƠNG

Họ đau nỗi đau của nhân loại
Họ vui nỗi vui của nhân loại

Đúng như vậy !

Mười điều răn Chúa tóm lại 2 điều, ta ghi mà nhớ: Trước kính mến một Đức Chúa Trời trên hết mọi sự. Sau lại yêu người như mình ta vậy. AMEN.

Tắt một lời là: MẾN CHÚA- YÊU NGƯỜI.
Chứ không phải là KIÊU NGẠO- KHOE KHOANG

Dưới đây là những chỉ dẫn cụ thể của Chúa để được Ngài trải thảm đỏ mời vào Thiên đàng:

Hãy chăm sóc Chúa Giêsu nơi tha nhân bằng cách cho kẻ đói ăn, cho kẻ khát uống, cho kẻ rách rưới ăn mặc, viếng kẻ liệt cùng kẻ tù rạc, cho khách đỗ nhà, chuộc kẻ làm tôi, chôn xác kẻ chết

Hãy lấy lời lành mà khuyên người, mở dậy kẻ mê muội, yên ủi kẻ âu lo, răn bảo kẻ có tội, tha kẻ khinh ta, nhịn kẻ mất lòng ta, cầu cho kẻ sống & kẻ chết

Hãy sống khiêm nhường chớ kiêu ngạo, rộng rãi chớ hà tiện, giữ mình sạch sẽ chớ mê dâm dục, hay nhịn chớ hờn giận, kiêng bớt chớ mê ăn uống, yêu người chớ ghen ghét, siêng năng việc Đức Chúa Trời chớ làm biếng.

Hãy sống tinh thần 8 mối phúc thật: lòng khó khăn, tinh thần nghèo khó, hiền lành, khóc lóc, khao khát nhân đức trọn lành, thương xót người, giữ lòng sạch sẽ, làm cho người hòa thuận, chịu khốn nạn vì đạo ngay. Vì chưng Nước Đức Chúa Trời là của mình vậy.

Hãy sống 10 điều răn Chúa truyền & 6 điều răn Hội Thánh dạy.

RỒI CHÚA CŨNG “HÃY” VỚI CHÚNG TA:

“Hãy đến, hỡi những kẻ Cha Ta chúc phúc, hãy lãnh lấy phần gia nghiệp là Nước Trời đã chuẩn bị cho các ngươi từ khi tạo dựng vũ trụ.

Vì xưa Ta đói, các ngươi đã cho ăn; Ta khát, các ngươi đã cho uống; Ta là khách lạ, các ngươi đã tiếp rước; Ta mình trần, các ngươi đã cho mặc; Ta đau yếu các ngươi đã viếng thăm; Ta bị tù đày, các ngươi đã đến với Ta”.

ĐÓ LÀ NHỮNG ĐIỀU KIỆN ĐÍCH THỰC, ĐỂ CHÚA TRẢI THẢM ĐỎ MỜI CON VÀO THIÊN ĐÀNG.

ĐÓ LÀ HÃY CHU TOÀN BỔN PHẬN HÀNG NGÀY MỘT CÁCH KHIÊM TỐN.

ĐÓ LÀ NHẬN MÌNH CHỈ LÀ ĐẦY TỚ VÔ DỤNG. CÒN TẤT CẢ LÀ DO ƠN CHÚA BAN.

HÃY TÂNG BỐC CHÚA, ĐỪNG TÂNG BỐC NHAU
HÃY TẠ ƠN CHÚA, ĐỪNG TẠ ƠN NHAU.

MỌI VINH QUANG & DANH DỰ ĐỀU QUY VỀ CHÚA, ĐỪNG QUY VỀ NHAU
MỌI DANH DỰ & VINH QUANG HÃY HƯỚNG VỀ CHÚA, ĐỪNG HƯỚNG VỀ NHAU

Lạy Chúa, con trắng tay.
Lạy Chúa, con tay trắng.

Xin cho con luôn ý thức điều đó. Amen