T5, 11 / 2017 10:43 Chiều | Đức Tin Jesus

Khi ấy Luxiphe, đã từng là một thiên thần, là thiên sứ của Thiên Chúa. Luxiphe là thiên thần có chức vụ cao nhất, được Thiên Chúa trao ban với nhiều trọng trách, Hắn luôn thể hiện sự mạnh mẽ và đẹp đẽ nhất. Luôn được Thiên Chúa tin yêu và trao ban cho mọi quyền năng. Nhưng rồi hắn đã nỗi loạn phản nghịch lại Thiên Chúa. Luxiphe đã kêu ngạo, ngang tàng tự cho là đã bằng Thiên Chúa. Hắn nghỉ hắn có đủ mọi quyền năng, thì chẳng cần phải vâng phục. Nên hắn quyết định làm phản, mong chiếm giữ quyền lực tối cao trên Thiên Đàng. Luxiphe từ đó được mệnh danh là con quỷ của lòng kiêu ngạo, sự ngang tàng, sự phản phúc, sự tự phụ, và ác độc.


Luxiphe đã lôi kéo thêm một số thiên thần sa ngã khác cùng tham gia, cuộc đảo chính làm loạn của hắn tại Thiên Đàng. Mammon, Hắn được mệnh danh là con quỷ tham lam, đam mê danh lợi. Asmodeus, mệnh danh là con quỷ ham muốn đầy dục vọng. Amon hay còn gọi là SaTan, mệnh danh là con quỷ của lòng thù hận, sự cuồng nộ, sự dữ tợn, và tàn ác. Beelzebub hoặc Gluttony, cũng đã từng là một thiên thần cấp cao, lại sa ngã và bị Luxiphe lôi kéo, giao cho hắn làm tổng tư lệnh của đội quân ác thần. Hắn được mệnh danh là con quỷ gian trá, mưu mô thâm độc. Là con quỷ của sự ghanh ghét, sự xâm chiếm, lây lan, tạo ra sự bất hòa và chiến tranh, gây ra mọi sự hủy diệt, vô cùng hiểm ác và tàn độc. Abezethibau… Leviathan hoặc Envy, cũng đã từng là thiên sứ thuộc bậc cao. Hắn được mệnh danh là con quỷ của lòng đố kỵ, sự nhỏ nhen hẹp hòi. Bên cạnh đó còn có Behemoth… là những tướng quỷ mang sức mạnh và quyền lực. Cùng với 133.306.368 thiên thần sa ngã, đã bị Luxiphe lôi kéo vào trận chiến tạo phản của hắn.

Lúc đó, Các Vị Tổng Lãnh Thiên Thần trung thành của Thiên Chúa, đã chung sức đứng lên, chiến đấu chống trả lại. Thiên Chúa giao trọng trách cho Micheal, làm Thống Lãnh Thiên Thần. Micheal đã cằm trong tay thanh gươm Longinus đầy uy quyền. Đó chính là thanh gươm công lý, đầy uy lực, được Thiên Chúa trao ban cho Micheal. Cùng tham gia chiến đấu bên cạnh Ngài, là các Tổng Lãnh Thiên Thần đầy uy quyền của Thánh Thần Thiên Chúa. Đó là Raphael, Gabriel, Jophael, Ariel, Azrael, và Chamuel, cùng với 266.613.336 Vị Thiên Thần trung tín của Thiên Chúa, với toàn thể Đạo Binh Thiên Quốc, trong sự trợ giúp tuyệt đối trong Quyền Năng Tối Thượng của Thánh Thần Thiên Chúa. Đã đánh bại tướng quỷ Luxiphe cùng đồng bọn. Dẹp tan sự nỗi loạn. Sau đó Thiên Chúa, đã đuổi hết bọn ác thần về hỏa ngục. Đời đời chịu sự trừng phạt nơi hỏa ngục, mãi mãi không bao giờ được đặt chân đến cõi Thiên Đàng.

Khi tạo dựng con người, đặt sự sống nơi vườn địa đàng. Thiên Chúa đã cảnh báo con người, chớ làm nên sự tội. Nhưng tổ tông loài người đã bị quỷ dữ cám dỗ và sa ngã. Điều đó đã khiến gây ra mối bất hòa với Thiên Chúa. Đã tạo nên sự hư mất và sự chết. Tội lỗi và quỷ dữ, đã thâm nhập vào thế gian. Từ đó, nhân loại phải sống trong cõi tăm tối nơi thế gian. Cũng chính vì tội lỗi và những điều gian ác của con người, đã giao kết và làm bạn với quỷ dữ. Khiến cho chúng càng sinh sôi nảy nở khắp mọi nơi.

Điều mà chính trong con người của chúng ta, thường dể phạm phải. Đó là sự dung túng cho sự tội. Bởi những thói hư tật xấu. Chính chúng ta, đã mời gọi, hoặc là bao che cho những việc làm sai trái. Chúng chính là sự trá hình, của những tướng quỷ khi xưa đã phản nghịch chống lại Thiên Chúa.

Luxiphe ngày nay, ở trong sự tự cao, tự phụ, ngang tàng hóng hách, sự phản phúc và đối nghịch, của tâm địa trong lòng con người. SaTan ngày nay, ở trong sự hận thù oán ghét, sự phẩn nộ, sự tranh dành, sự bất hòa, sự tàn ác, giết chóc và chiến tranh, của loài người. Con quỷ Beelzebub ngày nay, gieo rắc sự mưu mô đầy toan tính, sự thâm độc, đê hèn, nham hiểm, nhẫn tâm và độc ác, nằm ngay trong tâm trí của con người. Con quỷ Leviathan ngày nay, ở trong lòng đố kỵ, đua đòi, tranh dành hơn thua, sự hẹp hòi của lòng dạ con người. Con quỷ ghê tởm Azmodeus ngày nay, nằm trong sự đam mê sắc dục của con người. Nó đang cám dỗ hình tượng người phụ nữ, trở nên ham muốn cuồng vọng, chỉ lo chăm chú và quan trọng hóa việc làm đẹp, để rồi cố tình khoe ra khiêu gợi mời gọi, sự ham muốn dục vọng. Sa ngã vào trụy lạc, tự tách rời thân xác khỏi tâm hồn…. chỉ biến mình thành thú vui của thể xác. Bên cạnh cũng không kém phần nguy hiểm, đó là sự tham lam tiền của, hám danh lợi, bất chấp thủ đoạn trong cách sống, để độc chiếm cho riêng mình. Vô tình đã mang linh hồn bán rẻ cho tướng quỷ Mammon khi xưa….

Khi đã sa vào sự cám dỗ của các tướng quỷ, thì chúng sẽ biến mình thành nô lệ cho chúng. Khi ấy, thì vô phương cứu chữa.

Trận chiến thiện ác xưa kia, dể dàng đánh đuổi lủ ác thần phản nghịch. Nhưng bây giờ, Bọn quỷ dữ, lại ẩn núp trong lòng con người. Và chính con người lại thao túng cho chúng. Thì phải làm sao đây ???.

Thiên Chúa rất yêu thương loài người, do chính Ngài tạo dựng nên. Thiên Chúa không muốn con người bị hư mất, và càng không bao giờ muốn tự tay hủy bỏ con người. Thế nên, đã rất nhiều lần, Thiên Chúa thể hiện ra, cho con người biết đến tình yêu thương, của Đức Chúa Trời luôn dành cho con người. Nhưng thế gian vẫn cố chấp, u mê, và mù quáng….

Đối với Quyền Năng của Thiên Chúa, thì chỉ cần một lời phán với một mệnh lệnh thôi, tất cả đạo binh Thiên Quốc dưới sự thống lãnh của Micheal, lưỡi gươm công lý Longinus, sẽ ngay lập tức giáng cơn thịnh nộ xuống, mà quét sạch mọi thứ. Nhưng Thiên Chúa đã không làm như vậy. Chúa luôn đặt niềm tin yêu nơi chúng ta. Chúa tin rằng, trong chúng ta, là nguyên bản mang sự thánh thiện đầy quyền năng của Thiên Chúa, đã được Ngài trao ban. Thì chính con người sẽ chống trả lại quỷ dữ cùng với tội lỗi xấu xa của chúng. Thiên Chúa đã để cho con người được toàn quyền tự do lựa chọn. Thiên Chúa và Thiên Đàng. Hay là quỷ dữ với hỏa ngục đời đời.

Trong mọi biến cố của đời sống, sẽ luôn xảy ra sự tranh đấu, giữa cái thiện và cái ác, chính trong tâm hồn của chúng ta. Chúng ta hãy nhớ đến chiến thắng vinh quang của Thiên Chúa trên Thiên Quốc, đã đánh đuổi bọn ác thần về hỏa ngục đời đời. Luixphe cùng bè lũ của chúng, chỉ là những kẻ bại trận. Đến thời Đức Giêsu Kito, bước đường chinh phục thập giá, và sự phục sinh vinh quang của Ngài. Cũng đã chiến thắng tử thần, cùng với tất cả bọn tướng quỷ phải phủ phục dưới chân Đức Kito Vua… Mãi mãi đến muôn đời, thì trước Thiên Chúa của chúng ta. Luxiphe và bè lũ của nó luôn là kẻ bại trận.

Nếu một mình đơn thân với sự yếu đuối của con người, thì chúng ta có thể lo lắng. Nhưng lúc nào bên mình, cũng có Thánh Thần Thiên Chúa hộ thể. Chỉ cần mình cầu xin các Ngài đến cứu giúp…

Luxiphe ư ?, nó còn khiếp sợ mãi thanh gươm Longinus trong tay của Micheal, manguy quyền tối thượng của Thánh Thần Thiên Chúa. Các tướng quỷ ư ?, chúng nó còn đang nhục nhã, vì đã từng bị sự thu phục bởi Đạo Binh Thiên Quốc.

Ngoài ra, chúng ta còn một thứ vũ khí vô cùng mạnh mẽ để chống lại quỷ dữ. Đó chính là Thánh Giá Chúa Giêsu Kito. Sự thể hiện và minh chứng xác thực, uy lực và quyền năng, của con người, với bản chất tâm linh đầy sự thánh thiện. Vì con người, là con cái của Thiên Chúa, nên đều được thừa hưởng, mọi quyền năng thể hiện của Đức Chúa Trời. Thế thì đến tướng quỷ cũng phải trốn tránh.

Và vũ khí mang sự tinh tuyền tuyệt diệu nữa, nằm trong chuỗi tràng hạt mân côi, do Đức Mẹ Maria ban cho con cái của Mẹ. Mẹ được tạo nên và sinh ra trong thân phận con người, chỉ là một thân phận người phụ nữ yếu đuối. Nhưng Mẹ Maria đã hoàn toàn tinh tuyền và khiết trong. Nhân đức của Mẹ vượt trên mọi tầng trời, luôn đẹp lòng Thiên Chúa. Mẹ Maria đã khiến những tướng quỷ phải cúi đầu kính sợ. Chúng không thể tìm được tì vết nào nơi Mẹ. Nên chúng không có cách nào đã tiếp cận được. Chúng rất sợ khi nghe đến Danh Thánh Nữ Vương Trời Đất của Mẹ Maria. Đối diện trước Mẹ Maria, thì các tướng quỷ chỉ cảm thấy nhục nhã vì những tội nhơ của chúng. Chúng sợ ánh hào quang của Mẹ Maria xuyên thấu vào tâm can xấu xa của bọn chúng. Thế nên khi mình đã có tất cả, Sự hộ thể của Thánh Thần Thiên Chúa, sự trợ giúp của các Vị Tổng Lãnh Thiên Thần với toàn thể Đạo Binh Thiên Quốc, Thánh Giá vinh hiển của Vua Giêsu Kito, và chuỗi tràng hạt mân côi tinh tuyền của Mẹ Maria, thì bản thân mình còn lo sợ gì.

Quan trọng là chính sự lựa chọn của mình giữa đời sống này. Trong cách thể hiện qua từng việc làm của bản thân. Tốt hay xấu. Đúng hay sai. Thiện hay ác. Ánh sáng hay bóng tối. Thiên Đàng hay hỏa ngục. Thiên Chúa Tình Yêu với sự sống đời đời, hay là quỷ dữ cùng với sự hư mất với cái chết vĩnh viễn. Khoảng cách của sự chọn lựa đó, chỉ cách nhau, tại một vạch định, nơi ranh giới, trong tâm hồn của chúng ta…. Cần phải bình tâm, tỉnh táo, khôn ngoan sáng suốt, để mà lựa chọn.

Vinh danh Thiên Chúa hằng ngự trị, trên các tầng trời. Bình an dưới thế, cho loài người, Chúa thương. Amen

Sưu tầm