" /> Nhà thờ lịch sử ở Đức bị phá để khai mỏ
Home » Sống Đạo » Nhà thờ lịch sử ở Đức bị phá để khai mỏ
Spectators and journalists look on as the desacralized St Lambertus church in Erkelenz-Immerath, western Germany, is being demolished on January 8, 2018, in order to make possible brown coal surface mining. Residents from the village of Immerath were relocated previously, as the area is to be exploited by German energy supplier RWE Power in an extension of their Tagebau Garzweiler open pit lignite mine. / AFP PHOTO / dpa / Henning Kaiser / Germany OUT (Photo credit should read HENNING KAISER/AFP/Getty Images)

Nhà thờ lịch sử ở Đức bị phá để khai mỏ

Nhà thờ lịch sử ở Đức bị phá để khai mỏ

Một nhà thờ Công giáo có từ thế kỷ 19 ở một ngôi làng phía Tây Đức đã bị phá hủy hôm thứ Ba 9/1 để mở đường cho việc đào mỏ.

Nhà thờ Thánh Lambertus, hay còn được người dân địa phương gọi là ‘nhà thờ chính tòa’ vì kích cỡ to lớn của nó, đã bị phá hủy trong kế hoạch phá dỡ cả ngôi làng Immerath.

Ngôi làng này từng là nơi trú ngụ của 1.200 cư dân, đã được công ty khai thác mỏ RWE chuyển đến nơi định cư mới cách đó khoảng bảy dặm. Nhà cửa và một bệnh viện đã được xây dựng trên khu đất mới. Các mộ phần cũng được bốc và chuyển tới nghĩa trang mới.

Ngôi nhà thờ nổi bật với ngôi tháp đôi và bởi kiểu dáng tân kỳ La Mã. Tại đây đã không có thánh lễ từ tháng 10 năm 2013, sau khi được chính thức hoàn tục. Công ty RWE đã xây dựng một nhà thờ thay thế với thiết kế hiện đại trong khu làng mới.

Khu vực này bị phá hủy sẽ trở thành một phần của khu khai thác mỏ.

Nhà thờ lịch sử ở Đức bị phá để khai mỏ

Nhà thờ lịch sử ở Đức bị phá để khai mỏ

Nhà thờ lịch sử ở Đức bị phá để khai mỏ

 

DucTinJesus.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *