Mục tử vác chiên lạc trên vai

Mục tử vác chiên lạc trên vai

Mọi người Thử Đoán xem Ngài là ai ?

Người thương ta không phải là bạn, người giúp đỡ ta mới là bạn. Ta không lựa chọn được cha mẹ nhưng lựa được bạn thân…( Romain Rolland)

“Tôi yêu cầu anh em hãy là những mục tử mang nặng mùi con chiên của mình” là lời nhắn nhủ của ĐTC Phanxico.

Vị mục tử này đã mang trong mình mùi đoàn chiên nghèo khó bởi lẽ Ngài luôn hiện diện để chăm sóc, chia sẻ Lòng thương xót Chúa đến mọi người trong cuộc sống gặp những khó khăn, gian nan thử thách qua những căn bệnh thể xác và tâm linh. Trong đoàn chiên đến với mục tử, có con chiên có đời sống hạnh phúc ấm no, nhưng nghèo đói tâm linh, nhưng cũng có con chiên đói khát, r ác h rưới, cơ khổ đau yếu bệnh tật cả thể xác lẫn tâm hồn. Hàng ngày rất nhiều con chiên lạc, và chiên lành đều đến điểm Lòng thương xót Chúa để tỏa những mùi chiên của mình, ăn bữa cỏ LTXC no thỏa ra về trong hân hoan, vị mục tử coi chuồng chiên này biết mang trên mình nhiều loại chiên trong lòng Mục tử đã thấm nhiều mùi vị của chiên đến nơi LTXC. chắc chắn người Mục tử chịu mang mùi vị của chiên mới biết sống chan hòa yêu thương chiên, chăm sóc, gắn bó và bảo vệ với chiên đến với mình.

Xin Lòng Thương Xót Chúa gìn giữ và ban cho Mục tử ơn khôn ngoan, thánh thiện, sức mạnh và lòng can đảm trung thành. Trong hoàn cảnh cuộc sống xã hội hiện nay, ngoài lòng Chúa xót thương thì không còn nguồn hy vọng nào…Nên Giao Hội cũng như xã hôi rất cần những mục tử biết mang mùi chiên hòa nhịp sống với chiên như mục tử nói

Mục tử vác chiên lạc trên vai

LM.Giuse Trần Đình Long

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận