" /> Một triệu trẻ em trên thế giới sẽ đồng loạt đọc kinh Mân côi
Home » Sống Đạo » Một triệu trẻ em trên thế giới sẽ đồng loạt đọc kinh Mân côi

Một triệu trẻ em trên thế giới sẽ đồng loạt đọc kinh Mân côi

Tổ chức từ thiện quốc tế của Công giáo, The Aid to the Church in Need, sẽ khởi xướng đọc kinh Mân côi trên toàn thế giới do một triệu trẻ em hướng dẫn vào ngày 18-10.

Tổ chức còn thúc giục người Công giáo trên toàn thế giới “cầu nguyện cho hòa bình” cùng với các em “biến đổi thế giới … giữa cảnh xung đột và bất công”.

Một triệu trẻ em trên thế giới sẽ đồng loạt đọc kinh Mân côi

Sự kiện kỷ niệm 100 năm Đức Trinh Nữ Maria hiện ra tại Fatima.

“Chúng tôi tham gia buổi cầu nguyện cầu cho hòa bình này vì thấy mối nguy hiểm của cuộc xung đột vũ trang trên toàn thế giới là một trong những mối nguy hiểm khủng khiếp trong thời đại chúng ta”, Đức Hồng y Mauro Piacenza, giám đốc quỹ giáo hoàng, nói trong thư.

Trong thông điệp, Đức Hồng y Piacenza nhấn mạnh tầm quan trọng của lời cầu nguyện và sự chuyển cầu của Đức Trinh Nữ Maria giúp “cứu thế giới” khỏi cảnh nghèo khổ, bạo lực, bất công, và sợ hãi vốn mang lại “đau khổ khôn tả” cho nhiều người.

“Hòa bình bị đe dọa ở mọi cấp độ. Đó là lý do chúng ta cần sự cứu giúp và che chở của Đức Mẹ”, vị giám chức nói và thêm rằng nhờ sức mạnh của lời cầu nguyện của trẻ em “thế giới sẽ thay đổi”.

Năm 2005, các phụ nữ ở Caracas, Venezuela, đưa ra sáng kiến này và hiện nay được gọi là “Một triệu trẻ em đọc kinh Mân côi”. Năm 2016, tổ chức The Aid to the Church in Need công nhận sáng kiến này.

Jonathan Luciano, giám đốc tổ chức ở Philippines, kêu gọi các giáo xứ và cộng đồng trên cả nước tham gia giờ kinh Mân côi chung lúc 9 giờ sáng ngày 18-10.

“Chúng ta hãy dâng ý nguyện cầu cho hòa bình và chấm dứt cuộc xung đột vũ trang ở Philippines”, Luciano kêu gọi. Ông còn kêu gọi chính quyền cho phép học sinh ở các trường công tham gia hoạt động này.

Nguồn tin: UCAN

DucTinJesus.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *