MỘT PHÚT SUY TƯ MÙA GIÁNG SINH

Lạy Chúa Hài Đồng :

Con Chúc Tụng Chúa,là Chúa của con, là người anh của con và cũng là người bạn hữu của con.

Còn mấy ngày nữa thôi là toàn thế giới chúng con mừng kỷ niệm ngày Chúa giáng sinh, thấy khắp nơi trưng bày đèn, cây thông và hang đá. Rồi những bạn bè gặp nhau đều hỏi nhau ” chuẩn bị đón noel chưa “.Thấy mọi người chuẩn bị quà tặng cho nhau mùa giáng sinh, con cũng có một chút gì đó xao xuyến trong tâm hồn mình.

Con thầm hỏi mình thiên hạ tặng quà cho nhau đêm giáng sinh.Nhưng họ có nhớ đến Chúa không? Hay là họ chỉ mong đến ngày ấy để được ăn chơi cho thoải mái say sưa?

Trong tuần vừa qua lúc vào bệnh viện để thăm ba của con.Con nghe được những tiếng đau đớn của những bệnh nhân. Tiếng ấy đã thấu vào trong tâm của con, con khấn cầu cùng Chúa chữa lành tâm hồn, thể xác cho họ. Con xin Chúa cho con đến với họ. Con chờ cho ba con ngủ. Cầm trong tay chuỗi Mân Côi vừa cầu xin ơn CTT cho con can đảm đến thăm hỏi những người bệnh. Bước chân đến nơi của người bệnh kêu đau đớn. Con suýt nữa khóc vì thấy cảnh người mẹ chăm sóc đứa con gái bị ung thư vòm họng. Người con gái ấy khóc vì đau đớn, con tuy là người xa lạ với họ, con cũng thấy đau lòng huống chi là mẹ của cô gái ấy. Tạ Ơn Chúa và Mẹ Maria đã đưa con đến đây.

Khi con ôm cô ấy. Con nói cô là một người con gái yêu của Chúa và Mẹ Maria, nét mặt của cô gái dịu nhẹ một chút, biết con là người Công Giáo, mẹ của cô gái này vui lòng và nói xin cầu nguyện cho cô, con nói không quên cô gái và bà mẹ.

Lạy Chúa Hài Đồng của con. Giờ con biết Chúa đang ẩn mình nơi các bệnh nhân, nơi người già yếu.những. người bị người thân bỏ rơi.Xin Chúa thương xót những người quanh con. Amen

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận