Một Giám Mục Ý Thấy Gì Trong Cuộc Trừ Quỷ Đầu Tiên Của Ngài

Rôma, Ý, 09/01/2017 (MAS) – Đức Tổng Giám Mục Erio Castellucci đã có câu trả lời cho những người nghĩ rằng ma quỷ là không có thật: “họ sai lầm”.

“Tất cả mọi điều mà các bạn cần phải thực hiện là chứng kiến một cuộc trừ quỷ để hiểu rằng ma quỷ là một thực thể cụ thể, cũng như là một thực tại”, Ngài nói với tờ nhật báo Ý Il Resto del Carlino.

Đức Tổng Giám Mục của TGP Modena-Nonantola đã chứng kiến nhiều người bị quỷ nhập trong suốt đời Ngài, nhưng Ngài chưa bao giờ chứng kiến một cuộc trừ quỷ. Rồi một trong hai linh mục trừ quỷ trong tổng giáo phận của Ngài đã gọi Ngài. Vị linh mục đã gặp một “ca khó”.

Nhà trừ quỷ đã đến thăm Đức TGM và mời Ngài chứng kiến một nghi thức.

“’Hãy đến’, Cha ấy nói với tôi, ‘vì người này đã bị nhập lâu rồi, anh ta đến với con một tuần một lần và sự hiện diện của Ngài, trong tư cách là một giám mục, sẽ có một tầm ảnh hưởng’”, Đức Tổng Giám Mục nhớ lại.

Đức Tổng Giám Mục Castellucci nói Ngài đã hiểu về sự khẩn thiết của ca này khi Ngài thấy người bị nhập đã phản ứng thế nào trước việc trừ quỷ.

Vào ngày 03/07/2015, Đức TGM Castellucci đã đi đến một giáo xứ ở Modena nơi mà các cuộc trừ quỷ đang diễn ra. Nhà trừ quỷ và người bị nhập, một người đàn ông tuổi trung niên, đã ở đó. Khi Ngài bước vào thì người bị nhập đã bắt đầu hét lên, “Cút ra, cút ra khỏi đây, mày sẽ mang lấy một cái chết tồi đấy”.

Sau đó người đàn ông đã rơi vào trong tình trạng thần trí hôn mê.

“Rồi sau đó dường như thể là anh ta đã thức dậy và trong một sự chộp tức thì các ngón tay của anh ta vào lưng bàn tay của tôi”, Đức Tổng Castellucci tiếp tục kể. “Anh ta có một cái nhìn ác độc vào mặt Ngài và anh ta đã thốt ra những lời thoá mạ và nguyền rủa không thể lặp lại được”.

Người bị quỷ nhập “cho tôi biết là tôi sẽ qua đời trong một tai nạn giao thông và trong khi anh ta nói điều đó thì anh ta nhìn rất là thoả mãn”.

Đức Tổng Giám Mục Castellucci suy tư về lời tuyên bố, nói rằng “Sự sống của tôi ở trong tay cuả Chúa Giêsu và chắc chắn là không phải ở trong tay ma quỷ. Tôi không lo lắng tí nào. Lời Chúa dạy rằng những lời nguyền rủa thì không có hiệu nghiệm”.

Sau kinh nghiệm này, đức tổng giám mục nói rằng Ngài không loại trừ khả năng tham gia vào các cuộc trừ quỷ khác. Bản thân các nhà trừ quỷ Ý than phiền rằng họ có ít người quá.

Đức Tổng Giám Mục Castellucci cho biết việc biện phân là quan trọng khi nói đến những ca được cho là bị nhập. Nhiều ca thuộc về “khả năng của nhà tâm lý trị liệu hơn là một nhà trừ quỷ”.

Ngài cũng nhấn mạnh đến tầm quan trọng của lời cầu nguyện để giúp người bị phiền toái được chữa lành.

Theo CNA

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận