T6, 11 / 2017 9:11 Chiều | Đức Tin Jesus

“Từ lúc con lên khăn đỏ tới giờ, con chưa chụp tấm hình nào có khăn đỏ. Mẹ lấy tấm hình cũ con chụp với cái khăn nâu, đem ra tiệm nói người ta đổi khăn màu nâu thành khăn màu đỏ cho con nha mẹ!”


“Khi nào con mất, mẹ nhớ nói cha Danh làm lễ tang cho con nha! Mẹ nhớ đưa con về nhà thờ Xóm Chiếu làm lễ tang, con không chịu ở nhà thờ Phú Xuân đâu! Con nằm mơ thấy khi con nằm giữa nhà thờ Xóm Chiếu, các em thiếu nhi đi vòng xung quanh con, rồi mỗi em thắp cho con một nén nhang, còn các anh chị GLV thì đứng xung quanh con và nghiêm trang chào tiễn biệt con. Con thấy vui lắm mẹ!”

“Xong rồi, mẹ nhớ đưa con đi thiêu, rồi mẹ nhớ đem con về nhà thờ Xóm Chiếu để, chứ đừng để ở nhà thờ Phú Xuân nha mẹ. Con muốn được ở nhà thờ Xóm Chiếu bên cạnh các em thiếu nhi Xóm Chiếu.”

“Con nằm mơ con thấy một bóng người mặc áo trắng giống Chúa Giêsu đi đến bên con, rồi nói nhỏ vào tai con: con đừng có lo sợ gì hết, cứ phó thác mọi sự cho Chúa, Chúa sẽ sắp xếp mọi sự cho con!”

“Thôi mẹ đừng có buồn, đừng có khóc, đừng có lo lắng gì cho con nữa! Con đã chuẩn bị sẵn sàng hết rồi, bây giờ con chỉ đợi đến giờ Chúa đến đón con đi thôi…”

Mặc dù đau bệnh nhưng em lúc nào cũng vui tươi và hăng say nhiệt tình trong việc phục vụ, chăm sóc và dạy dỗ các em thiếu nhi. Vẫn nhớ mãi hình ảnh của em: một tên lính Ai Cập hiền lành trong hành trình Sa Mạc của trại hè thiếu nhi Xóm Chiếu; một người anh hướng dẫn tập múa cho các em trong đội múa mừng tết Trung Thu; một giáo lý viên nam trẻ tuổi của khối Khai Tâm luôn ân cần hướng dẫn, dạy dỗ cho các em thiếu nhi độ tuổi mẫu giáo.

Mặc dù phải chịu nhiều đau đớn về thể xác vì trọng bệnh nhưng em vẫn luôn một lòng tín thác vào tình yêu của Thiên Chúa. Chiếc khăn đỏ em mới được lãnh nhận hơn 2 tháng, em trân quý vô cùng. Và lời thề hứa khi lãnh nhận chiếc khăn quàng màu đỏ em đã giữ trọn. Dù trong công việc phục vụ cho các em thiếu nhi, hay trong cơn đau đớn vì bạo bệnh và ngay trong giờ lâm tử, em vẫn một lòng giữ trọn niềm tin yêu vào Chúa Giêsu.

19 tuổi, cùng với độ tuổi của vị Anh Hùng Tử Đạo đầu tiên của Giáo Hội Việt Nam, Chân Phước Anrê Phú Yên, em ra đi với một tâm hồn đã sẵn sàng chờ Chúa đến. Với một niềm tin vào Chúa Ki-tô Phục Sinh, trong ngày mừng lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam sắp tới đây, ước mong rằng: thầy giảng Anrê Phú Yên, vị bổn thánh bổn mạng của các GLV Xóm Chiếu, cùng tất cả Các Thánh Tử Đạo Việt Nam sẽ cùng dẫn đưa em ra trước Ngai tòa Thiên Chúa và giới thiệu em như “một hoa trái tốt tươi – kết quả của những hạt giống Đức Tin mà các ngài đã gieo vào lòng đất Việt” trong tiếng ca mừng hoan hỉ của triều thần Thiên Quốc.

Ở trên Thiên Quốc, hãy cầu nguyện cho các anh chị GLV giáo xứ Xóm Chiếu luôn hiệp nhất, yêu thương nhau, hết lòng phục vụ, chăm lo, hướng dẫn đức tin cho các em thiếu nhi; và cầu nguyện cho các anh chị luôn giữ trọn một lòng tin yêu vào Chúa Giêsu đến giây phút cuối cuộc đời nha em!

Lê Văn Thuần, ngày 17 / 11 / 2017